11 địa điểm du lịch ở Siem Reap

Siem Reap đang phát triển mạnh. Thị trấn này là nơi đến thăm số một của Campuchia nhờ những ngôi đền lớn của thời kỳ Angkor nằm ngay trước cửa thành phố.

Mọi người đến đây đều đến đây để xem Angkor Wat, điểm thu hút khách du lịch lớn nhất đất nước, nhưng sự nổi tiếng ngày càng tăng của thị trấn với khách du lịch đã dẫn đến một loạt các hoạt động và việc cần làm khác được mở ra, mang đến một số thời gian ngừng hoạt động sau khi đi tham quan các ngôi đền.

Bản thân Siem Reap không phải là thị trấn đẹp nhất, nhưng nó có khung cảnh nhà hàng và quán cà phê sôi động đang bắt đầu cạnh tranh với Phnom Penh về sự tinh tế mang tính quốc tế và khu vực trung tâm thành phố là nơi có một số khu mua sắm quà lưu niệm tuyệt nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở đất nước, với cả các quầy hàng trong chợ bán những món hời lớn và vô số cửa hàng sang trọng bán những món quà đặc biệt.

Lập kế hoạch thời gian và hành trình tham quan trong thị trấn của bạn với danh sách những điều tốt nhất để làm ở Siem Reap.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Campuchia: Xem tại đây

1. Khám phá Angkor Wat (Công viên khảo cổ Angkor)

Ngành du lịch tràn đầy năng lượng và không ngừng phát triển của Siem Reap là do một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới nằm ngay bên cạnh.

Thành phố cổ rộng lớn trải dài khắp Công viên Khảo cổ Angkor (thường được du khách gọi theo quần thể đền thờ lớn là Angkor Wat) được xây dựng bởi các vị vua nối tiếp nhau từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15, bao gồm hàng trăm ngôi đền và rộng lớn đến mức ngay cả sau nhiều lần truy cập, bạn vẫn sẽ có cảm giác như mình chỉ mới trầy xước bề mặt.

Trong thời trung cổ, đây là thành phố lớn nhất thế giới, mặc dù ngày nay chỉ còn lại những ngôi đền.

Quần thể đền thờ chính trong khu vực này chính là Angkor Wat, với những bức phù điêu tuyệt đẹp được chạm khắc với những cảnh trong sử thi truyền thống của đạo Hindu. Đặc biệt, hãy nhớ xem bức phù điêu Khuấy sữa đại dương ở phòng trưng bày phía đông.

Sau Angkor Wat, hãy đến khu phức hợp Angkor Thom rộng 10 km2, nơi bạn sẽ tìm thấy một trong những ngôi đền ăn ảnh nhất trong khu vực.

Đền Bayon nổi tiếng với 216 mặt đá của Quán Thế Âm được chạm khắc vào 54 tòa tháp của ngôi đền, được xây dựng bởi vua Jayavarman VII, nhưng đừng bỏ lỡ những bức phù điêu tinh xảo chạy quanh các bức tường của ngôi đền mô tả cuộc sống ở đây trong thành phố và nhiều nơi khác nhau. những cảnh chiến đấu.

Nếu bạn chỉ có một ngày để đến thăm các ngôi đền, điểm đến tiếp theo trong danh sách đánh dấu của bạn sẽ là Ta Prohm, dễ dàng trở thành một trong những thắng cảnh ăn ảnh nhất ở đây do những tòa nhà đổ nát một nửa đan xen với rễ cây.

Với hơn một ngày để khám phá di sản của các vị vua Angkor, có rất nhiều ngôi đền khác để bạn tham quan.

Cách tốt nhất để sắp xếp thời gian ở chùa là thuê một người lái xe tuk-tuk trong vài ngày để đưa bạn ra vào thị trấn và chia tay việc ngắm chùa trong một hoặc hai ngày ở giữa.

Nếu bạn có ba ngày, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ Preah Khan vì những cột cao chót vót và chắc chắn dành thời gian cho ngôi đền Banteay Srei xa hơn.

Để tránh đám đông và ngắm nhìn những ngôi đền trong tất cả vinh quang của chúng, Chuyến tham quan nhóm nhỏ ngắm bình minh Angkor Wat từ Siem Reap có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tour này sẽ đón bạn từ khách sạn vào khoảng 4 giờ sáng, để bạn có thể đến Angkor Wat kịp lúc để ngắm mặt trời mọc trên di tích cổ. Hướng dẫn viên nói tiếng Anh sau đó sẽ đưa bạn đi xem những tàn tích hùng vĩ khác, bao gồm Cổng Nam Angkor Thom và Đền Ta Prohm, nổi tiếng với những rễ cây khổng lồ mọc ra từ các bức tường của nó.

2. Tham quan Bảo tàng Quốc gia Angkor

Là một sự bổ sung tuyệt vời cho chuyến tham quan Angkor Wat, bảo tàng hiện đại này thực hiện rất tốt việc giải thích và khám phá lịch sử của thời kỳ Angkor, với các bài thuyết trình nghe nhìn, bảng thông tin tuyệt vời và một bộ sưu tập được sắp xếp hợp lý về các kho báu của người Khmer từ địa điểm này. các ngôi đền, cùng với các mảnh từ các địa điểm khảo cổ khác của Campuchia.

Chuyến thăm tới đây là một trong những cách tốt nhất để bạn tìm hiểu về các thời đại khác nhau của thời kỳ Angkor và sự kế vị của các vị vua đã cố gắng trả giá cao hơn nhau trong kế hoạch xây dựng đền thờ của họ.

Những nơi không thể bỏ qua bao gồm phòng trưng bày, nơi chứa 1.000 hình ảnh của Đức Phật qua các thời đại; Phòng trưng bày A giải thích quá trình thành lập Đế quốc Khmer; và Phòng trưng bày C, nơi dành cho câu chuyện về bốn vị vua vĩ đại nhất thời kỳ Angkor: Jayavarman II, Yasovarman I, Suryavarman II và Jayavarman VII.

3. Xem biểu diễn Phare: Buổi biểu diễn xiếc Campuchia

Rạp xiếc nổi tiếng của Campuchia, Phare Ponleu Selpak, là một cảnh tượng rực rỡ kết hợp nhào lộn, âm nhạc, khiêu vũ, xiếc hài hước và nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn khác, và nó cũng vì một mục đích chính đáng. Đây là rạp xiếc đương đại, có phong cách tương tự như rạp xiếc Cirque du Soleil nổi tiếng của Canada, với câu chuyện được đan xen thông qua buổi biểu diễn, kết hợp chính kịch và hài kịch trong một chương trình.

Phare là một chương trình biểu diễn có sự khác biệt. Phare sử dụng lợi nhuận thu được từ việc bán vé và bán các buổi biểu diễn để hỗ trợ các chương trình đào tạo nghệ thuật xã hội và chuyên nghiệp.

Tất cả những người biểu diễn Phare đều tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Biểu diễn Phare Ponleu Selpak ở Battambang, nơi đào tạo thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều loại hình nghệ thuật.

Cảnh tượng đầy màu sắc và sống động này kết hợp nhiều kỹ năng xiếc truyền thống hơn với nét hiện đại hoàn toàn, đồng thời chứa đựng các yếu tố của âm nhạc và múa văn hóa truyền thống Khmer. Đây là một đêm đi chơi độc đáo có thể mê hoặc cả người lớn và trẻ em. Các buổi biểu diễn được tổ chức hàng đêm dưới mái che lớn.

Khi mua vé Phare: Buổi biểu diễn xiếc Campuchia ở Siem Reap, bạn có thể chọn chỗ ngồi ưa thích, đi kèm đồ uống và quà tặng miễn phí (một chai nước thể thao có thể đổ đầy lại).

4. Tận hưởng chuyến tham quan Zipline trên chuyến bay của Gibbon

Bên trong khu vực Công viên Angkor, chuyến tham quan zipline Flight of the Gibbon (cũng tổ chức hai tour zipline ở Thái Lan) cung cấp 10 zipline băng qua tán rừng trong lộ trình kéo dài hai giờ.

Trên đường đi có bốn cây cầu treo, một đường dốc dài 50 mét sẽ làm hài lòng những người tìm kiếm cảm giác phấn khích và 21 trạm dừng. Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu thêm về môi trường rừng rậm cũng như hệ thực vật và động vật, bao gồm các loại cây ăn được, cây thuốc, hoa lan dại và ngôi nhà của loài nhện tarantula.

Cũng có khả năng bạn có thể phát hiện những con vượn trong khu rừng xung quanh vì một cặp vượn đã được thả trở lại tự nhiên ở đây.

Đón khách từ các khách sạn ở Siem Reap và bữa trưa đã được bao gồm trong chi phí tour.

5. Ngắm bướm tại Trung tâm bướm Banteay Srey

Đây là khu vực nuôi bướm lớn nhất Đông Nam Á, nơi sinh sống của hàng nghìn loài bướm đặc hữu bay tự do quanh một khu vườn nhiệt đới rộng lớn, khép kín với những tán lá tươi tốt và nhiều loại hoa nhiệt đới.

Một chuyến viếng thăm ở đây mang lại sự chuyển hướng tự nhiên thú vị khỏi tất cả những chuyến viếng thăm đền thờ, đặc biệt đối với các gia đình có các nhà thực vật học trẻ tuổi mới chớm nở.

Không chỉ đơn giản là chiêm ngưỡng kính vạn hoa đầy màu sắc ngoạn mục của số lượng loài bướm khác nhau trong vườn, bạn còn có thể xem toàn bộ vòng đời của loài bướm từ giai đoạn nhộng.

Cách Siem Reap khoảng 25 km về phía bắc, trung tâm rất gần Bảo tàng Bom mìn Campuchia và kết hợp cả hai để có chuyến đi buổi sáng hoặc buổi chiều là một ý tưởng hay nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi đi chùa.

6. Chuyến đi trong ngày tới Koh Ker

Sau khi dành thời gian khám phá quần thể đền thờ rộng lớn của Khu khảo cổ Angkor, hãy đi 116 km về phía đông bắc thị trấn để đến những ngôi đền hẻo lánh Koh Ker, được bao quanh bởi khu rừng tươi tốt.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, Koh Ker từng là thủ đô trong thời gian ngắn của Vương quốc Angkor dưới triều đại của Jayavarman IV. Ngôi đền ngoạn mục nhất được xây dựng bởi Jayavarman IV ở đây là ngôi đền kim tự tháp Prasat Thom cao 40 mét, nơi bạn có thể leo lên những bậc thang dốc để ngắm cảnh từ trên đỉnh.

Sau khi leo lên Prasat Thom, hãy đi đến đầu phía nam của địa điểm đã được dọn sạch để chiêm ngưỡng ngôi đền Prasat Bram xinh đẹp, với những tòa tháp bị nuốt chửng một nửa và quấn chặt vào rễ cây.

7. Đi thuyền tham quan làng Tonle Sap

Để có cái nhìn nhanh về cuộc sống trên Tonle Sap, hồ lớn nhất Đông Nam Á, có một số ngôi làng nằm trong khoảng cách dễ dàng đi đến Siem Reap.

Các ngôi làng thường được khám phá bằng thuyền, trong một chuyến du lịch được tổ chức ở Siem Reap hoặc bằng cách tổ chức một chuyến du lịch độc lập với những người điều khiển thuyền khi bạn đến bờ hồ.

Một trong những điểm đến Tonle Sap tốt nhất để ghé thăm là Kompong Khleang, cách Siem Reap 55 km về phía đông nam, nơi có công ty du lịch thuyền dựa vào cộng đồng cũng như các nhà điều hành thuyền cá nhân.

Kompong Khleang là một thị trấn lớn ven hồ với sự kết hợp của những ngôi nhà sàn cao (để các tòa nhà không bị ngập khi mực nước hồ dâng cao trong mùa mưa) và các cộng đồng khác, nơi các tòa nhà nằm trên bệ phao trên mặt hồ.

Một ngôi làng thú vị khác là Kompong Phluk, cách Siem Reap 32 km về phía đông nam, nơi cũng nổi tiếng với kiến trúc nhà sàn ven hồ. Một số nhà sàn ở đây cao hơn sáu mét.

8. Đạp xe vòng quanh vùng nông thôn

Với rất nhiều ngôi đền ngoạn mục để tham quan gần đó, nhiều du khách bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều khác mà vùng nông thôn xung quanh Siem Reap mang lại cho du khách.

Tuy nhiên, đối với những người muốn gián đoạn việc ngắm chùa, có rất nhiều nhà điều hành cung cấp các tour du lịch bằng xe đạp, tour tuk-tuk, tour xe bốn bánh (ATV) và các tour bằng xe máy rời khỏi các điểm tham quan lịch sử và thay vào đó tập trung vào vùng nông thôn Campuchia cuộc sống và cảnh vật.

Các chuyến tham quan bằng xe đạp kéo dài nửa ngày mang đến nhiều khung cảnh nông thôn với những cánh đồng lúa xanh tươi và những mảnh đất canh tác với những cây cọ đung đưa và tùy theo chuyến tham quan, bạn có thể dừng chân tại những ngôi chùa nhỏ, những ngôi làng nhỏ và chợ nông sản địa phương cũng như các trang trại địa phương .

9. Mua sắm tại chợ Siem Reap

Siem Reap có rất nhiều cửa hàng mua sắm nhưng đừng quên ghé thăm các khu chợ.

Chợ Cũ của Siem Reap (Psar Chaa) là một trong những khu chợ trung tâm nhất và cung cấp mọi thứ từ sản phẩm tươi sống và quần áo giá rẻ đến đồ chạm khắc bằng gỗ và đá. Rất nhiều đồ thủ công ở đây không có chất lượng cao nhưng vẫn rất thú vị khi xem qua.

Chợ đêm Angkor là một khu chợ khác không thể bỏ lỡ. Nó thường hoạt động từ chiều muộn đến nửa đêm. Có một lượng lớn đồ thủ công địa phương được bày bán ở đây, từ những chiếc khăn lụa địa phương đến đồ trang sức bằng bạc.

Đừng quên mặc cả là cách thông thường để mua hàng ở chợ, vì vậy bạn cần phải mặc cả.

10. Tham quan Bảo tàng Mìn

Những năm chiến tranh kéo dài vào cuối thế kỷ 20 tiếp tục để lại vết sẹo cho Campuchia với số lượng bom mìn khủng khiếp. Người ta cho rằng có khoảng năm triệu quả mìn vẫn còn bị chôn vùi ở vùng nông thôn do lực lượng Khmer Đỏ, lực lượng Việt Nam và chính phủ Campuchia để lại.

Ngày nay người dân Campuchia vẫn đang phải trả giá với trung bình 15 người bị thương do bom mìn mỗi tháng.

Bảo tàng bom mìn, cách Siem Reap 25 km về phía bắc, đã thực hiện một công việc xuất sắc và mang tính thông tin cao trong việc nêu bật tai họa bom mìn đang diễn ra ở Campuchia và công việc đang được thực hiện để rà phá bom mìn ở đất nước này.

Nó được thành lập bởi người đàn ông địa phương Aki Ra, người đã đóng góp rất nhiều vào nỗ lực rà phá bom mìn.

11. Tìm hiểu về Nghề thủ công truyền thống tại Les Chantiers Ecoles

Ngôi trường này dạy các nghề thủ công truyền thống của người Khmer như chạm khắc đá, sơn mài trên gỗ và vẽ lụa cho thanh niên địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một phần trong phong trào giúp khôi phục nhiều nghề thủ công truyền thống đã bị mất do những năm đất nước trải qua dưới sự cai trị của Khmer Đỏ.

Ngoài việc là nơi có một cửa hàng xinh đẹp (Artisans d’Angkor), nơi bạn có thể chọn những món quà lưu niệm tuyệt đẹp gồm những bức tượng và lụa địa phương đáng yêu cho tất cả bạn bè và gia đình ở quê nhà, bạn cũng có thể tham quan các xưởng và tìm hiểu về sự hồi sinh của nghề thủ công Campuchia.

Ngoài ra còn có các chuyến tham quan miễn phí đến trang trại tơ lụa của họ, cách thị trấn Siem Reap 16 km, nơi bạn có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất lụa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo