15 điều nên làm nhất ở Kagoshima (Nhật Bản)

Thành phố Kagoshima sôi động là thủ phủ của tỉnh Kagoshima rộng lớn hơn và là một trong những địa điểm đẹp nhất để bắt đầu chuyến thăm đảo Kyushu ở Nhật Bản.

Thành phố này nổi tiếng với ngọn núi lửa Sakurajima hùng vĩ nằm cạnh đó và đây cũng là nơi tuyệt vời để sử dụng căn cứ nếu bạn muốn khám phá các hòn đảo lân cận của Okinawa.

Tại thị trấn, bạn sẽ có thể ghé thăm một số bảo tàng hấp dẫn, cũng như khám phá những công viên duyên dáng, đi bộ lên ngọn núi lửa gần đó và khám phá suối nước nóng ở những ngôi làng gần đó.

Dưới đây là 15 điều tốt nhất để làm ở Kagoshima…

DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Nhật Bản: Xem tại đây

1.Tham quan công viên Hiroyama

Công viên Hiroyama là một công viên nhỏ xinh ở Kagoshima, nổi tiếng với Đài thiên văn Hiroyama.

Ở đây bạn sẽ thấy rằng bạn có thể nhìn thấy khắp thành phố, và đây cũng là một trong những địa điểm lịch sử quan trọng nhất ở Kagoshima vì đây là nơi diễn ra Cuộc nổi dậy Satsuma năm 1887. Có một hang động trong công viên tên là Hang Saigo có liên quan đến Saigo Takamori, cư dân địa phương ở Kagoshima, người đã chiến đấu trong cuộc nổi dậy và đây được cho là nơi anh ta đã chiến đấu đến chết như một phần của cuộc nổi dậy.

2. Đi phà

Nếu bạn muốn khám phá Núi lửa Sakurajima trong vẻ huy hoàng nhất của nó nhưng không muốn đi bộ đường dài, thì bạn có thể đi phà ngắm cảnh từ Cảng Kagoshima tới hòn đảo nơi có núi lửa.

Có những chuyến phà hoạt động hàng ngày giữa hai điểm và chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện hành trình, nhưng đây vẫn là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời khiến Kyushu nổi tiếng.

3. Dạo quanh Sengan-en

Còn được gọi là Iso-teien, Sengan-en là một khu vườn tuyệt đẹp ở Kagoshima được cho là có từ năm 1658. Ngày xưa, những khu vườn lẽ ra được thiết kế bởi lãnh chúa Shimazu, nhưng chúng vẫn ấn tượng không kém bây giờ cũng như họ đã có thể quay lại lúc đó.

Để đi quanh khu vườn, bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút hoặc bạn cũng có thể đăng ký chuyến tham quan biệt thự nằm trên khuôn viên vườn vốn thuộc về gia đình Shimazu.

Bạn thậm chí có thể uống trà tại ngôi nhà cũ và đồng thời ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp.

4. Tham dự Sogadon-no-Kasayaki

Nếu bạn tình cờ đến Kagoshima vào tháng 7 thì hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ một trong những điểm tham quan cao cấp ở đây là lễ hội Sogadon-no-Kasayaki.

Đây còn được gọi là Lễ hội đốt ô và có cảnh các cư dân nam đi xuống sông Kotsuki-gawa và đốt ô.

Nghi lễ này dựa trên một truyền thuyết kể rằng ngày xưa có hai anh em sử dụng những chiếc ô làm ngọn đuốc rực lửa, đây cũng là một câu chuyện hấp dẫn về sự ganh đua và lừa dối.

5. Khám phá Shoko Shuseikan

Shoko Shuseikan là một bảo tàng ở Kagoshima, nơi từng là nhà máy đầu tiên ở Nhật Bản hoạt động vào những năm 1850.

Bảo tàng nổi tiếng với những đồ cổ liên quan đến gia đình Shimazu nổi tiếng ở Kagoshima và bạn sẽ tìm thấy khoảng 10.000 món đồ khác nhau trong bộ sưu tập ở đây, bao gồm những bức thư pháp đẹp mắt, đồ gốm sứ và đồ thủy tinh.

6. Tham quan lâu đài Tsurumaru

Lâu đài Tsurumaru được biết đến là lâu đài thuộc sở hữu của gia đình Shimazu.

Tuy nhiên, cũng như nhiều lâu đài ở Nhật Bản, Lâu đài Tsurumaru đã bị phá hủy từ xa xưa và phần ban đầu duy nhất còn tồn tại là hào nước và bức tường bên ngoài.

Tuy nhiên, nó được coi là một di tích quan trọng trong thành phố nên rất đáng để ghé thăm khi bạn ở trong thị trấn và đây cũng là địa điểm của một bảo tàng nhỏ.

7. Đi bộ đến Sakurajima

Sakurajima là một ngọn núi lửa đang hoạt động nhìn ra thị trấn Kagoshima và bạn có thể đến ngọn núi đang âm ỉ này bằng cách đi phà qua Cảng Kagoshima.

Để đi bộ đến đài quan sát chính ở đây mất khoảng hai giờ và cũng có một số đài quan sát nhỏ hơn khác trên đường lên, cho phép bạn ngắm nhìn cả ngọn núi và quay trở lại bến cảng và thành phố Kagoshima.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây vẫn là một ngọn núi lửa đang hoạt động, vì vậy bạn cần kiểm tra trạng thái mới nhất của nó trước khi cố gắng leo lên.

8. Uống rượu địa phương

Kagoshima nổi tiếng ở Nhật Bản với loại rượu tương tự như rượu vodka và được gọi là shochu.

Loại rượu này được làm từ khoai lang và bạn có thể mua loại đồ uống này, đôi khi còn được gọi là imo-jochu, ở khắp thành phố.

Cách thức uống này thường được tiêu thụ ở Kagoshima là pha với nước nóng, nghe có vẻ hơi lạ nhưng được cho là làm ấm rượu để rượu tỏa ra hương vị đậm đà hơn.

9. Di chuyển bằng tàu hỏa

Nếu bạn đang ở Kyushu thì một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm là đi tàu hỏa, vì khu vực này của Nhật Bản được cho là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất đất nước.

Một trong những tuyến đường sắt nổi tiếng nhất ở đây là Tuyến Hisatsu và bạn có thể đi đến các điểm lân cận như Yoshimatsu và Hitoyoshi.

Điều này cho phép bạn chiêm ngưỡng một số vẻ đẹp của vùng này của Nhật Bản mà không cần phải đi quá xa và bạn có thể đi dọc theo tuyến tàu và quay lại như một phần của chuyến đi trong ngày.

10. Chèo thuyền kayak đến Sakurajima

Sakurajima là ngọn núi lửa đang hoạt động nhìn ra Kagoshima và nằm trên một hòn đảo núi lửa đối diện với bến cảng chính.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể đi phà qua đảo hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu, bạn có thể chèo thuyền kayak băng qua Sakurajima.

Mất khoảng một giờ để chèo thuyền trong khu vực địa phương và bạn sẽ cần có đủ thể lực cũng như khả năng di chuyển hợp lý để thử chèo thuyền này, nhưng chèo thuyền trên mặt nước là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm sự hùng vĩ cao chót vót của Sakurajima.

11. Khám phá Reimeikan

Reimeikan được biết đến với bối cảnh lịch sử về cuộc nổi dậy Satsuma ở Kagoshima và đây cũng là nơi nên đến nếu bạn muốn biết thêm về nghệ thuật và thủ công cổ xưa của Nhật Bản như chế tạo kiếm.

Reimeikan nằm bên trong Lâu đài Kagoshima và giống như một bảo tàng nhỏ, mặc dù hầu hết lâu đài ban đầu không còn tồn tại ở đây nữa.

Tuy nhiên, đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất trong thị trấn và sẽ cho bạn biết thêm về cách mọi người sống và làm việc ở Kagoshima ngày xưa.

12. Tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kagoshima

Nếu bạn muốn biết thêm về nghệ thuật và thủ công ở Kagoshima thì bạn cần đến Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kagoshima.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số phòng trưng bày dành riêng cho nhiều nghệ sĩ địa phương ở Kagoshima cũng như một số đồ cổ và tranh vẽ có niên đại từ thế kỷ 16, bao gồm cả đồ sứ tinh xảo và các tác phẩm in khắc gỗ.

Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật dành riêng cho Sakurajima.

13. Thử các món ăn nhẹ địa phương

Nếu bạn đến thăm Kagoshima trong những tháng hè thì bạn có thể muốn thử các món ăn nhẹ và món tráng miệng địa phương sẽ giúp bạn giải nhiệt trong thành phố.

Một trong những món ăn yêu thích của người dân địa phương được gọi là kakigori, một loại món tráng miệng được làm từ đá bào, sau đó phủ lên trên là hỗn hợp sữa đặc có đường, trái cây, thạch và đậu.

Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó chỉ là tấm vé khi thành phố trở nên oi bức trong những tháng hè.

Một trong những nơi nổi tiếng nhất bán món tráng miệng này ở Kagoshima có tên là Tenmonkan Mujyaki, nơi nổi tiếng với bức tượng gấu bắc cực nằm bên ngoài.

Họ cũng làm một phiên bản đặc trưng của kakigori được tạo ra để mô phỏng họa tiết gấu Bắc Cực.

14. Đạp xe đến Sakurajima

Nếu bạn thực sự muốn rèn luyện sức khỏe khi đến thăm Sakurajima thì bạn có thể cân nhắc việc thuê một chiếc xe đạp.

Nhiều người thậm chí không nhận ra rằng có thể đạp xe quanh núi, nhưng thực tế ở đây có một con đường trải dài khoảng 39 km.

Phải mất khoảng bốn giờ để đạp xe dọc theo con đường nhưng đây cũng là một trong những cách tốt nhất để ngắm cảnh xung quanh Sakurajima, bao gồm cả điểm ngắm cảnh nhìn vào miệng núi lửa.

15. Tham quan Bảo tàng Minh Trị Duy tân

Nếu bạn muốn biết thêm về lịch sử của Kagoshima thì bạn cần đến Bảo tàng Phục hồi Minh Trị.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu tất cả về cách sống của samurai thời xa xưa và thậm chí tìm hiểu về cách chế tạo và sử dụng kiếm.

Một trong những điểm nổi bật lớn của bảo tàng này là phần lớn các biển hiệu đều bằng tiếng Anh để bạn có thể tìm hiểu thêm về những thứ như hệ thống giáo dục samurai và bạn cũng có thể tìm hiểu về Cuộc nổi dậy Satsuma diễn ra trong thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo