15 điểm du lịch được xếp hạng hàng đầu ở Frankfurt

Là một thành phố cổ đẹp như tranh vẽ trên sông Main, Frankfurt am Main từ lâu đã là một trung tâm kinh tế và thương mại quan trọng. Đường chân trời ấn tượng của Frankfurt bị chi phối bởi một cụm tòa nhà cao tầng lớn trong khu ngân hàng, mang đến cho nơi đây một hương vị Bắc Mỹ khác biệt, cùng với các biệt danh “Mainhattan” và “Chicago on the Main”.

Thường xuyên được xếp hạng trong top 10 thành phố tốt nhất để sống và kinh doanh, thành phố toàn cầu thực sự này từ lâu cũng là một trung tâm quan trọng cho các hoạt động văn hóa và du lịch. Khu phức hợp hội chợ thương mại khổng lồ, Messe Frankfurt, tổ chức các sự kiện quan trọng như Hội chợ sách Frankfurt (Frankfurter Buchmesse), sự kiện xuất bản quan trọng nhất thế giới, cùng với các lễ hội văn hóa và âm nhạc nổi tiếng quốc tế.

Frankfurt cũng nổi tiếng với số lượng bảo tàng tuyệt vời về nghệ thuật, khoa học và lịch sử. Đây cũng là một thành phố đáng yêu để đi bộ khám phá, với nhiều bảo tàng và điểm tham quan nằm trong khoảng cách đi bộ dễ dàng đến trung tâm thành phố. Nếu bạn đi bộ, hãy nhớ đi dạo qua Main qua Eiserner Steg, một cây cầu dành cho người đi bộ được xây dựng lần đầu vào năm 1911 (và được xây dựng lại kể từ đó) nối quận Sachsenhausen với trung tâm thành phố.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Römerberg: Trung tâm phố cổ Frankfurt

Nằm ở trung tâm Phố cổ Frankfurt (Altstadt), Römerberg là một quảng trường có hình dạng bất thường với Đài phun nước Công lý (Gerechtigkeitsbrunnen) ở trung tâm. Đây không chỉ là quảng trường công cộng đẹp như tranh vẽ nhất của Frankfurt mà còn là khu vực dành cho người đi bộ nhộn nhịp nhất thành phố và là nơi có nhiều điểm du lịch cũng như những điều thú vị để làm, bao gồm chợ Giáng sinh và các sự kiện khác.

Các điểm hấp dẫn ở đây bao gồm nhiều cửa hàng có mặt tiền mở. Từng phổ biến khắp khu phố cổ và Römer, cụm gồm 11 tòa nhà lịch sử này cùng nhau tạo thành Tòa thị chính cổ thời trung cổ (Altes Rathaus). Điểm tham quan nổi tiếng ở Frankfurt này đã được xây dựng lại một cách chân thực vào năm 1954 từ sơ đồ mặt bằng ban đầu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18. Đặc biệt đáng chú ý là Imperial Hall (Kaisersaal) trang nhã, từng là nơi diễn ra những bữa tiệc lộng lẫy.

Các tòa nhà đáng chú ý khác ở Römerberg bao gồm Tòa thị chính Mới (Neues Rathaus) có niên đại từ năm 1908; Nhà thờ Gothic thế kỷ 14 của Thánh Leonhard; và Nhà thờ St. Nicholas, với chuông chùm của nó.

Điều thú vị ở đây là Bảo tàng Lịch sử (Bảo tàng Lịch sử Frankfurt). Được thành lập vào năm 1878, các bộ sưu tập thú vị của nó liên quan đến lịch sử văn hóa phong phú của Frankfurt từ thời trung cổ đến hiện đại và sáu tòa nhà theo phong cách truyền thống của Ostzeile.

Ngôi nhà lịch sử Wertheim House (Haus Wertheym), tòa nhà duy nhất còn sót lại sau cuộc không kích năm 1944 đã phá hủy phần lớn thành phố Frankfurt cũ, vẫn có thể được nhìn thấy và hiện là nơi có một nhà hàng nổi tiếng. Được xây dựng vào năm 1479, không thể phủ nhận đây là một khung cảnh lãng mạn cho một bữa ăn đáng nhớ (nên đặt trước).

2. Bảo tàng Stadel

Bảo tàng Städel (Städelsches Kunstinstitut und Städtische Galerie), với bộ sưu tập tranh tuyệt vời từ thế kỷ 14, là bảo tàng quan trọng nhất trong số các bảo tàng đẳng cấp thế giới tạo nên Khu Bảo tàng (Museumsufer) của Frankfurt.

Trong số nhiều bộ sưu tập của nó, quan trọng nhất bao gồm các tác phẩm của Old Masters như Rembrandt, Vermeer và Goya, và những thế kỷ sau đó với Monet, Degas, Beckman và Picasso. Các tác phẩm đương đại hơn bao gồm những tác phẩm của Bacon và Baselitz. Bộ sưu tập còn có các bản in và bản vẽ từ Durer và Cezanne đến Pollock và Ernst.

Có sẵn các chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Anh cùng với hướng dẫn âm thanh cho những ai thích đi một mình. Đối với những người có thêm thời gian, các buổi hội thảo và tọa đàm cũng như thư viện nghiên cứu cũng có sẵn. Trong khuôn viên cũng có quán cà phê và hiệu sách.

3. Khu bảo tàng: Museumsufer

Khu Bảo tàng Frankfurt (Museumsufer) ở bờ nam và bắc sông Main là bộ sưu tập hạng nhất gồm khoảng 16 bảo tàng riêng biệt, nhiều trong số đó có vị thế quốc tế.

Ngoài trung tâm là Bảo tàng Nghệ thuật Städel, điểm nổi bật là Bảo tàng Văn hóa Thế giới (Museum der Weltkulturen) tuyệt vời. Được coi là một trong những bảo tàng dân tộc học hàng đầu của Châu Âu, nó được thành lập vào năm 1904 và có các bộ sưu tập bao gồm hơn 65.000 hiện vật từ những nơi xa xôi như Châu Á, Châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.

Bảo tàng Điêu khắc Cổ là một bảo tàng quan trọng khác ở đây. Nằm trong Liebieghaus thế kỷ 19, bảo tàng là nơi trưng bày một bộ sưu tập lớn các tác phẩm điêu khắc châu Á, Ai Cập, Hy Lạp và La Mã cũng như các tác phẩm từ thời Trung cổ, Phục hưng và Baroque.

Cũng đáng ghé thăm, Bảo tàng Biểu tượng (Ikonen-Museum der Stadt Frankfurt am Main) là một tổ chức hiếm hoi chứa một kho bạc gồm hơn một nghìn hình ảnh Chính thống giáo từ khắp cộng đồng Chính thống giáo.

Các bảo tàng đáng chú ý khác là Bảo tàng Kiến trúc Đức (Deutsches Architekturmuseum), tập trung vào thiết kế kiến trúc và cung cấp hơn 200.000 sơ đồ, bản vẽ và mô hình; Bảo tàng Điện ảnh (Deutsches Filminstitut), với các hiện vật liên quan đến anh em nhà Lumière và lịch sử điện ảnh; và Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng (Museum Angewandte Kunst), hay gọi tắt là MAK, với hơn 30.000 đồ vật đại diện cho nghệ thuật trang trí châu Âu và châu Á.

Hãy thử ghé thăm Bảo tàng Khảo cổ học Frankfurt (Bảo tàng Archäologisches Frankfurt), tọa lạc trong một tu viện cũ và tìm hiểu về lịch sử của thành phố từ khi thành lập đến nay. Ngay cả một chuyến thăm nhanh cũng là thời gian chi tiêu tốt.

4. Tháp bảo trì

Nằm ở trung tâm quận Nội thành (Innenstadt) của Frankfurt, Tháp chính cao 200 mét (Aussichtspunkt Frankfurt) sẽ được xếp hạng cao trong danh sách những điều thú vị để bạn làm. Được coi là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Đức, được hoàn thành vào năm 1999, tòa nhà chọc trời 56 tầng ấn tượng này là một trong những tòa nhà lớn nhất ở Đức và được xây dựng với đài quan sát tuyệt vời trên tầng mái mở cửa cho công chúng.

Hai nền tảng xem công cộng nằm trên các tầng cao nhất của nó và tầm nhìn từ đây thật ngoạn mục. Ngoài việc tận hưởng khung cảnh toàn cảnh của Phố cổ (Altstadt) và nhiều điểm tham quan khác của Frankfurt trong danh sách không thể bỏ qua của bạn, chỉ riêng cảnh sông đã khiến hành trình đi thang máy nhanh có mặt trước bằng kính lên đỉnh trở nên đáng giá.

Nếu đến thăm vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy, bạn có thể muốn sắp xếp thời gian chuyến thăm của mình sau khi màn đêm buông xuống. Các đài quan sát mở cửa muộn hơn vào những ngày này, mang đến cơ hội duy nhất để ngắm nhìn thành phố từ trên cao vào ban đêm.

Bạn cũng có thể muốn kết hợp chuyến tham quan của mình với bữa ăn tại Main Tower Restaurant & Lounge nổi tiếng trên tầng 53 của tòa nhà (nên đặt trước). Hãy nhớ tham quan các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và tranh khảm ở khu vực sảnh của tòa nhà.

5. Vườn cọ

Nằm trên Bockenheimer Landstrasse, Palm Garden (Palmengarten) rộng 54 mẫu Anh xinh đẹp là vườn thực vật lớn nhất ở Đức. Là một trong ba khu vườn như vậy ở Frankfurt, nó ngay lập tức gây ấn tượng với công chúng khi mở cửa vào năm 1871. Trên thực tế, sự hấp dẫn này đã thu hút một số nghệ sĩ hàng đầu thời bấy giờ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Buffalo Bill, người đã đến thăm cùng với Wild của mình. Triển lãm phương Tây năm 1890

Điểm nổi bật của chuyến thăm hôm nay là các triển lãm thực vật ngoài trời đáng yêu được bố trí theo vị trí địa lý của chúng, cùng với một số nhà kính chứa các loài thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới. Các khu vườn cũng có hoạt động chèo thuyền, sân chơi cho trẻ em, các điểm dã ngoại và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Europaturm, một tòa tháp viễn thông cao 337 mét còn được gọi là “Tháp Châu Âu”, chỉ cách đó một quãng đi bộ ngắn và rất đáng ghé thăm vì nền tảng quan sát và nhà hàng. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời từ đài quan sát của Tháp Chính gần đó, một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất ở đây.

Các công viên thú vị khác ở Frankfurt là Công viên Grüneburgpark rộng 72 mẫu Anh và Công viên Nhân dân Thung lũng Nidda (Volkspark Niddatal) thậm chí còn lớn hơn. Có diện tích khoảng 415 mẫu Anh ở ngoại ô thành phố, Thung lũng Nidda là một nơi thú vị để đi dạo hoặc dã ngoại vui vẻ cùng gia đình.

6. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Senckenberg

Nằm trong Vườn Senckenberg của Frankfurt, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Senckenberg (Naturmuseum Senckenberg) là một trong những bảo tàng lịch sử tự nhiên hiện đại nhất ở châu Âu và là bảo tàng lớn thứ hai ở Đức.

Cùng với vô số trưng bày liên quan đến đa dạng sinh học trên hành tinh của chúng ta và sự tiến hóa của các sinh vật, bảo tàng còn trưng bày triển lãm khủng long lớn nhất châu Âu, khiến nơi đây trở thành một địa điểm đặc biệt thú vị để dừng chân nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em. Một số bản sao khủng long có kích thước thật chào đón bạn ở sân trước của bảo tàng và tạo nên phông nền tuyệt vời cho bức ảnh selfie của gia đình.

Bảo tàng cũng là nơi có bộ sưu tập chim nhồi bông lớn nhất thế giới, cùng với một cuộc triển lãm phong phú phác họa sự phát triển của nhân loại. Có sẵn các chuyến tham quan bằng tiếng Anh và bạn có thể thuê hướng dẫn âm thanh nếu bạn muốn tự mình tham quan. Các hội thảo và bài giảng giáo dục cũng được tổ chức thường xuyên. Quán rượu nhỏ và cửa hàng lưu niệm cũng nằm ngay trong khuôn viên nơi này.

7. Nhà thờ Frankfurt

Nhà thờ Công giáo La Mã Frankfurt (Frankfurter Dom) chắc chắn nổi bật nhờ màu sắc đáng yêu. Chính thức được gọi là Nhà thờ St. Bartholomew (Dom St. Bartholomäus), bề ngoài rực rỡ của nó đến từ đá sa thạch đỏ được xây dựng từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 15.

Thêm vào đó là phong cách Gothic và tòa tháp cao 95 mét, và nhà thờ ấn tượng này vẫn nổi bật trong thành phố của những tòa nhà chọc trời này. Là một trong số ít nhà thờ ở Đức được chỉ định là Nhà thờ Hoàng gia, chính tại Nhà nguyện Bầu cử từ năm 1562 đến năm 1792, lễ đăng quang của các Hoàng đế đã diễn ra.

Bên dưới tòa tháp là Bức tượng đóng đinh tráng lệ của Hans Backoffen, được điêu khắc vào năm 1509, trong khi ở Marienkapelle là Bàn thờ Maria-Schlaf-Altar từ năm 1434. Những điểm nổi bật khác bao gồm phiến mộ của Vua Günther von Schwarzburg, người qua đời ở Frankfurt năm 1349. cùng nhiều bàn thờ bên được chạm khắc có niên đại từ thế kỷ 15 và 16.

Thánh tích quan trọng nhất của nhà thờ là chiếc mũ sọ của Thánh Bartholomew, được lưu giữ trong Dàn hợp xướng Bartholomew theo phong cách La Mã muộn. Nhiều hiện vật quan trọng nhất của nhà thờ có thể được trưng bày tại Bảo tàng Nhà thờ Frankfurt (Dommuseum Frankfurt).

8. Kleinmarkthalle

Chợ luôn là nơi tuyệt vời để cảm nhận về một thành phố và Kleinmarkthalle của Frankfurt, nơi có nhiều người dân địa phương mua sắm hàng ngày, cũng không phải là ngoại lệ. Hội trường hiện tại có từ năm 1954 và rộng 1.500 mét vuông có 150 quầy hàng bán một số thực phẩm ngon nhất ở Đức.

Đây là một nơi tuyệt vời để thử món “Nước sốt xanh” nổi tiếng của Frankfurt (Frankfurter Grüne Soße), một loại gia vị truyền thống được làm từ bảy loại thảo mộc, kem chua và trứng. Bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản địa phương như xúc xích, pho mát và bánh ngọt.

9. Nhà và Bảo tàng Goethe

Frankfurt là nơi sinh của nhà văn vĩ đại nhất nước Đức, Johann Wolfgang von Goethe. Ngôi nhà của gia đình ông, Goethe House (Goethe Haus), là nơi Goethe sinh ngày 28 tháng 8 năm 1749 và sống cho đến năm 1765. Được bảo tồn nguyên vẹn, nó cho thấy gia đình khá giả và nhân viên của họ sẽ sống như thế nào vào thời điểm đó.

Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ từ phòng ăn được trang trí lộng lẫy ở tầng chính đến phòng viết của Goethe ở tầng trên cùng. Chính tại đây, ông đã viết nhiều tác phẩm đầu tiên của mình và là nơi ông chơi múa rối khi còn nhỏ.

Bên cạnh là Bảo tàng Goethe, một phòng trưng bày gồm 14 phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thời nhà văn, bao gồm những kiệt tác của thời kỳ Hậu Baroque và Lãng mạn. Các tour du lịch có hướng dẫn gia đình của cả hai nơi lưu trú đều có sẵn.

Goethestrasse, khu mua sắm cao cấp với nhiều cửa hàng boutique, phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê sang trọng, là một điểm thu hút khác ở Frankfurt chứng minh cho danh tiếng và tầm quan trọng của nhà văn.

10. Hauptwache

Nằm ở giữa thành phố và là một trong những khu vực dành cho người đi bộ nhộn nhịp nhất của Frankfurt, Hauptwache, dịch theo nghĩa đen là “Người bảo vệ chính”, nổi tiếng với sự kết hợp giữa các tòa nhà lịch sử đẹp đẽ và các công trình kiến trúc hiện đại. Tòa nhà đáng chú ý nhất ở đây là Nhà bảo vệ kiểu Baroque cũ, đây là tên của quảng trường. Được xây dựng vào năm 1730, nơi đây từng là nơi đặt lực lượng dân quân của thành phố, một nhà tù và sau đó là đồn cảnh sát và hiện có một quán cà phê.

Bản thân quảng trường là một trong những khu vực mua sắm chính của Frankfurt, cùng với một trung tâm mua sắm lớn dưới lòng đất. Đây cũng là điểm tỏa ra các con phố mua sắm và thương mại chính của thành phố.

Zeil thân thiện với người đi bộ hướng về phía đông và Kaiserstrasse, với nhiều địa điểm giải trí trên các con phố nhỏ, chạy về phía tây nam qua Rossmarkt và Kaiserplatz đến Hauptbahnhof. Đây là ga xe lửa chính của thành phố, được xây dựng vào năm 1888 và là một trong những nhà ga xe lửa lớn nhất ở châu Âu.

11. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Frankfurt (MMK Museum für Moderne Kunst Frankfurt) được coi là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật đương đại quan trọng nhất của Châu Âu.

Khai trương vào năm 1991 trong một tòa nhà hậu hiện đại tuyệt đẹp ở trung tâm thành phố, bảo tàng có bộ sưu tập khổng lồ khoảng 5.000 mẫu đẹp từ hơn 450 nghệ sĩ hàng đầu. Trải dài từ những năm 1960 đến nay, các tác phẩm của các nghệ sĩ như Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Francis Bacon.

Bảo tàng cũng vận hành Zollamt MMK, một không gian triển lãm vệ tinh trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ và chưa được biết đến; Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng Frankfurt (Museum für angewandte Kunst), với hơn 30.000 hiện vật nghệ thuật ứng dụng châu Âu và châu Á, bao gồm đồ nội thất, thảm trang trí, thủy tinh, gốm sứ và sách; và Schirn Kunsthalle Frankfurt, thể hiện cả nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Một điều thú vị nữa là Bảo tàng Caricatura (Caricatura Museum für Komische Kunst), đáng chú ý với các cuộc triển lãm và trưng bày liên quan đến nghệ thuật truyện tranh.

12. Sở thú Frankfurt

Là nơi sinh sống của hơn 4.000 loài động vật thuộc ít nhất 450 loài khác nhau, Vườn thú Frankfurt có diện tích 32 mẫu Anh gần Friedberger Tor cũ của thành phố.

Được thành lập vào năm 1858 với tên gọi Vườn bách thú Frankfurt, đây là vườn thú lâu đời thứ hai ở Đức và nổi tiếng với những ngôi nhà động vật tuyệt vời, bao gồm cả Ngôi nhà Grzimek độc đáo trưng bày các loài động vật đa dạng của Madagascar.

Điều thú vị nữa là Exotarium, với các loài động vật từ các vùng khí hậu khác nhau, bao gồm sinh vật biển, bò sát và cá sấu. Rừng Borgori có một ngôi nhà vượn tuyệt vời trong khung cảnh rừng rậm đích thực.

Các điểm nổi bật khác bao gồm Nhà động vật về đêm và Phòng chim. Một loạt các sự kiện và chương trình được cung cấp, bao gồm lễ hội gia đình, triển lãm, chuyến tham quan theo chủ đề và trải nghiệm cho ăn.

13. Nhà hát lớn cũ

Nằm ở trung tâm Quảng trường Opera của Frankfurt (Operanplatz), Nhà hát Opera Cũ (Alte Oper) được xây dựng vào năm 1880 theo phong cách Phục hưng Ý. Bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, nó được xây dựng lại và mở cửa trở lại vào năm 1981 như một trong những địa điểm tổ chức hòa nhạc quan trọng nhất của thành phố. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh thú vị.

Nhà hát opera mới của thành phố, Oper Frankfurt và nhà hát kịch Schauspiel Frankfurt, có chung một địa điểm hiện đại, hiện đại có tên là Städtische Bühnen Frankfurt.

14. Tháp Eschenheim

Tháp Eschenheim (Eschenheimer Turm) được xây dựng vào đầu những năm 1400 và vẫn là di tích đẹp nhất từ những bức tường thành phố cổ của Frankfurt. Với chiều cao 47 mét, nó vẫn gây ấn tượng với kích thước của nó và thống trị quận Eschenheimer Gate.

Ngày nay, tòa tháp có một nhà hàng cà phê tuyệt vời cũng như các phòng họp được các hiệp hội lịch sử địa phương sử dụng. Điều đáng quan tâm là Sở giao dịch chứng khoán gần đó, được xây dựng vào năm 1879 và lớn nhất cả nước.

15. Bảo tàng Do Thái Frankfurt

Khai trương vào năm 1988 nhân kỷ niệm 50 năm Kristallnacht, một điểm then chốt trong cuộc đàn áp người Do Thái ở Đức vào những năm 1930, Bảo tàng Do Thái Frankfurt (Bảo tàng Jüdisches Frankfurt) rất đáng để ghé thăm.

Trải rộng khắp hai địa điểm, các vật trưng bày trong bộ sưu tập chính ở địa điểm Cung điện Rothschild tập trung vào lịch sử hơn 900 năm về đời sống và văn hóa Do Thái ở Frankfurt. Điểm nổi bật bao gồm một cuộc triển lãm liên quan đến Anne Frank tại Trung tâm Gia đình Frank, cũng như thư viện nghiên cứu hiện đại.

Địa điểm thứ hai, Bảo tàng Judengasse, cũng đáng ghé thăm. Điều đáng quan tâm nhất ở đây là nền móng của 19 ngôi nhà có niên đại từ thời khu ổ chuột Do Thái đầu tiên ở châu Âu vào những năm 1400. Các hiện vật và triển lãm thú vị liên quan đến thời kỳ này mang đến cái nhìn hấp dẫn về văn hóa Do Thái trong thời kỳ lịch sử châu Âu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo