14 Điểm Du Lịch Ở Nam Dakota

Nam Dakota có nhiều địa điểm du lịch và vẻ đẹp thiên nhiên hiểm trở ở miền trung đất nước. Từ những vùng đất cằn cỗi nhô lên bầu trời đến Bảo tàng Âm nhạc Quốc gia, Nam Dakota đưa ra một số lý do để đi nghỉ cùng gia đình.

Khung cảnh ngoài trời thực sự ấn tượng ở Nam Dakota, được cho là thu hút nhiều du khách nhất. Black Hills ở phía tây của bang xác định hầu hết các cuộc phiêu lưu ngoài trời. Trong những mẫu đất rừng này, nơi hỗ trợ cư dân bản địa trong hàng nghìn năm, có rất nhiều địa điểm để tham quan, như hang động dưới lòng đất và các di tích lớn hơn thực tế.

Các cảnh quan của Nam Dakota có lịch sử độc đáo làm tăng thêm trải nghiệm khi tham quan. Các điểm đến tham quan khác, như Deadwood, Đài tưởng niệm Crazy Horse và Công viên bang Good Earth, cũng mở rộng về lịch sử của khu vực.

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Mỹ trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Đài tưởng niệm quốc gia núi Rushmore

Đài tưởng niệm Quốc gia Núi Rushmore là điểm thu hút khách du lịch nổi bật nhất của Nam Dakota. Được khắc vào sườn núi là đầu của các Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt. Việc chạm khắc do Gutzon Borglum thiết kế được bắt đầu vào năm 1927, tạm dừng trong vài thập kỷ và cuối cùng hoàn thành vào năm 1991.

Hơn 400.000 tấn đá đã được thổi từ sườn núi trong quá trình tạo ra nó. Trung tâm Du khách Lincoln Borglum trên sân thượng nhìn ra tượng đài là một phần thú vị của bất kỳ chuyến thăm nào. Đường mòn Tổng thống dài 0,6 dặm khởi hành từ sân thượng, cho phép du khách có cái nhìn cận cảnh hơn về di tích. Tượng đài được chiếu sáng vào buổi tối và kèm theo một buổi lễ yêu nước.

Trong khi Núi Rushmore thường là đặc điểm nổi bật của kỳ nghỉ ở Nam Dakota, hầu hết mọi người chỉ dành khoảng nửa ngày tại di tích. Những ngọn đồi đen xung quanh Núi Rushmore mang đến nhiều ngày nữa để thêm vào hành trình kỳ nghỉ. Để tận dụng tối đa khu vực này, bạn nên xem xét một số khu cắm trại tốt nhất gần Núi Rushmore.

2. Công viên tiểu bang Custer

Công viên tiểu bang Custer là một trong những công viên tiểu bang tốt nhất ở Nam Dakota và bao gồm nhiều địa hình mạo hiểm. Một đàn bò rừng lớn lang thang trong khung cảnh yên bình, bao trùm một khu đất rộng 71.000 mẫu Anh đáng kinh ngạc và những đỉnh núi Granite cao chót vót trên các khu rừng, hồ và suối.

Các chuyến đi ngắm cảnh, như Đường cao tốc Needles và Đường Núi Sắt, giúp bạn dễ dàng đi đến công viên với tầm nhìn tuyệt vời trên đường đi. Và một số khu cắm trại trong công viên đón tiếp du khách từ khắp nơi trên thế giới. Để mạo hiểm hơn, có những con đường mòn để đi bộ, đi xe đạp và cưỡi ngựa.

Một tuyến đường phải đi ở Custer là Đường mòn Bờ Hồ Sylvan. Tuyến đường ven sông này dẫn quanh hồ chứa nước có nhiều đá và có nhiều con đường mòn để khám phá. Trong cùng khu vực, những người đi bộ đường dài cũng sẽ tìm thấy con đường mòn đầy thử thách dẫn đến Đỉnh Black Elk, trước đây gọi là Đỉnh Harney, cao ngất ngưởng là đỉnh cao nhất trong bang.

Một điều cần làm hàng đầu khác tại Công viên tiểu bang Custer là tham quan Đường vòng quanh động vật hoang dã dài 18 dặm ở góc đông nam của công viên. Thời điểm tốt nhất để thực hiện vòng ngắm cảnh này là sáng sớm hoặc tối muộn khi bò rừng hoạt động tích cực nhất.

3. Vườn quốc gia Badlands

Cảnh quan ấn tượng của Công viên Quốc gia Badlands bao gồm những ngọn đồi và đỉnh núi được hình thành độc đáo do sự xói mòn của đất sét và cát. Một đàn bò rừng lớn đi lang thang tự do trong công viên, tạo thêm yếu tố độc đáo cho toàn bộ trải nghiệm. Khung cảnh khắc nghiệt này đẹp lạ lùng và là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Dakota.

Các điểm đỗ xe và điểm ngắm cảnh nằm dọc theo Đường vòng Badlands, nơi tham quan khung cảnh tuyệt đẹp từ Lối vào Pinnacles phía tây bắc đến Trung tâm Du khách Ben Reifel. Khung cảnh thay đổi của các khối đá gồ ghề là điểm hấp dẫn thực sự của tuyến đường tuyệt đẹp này, cũng như Đồng cỏ Quốc gia Buffalo Gap, một trong những cảnh quan thảo nguyên nguyên vẹn cuối cùng còn sót lại ở Bắc Mỹ.

Khu vực Cedar Pass là nơi có tám con đường mòn được chỉ định của công viên. Các tuyến đường như Đường mòn Cửa ra vào, Cửa sổ và Đường khía giúp bạn dễ dàng bước vào môi trường đầy thử thách. Bản đồ có sẵn từ ban quản lý công viên hoặc từ các trung tâm du khách. Các khu cắm trại tốt nhất tại Công viên Quốc gia Badlands bao gồm hai khu cắm trại trong công viên và một số khu cắm trại ở các cộng đồng lân cận.

4. Công viên Thác

Công viên Thác là điểm thu hút trung tâm của Thác Sioux ở góc đông nam của bang. Công viên cùng tên bao gồm hơn 120 mẫu Anh và khung cảnh đẹp như tranh vẽ nơi Sông Big Sioux chảy qua khung cảnh.

Công viên công cộng rộng lớn và địa điểm tham quan nổi tiếng này cung cấp một số điểm thuận lợi để ngắm dòng nước chuyển động, bao gồm cả tháp quan sát năm tầng. Các tiện ích khác dành cho du khách bao gồm những con đường mòn đi bộ đường dài lát đá, ghế dã ngoại và Trung tâm Thông tin. Thật dễ dàng để dành cả ngày ở công viên lộn xộn khi thời tiết đẹp.

Và Falls Park chỉ là một trong những điều nên làm ở Thành phố Sioux. Thị trấn có những cảnh quan ngoài trời khác để khám phá, như Đường mòn Giải trí Sông Big Sioux. Thành phố Sioux cũng là nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa và bất kỳ ai đến thăm cũng nên dành thời gian lang thang ở trung tâm thành phố.

5. Đài tưởng niệm Ngựa Điên

Đài tưởng niệm Crazy Horse, phía bắc Custer, đã được tiến hành kể từ khi nó được bắt đầu vào năm 1947. Phần đầu và phần trên cơ thể của thủ lĩnh đáng kính của Lakota Crazy Horse đã được chạm khắc vào ngọn núi này, tương tự như các bức chạm khắc trên Núi Rushmore ngay bên dưới ngọn núi. đường.

Bảo tàng Ấn Độ Bắc Mỹ trong khuôn viên làm phong phú thêm bất kỳ chuyến thăm nào tới Crazy Horse. Khuôn viên bảo tàng có một số trải nghiệm dành cho du khách, bao gồm cả Trung tâm Văn hóa và Giáo dục của người Mỹ bản địa. Du khách có thể bắt các chuyến xe buýt theo lịch trình đến chân đài tưởng niệm suốt cả ngày để gặp trực tiếp Crazy Horse.

6. Vườn quốc gia Hang Gió

Công viên quốc gia Hang Gió, nằm ngay phía bắc Suối nước nóng, là nơi có hệ thống hang động đá vôi khổng lồ, được cho là một trong những hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Nó được phát hiện vào năm 1881 bởi một thợ săn, người nhận thấy một luồng gió phát ra từ một vết nứt trên đá. Hang động có cấu trúc hang động độc đáo và tinh tế được gọi là “boxwork”, chỉ được tìm thấy ở một số nơi khác trên thế giới.

Cách duy nhất để khám phá Hang Gió là thông qua một trong nhiều chuyến tham quan có hướng dẫn viên diễn ra gần như hàng ngày trong năm. Các chuyến tham quan khác nhau có sẵn cho các cấp độ khả năng khác nhau, với hầu hết các tuyến đường đi theo con đường được chiếu sáng và xi măng do Quân đoàn Bảo tồn Dân sự lắp đặt vào những năm 1930.

Đối với những người không quan tâm đến chuyến tham quan dưới lòng đất, khu vực trên mặt đất của công viên cũng rất đẹp với những ngọn đồi nhấp nhô và đàn bò rừng lang thang. Khu cắm trại Núi Elk tại công viên quốc gia nằm giữa những khu vực xung quanh trên mặt đất này và mang lại trải nghiệm ít đông đúc hơn các khu cắm trại khác trong khu vực.

7. Địa điểm voi ma mút

Địa điểm Voi ma mút ở Suối nước nóng có một số xương voi ma mút Columbia được bảo tồn. Hơn 60 con voi ma mút, trong đó có ba con voi ma mút lông xoăn, đã được phát hiện tại địa điểm này. Du khách có thể nhìn thấy xương voi ma mút chưa được khám phá một phần khi chúng được tìm thấy trong một tòa nhà có mái che, được kiểm soát khí hậu.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên luôn sẵn sàng giúp du khách có cái nhìn thoáng qua về quá trình khai quật. Các lớp học Cổ sinh vật học cơ bản và nâng cao dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc làm bẩn tay mình. Phòng Triển lãm Kỷ băng hà trong khuôn viên trưng bày một số hóa thạch được tìm thấy dưới lòng đất. Vé vào cửa tiêu chuẩn được yêu cầu để tham quan trang web.

Trang web Mammoth tổ chức tất cả các loại sự kiện đặc biệt và hoạt động hàng tuần. Lịch sự kiện của họ bao gồm những thứ như đêm khảo cổ gia đình và các bài học Atlatl. Các chương trình này thường diễn ra trong suốt mùa hè. Các chuyến tham quan địa điểm đào được tổ chức quanh năm.

8. Gỗ chết

Deadwood là một thị trấn khai thác vàng nổi tiếng ở Biên giới phía Tây nước Mỹ, được thúc đẩy bởi việc phát hiện ra vàng trên những ngọn đồi xung quanh vào năm 1875. Những ngọn đồi đen dày đặc vẫn bao quanh điểm đến bùng nổ từ quá khứ này, vẫn còn chứa đựng một lịch sử phong phú nhìn thấy trên đường phố.

Nguồn gốc miền Tây hoang dã của Deadwood được trưng bày đầy đủ và chờ đợi bạn trải nghiệm trên khắp các con phố ở trung tâm thành phố. Một số điểm thu hút hàng đầu của Deadwood bao gồm các trận đấu súng được tái hiện trên Phố Chính Lịch sử, Bảo tàng Adams và Mỏ vàng Broken Boot.

Nghĩa trang Mount Moriah là một địa điểm thú vị khác để ghé thăm ở Deadwood, là nơi an nghỉ cuối cùng của một số nhân vật lớn nhất của miền Tây hoang dã, bao gồm cả “Wild Bill” Hickok, người đã qua đời tại một cơ sở Deadwood ở địa phương.

Thành phố vẫn còn lưu giữ những ngày hoang dã, nhưng phần lớn niềm vui tập trung vào các gia đình muốn tận hưởng kỳ nghỉ ở Nam Dakota. Thị trấn thu hút đám đông vào buổi tối với một số địa điểm tham quan và hoạt động giải trí vào ban đêm.

9. Hẻm núi cá giáo

Hẻm núi Spearfish là một khu vực tự nhiên xinh đẹp được biết đến với vô số cây thông aoerosa và cây vân sam cũng như những thác nước tuyệt đẹp từ những vách đá ấn tượng. Các điểm tham quan và hoạt động đi bộ đường dài nổi tiếng bên đường ở Hẻm núi Spearfish bao gồm Bridal Veil và Thác Rough Lock, Đỉnh Spearfish và Đỉnh Little Crow.

Bất kỳ thời điểm nào trong năm đều đảm bảo có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp dọc theo tuyến đường dài 22 dặm. Màu sắc mới bùng nổ vào mùa xuân cho đến khi mọi thứ rực rỡ ở Spearfish Canyon suốt mùa hè. Tuy nhiên, mùa thu được cho là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nhờ sự thay đổi màu sắc tuyệt đẹp.

Ngay phía bắc Spearfish là trung tâm địa lý của Hoa Kỳ. Thành phố Spearfish, ga cuối phía bắc của Spearfish Canyon Scenic Byway, là một khu cắm trại căn cứ tuyệt vời, với một cộng đồng sôi động và một số địa điểm để nghỉ qua đêm. Khu cắm trại Thành phố Spearfish gần đó là một trong những khu cắm trại tốt nhất ở Nam Dakota.

10. Bảo tàng Âm nhạc Quốc gia

Bảo tàng Âm nhạc Quốc gia tại Đại học Nam Dakota ở Vermillion trưng bày hàng nghìn nhạc cụ của Mỹ, Châu Âu và không phải phương Tây từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng cũng bao gồm một loạt các giai đoạn lịch sử.

Tại địa điểm tự giới thiệu dành cho những người yêu âm nhạc này, một khoản phí vào cửa nhỏ sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều loại nhạc cụ khác nhau, từ ghi-ta điện của Mỹ đến đàn tam thập lục của Đức.

Bảo tàng trưng bày hơn 15.000 nhạc cụ. Một cuộc cải tạo không gian bảo tàng gần đây bao gồm một số tủ trưng bày mới và một phòng trưng bày được chiếu sáng rực rỡ. Dù bạn có đam mê âm nhạc hay không, bảo tàng vẫn mang đến cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự phát triển của các nhạc cụ.

11. Công viên tiểu bang Good Earth tại Blood Run

Công viên bang Good Earth nằm ở phía tây của bang và vùng ngoại ô của Sioux Falls. Nó có một lịch sử sâu sắc trong khu vực mặc dù tình trạng tương đối mới là một công viên tiểu bang. Nó là một phần của Di tích lịch sử quốc gia Blood Run lớn hơn và chiếm một khu vực tươi tốt từng là trung tâm thương mại và nơi tụ tập thịnh vượng của người dân Oneota.

Địa điểm này hiện được coi là một trong những khu vực lâu đời nhất trong lịch sử loài người ở nước này. Du khách ngày nay có thể tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực thông qua trung tâm du khách mới được lắp đặt rộng 11.000 foot vuông.

Công viên cũng duy trì hơn 650 mẫu môi trường sống bản địa, bao gồm cả những con đường mòn dẫn đến Sông Big Sioux. Những điều này cho phép du khách trải nghiệm môi trường đã từng tồn tại của những người Mỹ bản địa này trong hàng nghìn năm.

12. Nhà bướm Sertoma và Vịnh biển

Nhà bướm Sertoma ở Sioux Falls là nơi sinh sống của hàng trăm loài bướm bay tự do từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi những con bướm là điểm nhấn thực sự, Sertoma còn có một bể cá rộng lớn, nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển trong bể và bể nuôi thú cưng.

Các hoạt động và triển lãm nổi tiếng tại Nhà Bướm bao gồm Hồ bơi Thái Bình Dương và Hồ bơi Shark & Stingray Touch, cũng như khu vườn nhiệt đới trong nhà rộng 3.600 m2, nơi nuôi bướm. Triển lãm Under the Dock mới minh họa một cách thú vị thế giới rộng lớn của đời sống thủy sinh không bao giờ quá xa vời.

Du khách cũng được khuyến khích tham gia các lớp học và sự kiện hàng tuần tại Sertoma Butterfly House, bao gồm yoga, thiền và thái cực quyền trong vườn. Nhà Bướm và Thủy cung mở cửa bảy ngày một tuần, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

13. Bảo tàng Tòa án Cũ

Bảo tàng Tòa án Cũ ở Sioux Falls là một tòa nhà bằng đá thạch anh có từ những năm 1800 đã được khôi phục lại với ba tầng. Nội thất có một số đặc điểm thú vị, bao gồm các bức tranh tường trên tường thể hiện cuộc sống ở thời kỳ trước đó của Nam Dakota. Tất cả các hiện vật của bảo tàng đều liên quan đến lịch sử của bang và thị trấn.

Vào cửa miễn phí, mặc dù đóng góp được chấp nhận. Các triển lãm cố định nổi tiếng tại Bảo tàng Tòa án Cũ bao gồm bản sao của một phòng học từ thế kỷ 19 và phòng trưng bày chứa đầy hiện vật dành riêng cho Chiến tranh thế giới thứ nhất.

14. Thành phố nhanh chóng

Rapid City là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Black Hills ở phía tây của bang. Đây là nơi cắm trại chung dành cho những ai muốn khám phá các di tích của khu vực, như Núi Rushmore và Đài tưởng niệm Crazy Horse, cách đó một giờ lái xe ngắm cảnh. Thành phố Rapid cũng gần như cách đều Vườn quốc gia Badlands.

Rapid City có rất nhiều điểm tham quan trong thị trấn. Những hoạt động phổ biến cần làm bao gồm tham quan Đảo Storybook và Nhà nguyện trên Đồi. Tuy nhiên, địa điểm không thể bỏ qua ở Rapid City là Vườn Bò sát, nơi có nhiều loại động vật và hoa cỏ.

Thành phố có một số lựa chọn nhà hàng và khách sạn hỗ trợ giao thông đông đúc vào mùa hè. Mong đợi mức giá cao nhất trong mùa hè, nhưng thời điểm này trong năm có thời tiết ấm áp nhất. Hãy cân nhắc đến thăm vào mùa thu để có thời tiết mát mẻ hơn và giá cả tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo