10 Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Uruguay

Một trong những điều nổi tiếng ở Uruguay là các lễ hội. Tuy nhiên, điều khiến nó trở nên độc đáo và khác biệt so với các quốc gia khác là do mức độ đa dạng ở Uruguay đủ cao để tạo ra một số loại lễ hội cũng được lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới. Giống như Lễ hội tôn giáo hiển linh và Tuần Thánh, còn có Lễ hội Dia de Muertos, kỷ niệm ngày mất của một người nhưng theo một cách độc đáo và khác thường.

Những người yêu thích các chuyến tham quan ẩm thực cũng có thể trải nghiệm ẩm thực Big Asado tại Lễ hội Sữa. Tò mò về những lễ kỷ niệm độc đáo khác nhau trong nước? Hãy xuống ngay, nghỉ tại những nhà nghỉ cho thuê hàng đầu của Airbnb và chứng kiến những lễ hội nổi tiếng ở Uruguay mà bạn nên cân nhắc tham dự.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Uruguay: Xem tại đây

1. Đêm trắng

Khi bạn đến thăm Uruguay vào mùa hè, đừng quên đến La Floresta và tham gia bữa tiệc mùa hè tuyệt vời nhất: Đêm Trắng. Ở địa phương được gọi là Noche Blanca, sự kiện sôi động này diễn ra vào tháng 1 và các đường phố của thành phố ven biển này tràn ngập âm nhạc lớn, ánh đèn rực rỡ, biểu diễn trực tiếp, nghệ thuật sắp đặt, v.v. Các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội trưng bày và bán sản phẩm của mình. Để phù hợp với chủ đề, những người tham dự mặc đồ trắng và tiệc tùng suốt đêm khi hòa mình vào văn hóa địa phương.

2. Las Llamadas

Lễ hội đầu tiên và lớn nhất ở Uruguay là Lễ hội Las Llamadas. Bản thân Las Llamadas xuất phát từ từ lấy từ lịch sử của những người da đen bắt đầu tập hợp lại để giải quyết các vấn đề tồn tại. Sự kiện Uruguay này được tổ chức với mục đích tri ân tổ tiên ở vùng Sur và Palermo. Có các hoạt động giải trí bao gồm vũ công đường phố, nhạc trống và diễu hành.

3. Nhạc Jazz xuống đường

Lễ hội thứ hai là một trong những lễ hội nhạc jazz nổi tiếng nhất ở Uruguay. Jazz to the Streets, được tổ chức từ năm 2007 tại thành phố Mercedes, là một sự kiện dành cho các nhạc sĩ nhạc jazz từ nhiều quốc gia khác nhau có thể biểu diễn trước công chúng. Bắt đầu từ Brazil, Mỹ, Uruguay, Cuba, đến Argentina, tất cả các quốc gia này đều được đại diện bởi các nhạc sĩ nhạc jazz tham gia Jazz to the Street. Số lượng khán giả không hẳn là ít; sân khấu chính được ghi nhận là có thể tiếp cận 2500 khán giả mỗi ngày trong khoảng một tuần trong lễ kỷ niệm ở Uruguay này.

4. Iemanjá

Lễ hội thứ ba có tên là Iemanjá, được lấy từ tên của một vị thần thuộc một trong những tín ngưỡng tên là Umbanda. Bản thân Umbanda là một tín ngưỡng được thực hành ở Uruguay. Lễ hội này là nơi những người theo đạo Umbanda cúng dường nữ thần Biển trên Bãi biển Ramírez, Montevideo. Ngoài ra còn có các nghi lễ như đánh trống và hát những bài hát đặc biệt.

Trong khi làm lễ, những người tham gia thường ngồi đợi đến khi mặt trời lặn, sau đó đẩy thuyền xuống biển, đi bộ ra vùng biển cạn để dâng lễ vật theo hình thức lễ vật đã chuẩn bị sẵn từ trước. Tất cả những người tham gia đều mặc trang phục màu trắng. Sau khi cúng dường xong, họ quay trở lại bãi biển và bắt đầu cùng nhau nhảy múa xung quanh địa điểm hành lễ trước khi cúi lạy trên bãi cát ngay trước địa điểm hành lễ như một hình thức tôn kính nữ thần Biển.

5. Natalicio de Artigas

Lễ hội tiếp theo của Uruguay là lễ kỷ niệm quốc gia nhằm kỷ niệm ngày sinh của Natalicio de Artigas, được mệnh danh là “Người cha của nền độc lập”. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày sinh của ông rơi vào ngày 19/6 là ngày lễ quốc gia, khi các cuộc diễu hành, diễu hành, lễ hội trên khắp cả nước được tổ chức để duy trì tinh thần yêu nước. Vào ngày đó, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí ở Uruguay rất đậm đà sắc thái yêu nước, từ cách trang trí, những việc cần làm và cách cư xử của tất cả người dân Uruguay.

6. Lễ hiển linh

Lễ hội thứ năm ở Uruguay là Lễ Hiển linh. Đây là một truyền thống Kitô giáo diễn ra vào ngày 6 tháng 1 (12 ngày sau lễ Giáng sinh). Trong lễ hội này, các gia đình lớn trao đổi quà tặng, mặc quần áo, ca hát, nhảy múa và cùng nhau ăn những món ăn lớn. Lễ hội này cũng đánh dấu sự khởi đầu của mùa lễ hội mới ở Uruguay. Vì vậy, đừng mong đợi phải ăn kiêng sau Giáng sinh và Năm mới khi đến Uruguay, vì trong Lễ Hiển linh, bạn chắc chắn sẽ tham gia đổi quà và thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn.

7. Dia de Muertos

Lễ hội tiếp theo được cho là khá độc đáo. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, người ta đến thăm bạn bè hoặc thành viên gia đình đã qua đời bằng cách cầu nguyện hoặc viếng mộ họ. Ở Uruguay thì khác. Ngay trong ngày 1 tháng 11, họ thực sự chúc mừng bạn bè hoặc gia đình đã khuất bằng cách đến thăm mộ họ với những bộ trang phục sặc sỡ và lòe loẹt, và hầu hết trong số đó là trang phục đầu lâu. Mặc dù phương pháp khác nhau, nhưng truyền thống và ngày lễ này của Uruguay nhằm mục đích bày tỏ lòng kính trọng và tưởng nhớ tất cả những người đã rời bỏ chúng ta.

8. Tuần Thánh

Lễ hội tiếp theo là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất ở Uruguay. Lễ kỷ niệm này bắt đầu vào cuối tuần lễ Phục sinh. Thông thường, có khá nhiều cuộc diễu hành ở giữa thành phố Montevideo, đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Uruguay. Trong lễ kỷ niệm này, những người theo đạo Thiên chúa thực hiện một số truyền thống như ăn chay, và họ cũng không ăn các sản phẩm thịt hoặc sữa, nhưng được phép ăn trứng. Ngoài ra còn có truyền thống đến thăm nhà thờ để cầu nguyện và tụ tập cùng người thân.

9. Lễ hội sữa

Lễ hội tiếp theo là Lễ hội Sữa được tổ chức tại Cardal, địa điểm sản xuất sữa lớn nhất ở Uruguay, nằm ở quận Nam Florida. Trong lễ hội này, mọi người ăn mừng bằng cách làm món Asado lớn, một món ăn truyền thống làm từ thịt nướng có kích thước khổng lồ để mọi người đều có thể có được một miếng. Ngoài ra, họ còn làm món Arroz con leche, một món ăn ở dạng cơm được chế biến với sữa, tất nhiên là với khẩu phần lớn. Ngoài ra còn có các lễ kỷ niệm với các bữa tiệc âm nhạc và khiêu vũ bổ sung cho lễ hội.

10. Nến

Lễ hội cuối cùng ở Uruguay là Candlemas, hay còn gọi là Día de la Candelaria. Nến là một lễ kỷ niệm tôn giáo được tổ chức để kỷ niệm Sự trình bày của Chúa Giêsu Kitô. Trong lễ kỷ niệm này, những người theo đạo Thiên chúa thường tổ chức những bữa tiệc với nhiều trò giải trí khác nhau như trò chơi âm nhạc và các sự kiện khiêu vũ với lối trang trí tươi sáng và đầy màu sắc. Đây thường là khoảng thời gian đầy niềm vui với sự tham gia của hàng trăm người từ khắp đất nước. Nếu bạn dự định tham gia cuộc vui thì hãy nhớ ghé thăm Uruguay vào tháng Hai.

Đây là những lễ hội phổ biến nhất ở Uruguay. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn đến Uruguay và điều chỉnh thời gian của bạn tùy theo lễ hội mà bạn muốn tham gia và thu thập trải nghiệm kỳ nghỉ khác với các quốc gia khác. Hãy nhớ tham dự một trong những lễ hội được liệt kê ở Uruguay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo