16 điều miễn phí để làm ở Boston

Kể từ khi những người Thanh giáo đặt nền móng cho Boston, thủ đô Massachusetts đã trở thành một trung tâm văn hóa. Nhờ Boston Common, nơi nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và tư tưởng độc lập, thành phố lịch sử này đã có được vị trí thuận lợi để khẳng định mình là thành phố được cho là quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Từ North End đến Back Bay và Cambridge, Boston tràn ngập các tòa nhà lịch sử, đường phố và không gian xanh. Mỗi bộ phim đều kể câu chuyện về những cuộc tụ tập nổi loạn, về việc Paul Revere vượt sông Charles, hàng trăm năm tốt nghiệp ở Harvard Yard và sự gia tăng ảnh hưởng của Ý ở North End.

Để phù hợp với truyền thống cộng đồng, rất nhiều điều cần làm ở Boston đều miễn phí tham quan. Điểm nổi bật trong số đó là Đường mòn Tự do. Đây là một hành trình nổi tiếng dài 2,5 dặm xuyên thời gian và kiến trúc, kết nối một số điểm tham quan đáng nhớ và phù hợp túi tiền nhất ở Boston.

Đọc tiếp để biết những điểm nổi bật khác của Boston mà bạn có thể trải nghiệm mà không ảnh hưởng đến ngân sách.

Dịch vụ visa Châu âu trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu: Xem tại đây

16. Đài tưởng niệm Đồi Bunker

Điểm dừng cuối cùng thứ hai trên Đường mòn Tự do là trận chiến lớn đầu tiên ở Boston trong Chiến tranh Cách mạng. Đài tưởng niệm Đồi Bunker đánh dấu nơi Đại tá William Prescott lãnh đạo nhóm lính tỉnh của mình và bất chấp mọi khó khăn.

Quân đội đối đầu với bọn Áo khoác đỏ. Trải qua hai trong ba đợt chiến đấu, họ đã đẩy quân Anh lùi về phía sông Charles. Gây thương tích hoặc tử vong cho gần một nửa quân đội Áo khoác đỏ gồm 2.400 người.

Làn sóng thứ ba sẽ chứng tỏ quá nhiều đối với hạm đội thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, kết quả đã truyền cảm hứng cho họ đạt đến tầm cao hơn đồng thời báo hiệu sự bắt đầu kết thúc sự chiếm đóng của Anh.

Ngày nay, Đài tưởng niệm Đồi Bunker là một đài tưởng niệm nổi bật cao 221 foot được hoàn thành vào năm 1842 và là nơi học tập và suy ngẫm.

15. Thư viện công cộng Boston

Tại Quảng trường Copley bắt mắt, Thư viện Công cộng Boston không chỉ là nơi ẩn náu văn học. Bản thân tòa nhà là một điểm thu hút ngôi sao, mang đến kiến trúc Phục hưng đáng nhớ, cổng vòm cao chót vót và cửa sổ lớn lấp lánh.

Mặt tiền thu hút bạn. Nhưng chính bộ đôi sư tử đá sừng sững ở lối vào chính sẽ đọng lại trong ký ức của bạn. Từ đó, dạo bước bên trong hành lang rộng lớn của thư viện. Bên ngoài là Bates Hall, nơi có trần hình vòm thùng cao 50 foot trải dài ra phía xa.

Các chuyến tham quan miễn phí hàng ngày sẽ đưa bạn đến những điểm nổi bật này trong khi khám phá nhiều bức tranh tường, bao gồm cả bức tranh Triumph of Religion tuyệt đẹp nằm trong thư viện.

14. Đầu phía Bắc

Bạn có cảm giác thèm ăn đồ ăn và lịch sử? Hai thứ đó đi cùng nhau như rượu và pho mát ở North End của Boston. North End là một trong những khu dân cư ban đầu của Boston và từ lâu đã trở thành điểm nóng của người nhập cư.

Đây là Paul Revere, người có ngôi nhà lịch sử là nơi cư trú lâu đời nhất ở Boston, đã sống với bất kỳ ai trong số 16 người con của ông. Anh ấy đi ngược lại xu hướng, ở lại North End khi giới thượng lưu của thành phố di chuyển các dãy nhà đến Beacon Hill.

Phong trào này đã mở ra một kỷ nguyên mới, bắt đầu mối liên hệ lâu đời với người Ireland của thành phố và cuối cùng là làn sóng cư dân Ý. Trong 120 năm qua, North End đã trở thành Little Italy, nơi có ẩm thực hấp dẫn, Bánh ngọt Mike nổi tiếng và cà phê ngon nhất trong thị trấn.

13. Tòa nhà bang Massachusetts

Tọa lạc tại Đồi Beacon xinh đẹp, Tòa nhà Bang Massachusetts vừa là nơi kỷ niệm vừa là nơi của chính phủ. Từng là đồng cỏ của John Hancock, State House đã thay thế “Old State House” vào năm 1798. Đây là phản ứng trực tiếp dẫn đến chiến thắng trong Chiến tranh Cách mạng.

Được thiết kế bởi Charles Bulfinch, với cảm hứng từ Sam Adams và Paul Revere, tòa nhà là sự tôn vinh hoành tráng về vai trò nổi bật của thành phố. Từ các khu vực khác nhau của Boston, bao gồm cả Cambridge, bạn có thể nhìn thấy mái vòm vàng xa hoa, tỏa sáng dưới ánh nắng trên đỉnh Beacon Hill.

Du khách có thể khám phá sự phức tạp của kiến trúc và lịch sử của nó trong một chuyến tham quan miễn phí.

12. Đồi Beacon

Không có nơi nào tốt hơn để lạc vào Boston hơn là trong khu phố Beacon Hill tuyệt đẹp. Ở rìa của Khu vườn chung và công cộng, Beacon Hill được bao phủ bởi những ngôi nhà phố và đá nâu tuyệt đẹp. Cây thường xuân Boston mọc trên nền gạch đỏ trù phú, mời gọi bạn dọc theo những con đường lát đá cuội với những cột đèn lấp lánh.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Vào những năm 1600, một đèn hiệu đã được thiết lập ở đỉnh cao của khu vực lân cận. Các thủy thủ và những người làm nghề giếng nước sẽ đến thăm, làm hoen ố danh tiếng của nơi này. Tuy nhiên, vào năm 1798, Tòa nhà Bang mới đã thu hút tầng lớp thượng lưu của Boston chuyển ra khỏi trung tâm thành phố và North End.

Những cái tên lịch sử bao gồm John Hancock, trong khi các tác giả nổi tiếng Sylvia Plath, Nathaniel Hawthorne và Robert Frost đã biến khu phố này thành thánh địa văn học.

11. Đài tưởng niệm nạn diệt chủng New England

Chỉ cách Chợ Quincy vài bước, trong khu thương mại Blackstone lịch sử, Đài tưởng niệm nạn diệt chủng New England là một địa điểm bắt mắt và quan trọng. Kể từ năm 1995, nửa tá tòa tháp kính cao 54 feet đã tạm dừng để suy ngẫm về những sự kiện bi thảm trong Thế chiến thứ hai.

Mỗi tòa tháp tượng trưng cho sáu trại tập trung lớn và mỗi trại đều được khắc sáu triệu con số. Một con đường dẫn du khách đi giữa mỗi tòa tháp, nơi rải rác những câu trích dẫn của du khách, tạo ra trải nghiệm đầy cảm xúc và phản ánh.

Bạn có thể ghé thăm Đài tưởng niệm Holocaust New England bằng cách đi vài bước ra khỏi Đường mòn Tự do. Sau đó, bạn sẽ ở gần một số nhà hàng lâu đời nhất ở Boston, bao gồm cả Union Oyster House.

10. Vườn công cộng Boston

Nằm cạnh Boston Common, Vườn Công cộng Boston đóng vai trò bổ sung hoàn hảo. Được thành lập vào năm 1839, Public Garden là vườn thực vật công cộng chính thức đầu tiên trong cả nước.

Nơi Boston Common chứa đựng rất nhiều lịch sử địa phương và các sự kiện hiện đại, Public Garden là một kiệt tác trang trí, trưng bày cảnh quan đặc biệt.

Ranh giới của nó được đánh dấu bằng một hàng rào gang dài từ thời Victoria, bao quanh một kho tàng cây cối tươi tốt, cây trang trí công phu và đài phun nước. Tất cả những điều đó bạn có thể tham quan dọc theo một loạt các con đường uốn khúc.

Được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, Vườn Công cộng Boston là nơi để thoát khỏi sự hối hả của thành phố. Đồng thời mang đến cho các cặp đôi và gia đình một địa điểm dã ngoại độc đáo.

9. Bảo tàng Mỹ thuật

Khám phá lịch sử và văn hóa thuộc loại khác tại Bảo tàng Mỹ thuật Boston. Là bảo tàng lớn nhất thuộc loại này ở Massachusetts, du khách có thể mong đợi vô số tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử trải dài qua nhiều thế kỷ.

Bảo tàng Mỹ thuật cung cấp một phạm vi toàn cầu. Bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần rời khỏi không gian xinh đẹp này. Du khách không thể bỏ qua phòng trưng bày Claude Monet, điểm nhấn của Cánh Châu Âu của bảo tàng. Tương tự như vậy, bộ sưu tập nghệ thuật đặc biệt của Hàn Quốc và các hiện vật Ai Cập cổ đại của MFA chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Đối với khách du lịch tiết kiệm, cư dân Massachusetts có thể tham quan Bảo tàng Mỹ thuật miễn phí vào các ngày Thứ Hai cụ thể trong năm

8. Tham quan Harvard miễn phí

Sự lừng lẫy và lịch sử của Harvard được thể hiện đầy đủ khi bạn đi bộ qua khuôn viên trường. Cốt lõi của trường đại học là Harvard Yard, nơi có một số tòa nhà cổ nhất của trường đứng trước mặt bạn. Kiến trúc ngoạn mục từ Thư viện Widener đến Nhà thờ Tưởng niệm sẽ chiếm được cảm tình của bạn.

Điểm nổi bật trong bất kỳ chuyến tham quan Harvard nào chính là bức tượng của chính ông Harvard. Tuy nhiên, đây là nơi bạn sẽ khám phá Ba lời nói dối của Harvard. Đầu tiên là John không thành lập Harvard, thay vào đó anh ấy là nhà tài trợ chính cho cái mà lúc đó được gọi là New College.

Thứ hai, Harvard không được thành lập vào năm 1638 mà là hai năm trước đó. Tuy nhiên, lời nói dối hay nhất là quy chế thậm chí không phải của John mà thay vào đó là cựu Biện lý quận Hoa Kỳ và sinh viên tốt nghiệp Harvard, Sherman Hoar.

7. Bãi chôn kho thóc

Hơn 350 năm tuổi, Bãi chôn lấp Granary là nơi an nghỉ cuối cùng của một số công dân đáng chú ý nhất của Boston. Trong số hàng trăm dấu ấn, nhiều dấu vết đã bị xóa sạch theo thời gian, bao gồm Paul Revere, John Hancock và Sam Adams. Tại Old Beantown Pub, bạn có thể uống một ly Sam Adams lạnh trước khi băng qua đường để nhìn thấy Sam Adams lạnh lẽo thực sự bị chôn vùi bên dưới.

Khi bạn đi dạo quanh Bãi chôn lấp Granary, để ý xem một số bia mộ bao nhiêu tuổi, hãy chú ý đến bước đi của bạn. Vào giữa những năm 1800, người ta quyết định rằng các tấm bia mộ không được sắp xếp đặc biệt tốt. Tất nhiên, những người quản lý căn cứ quyết định sắp xếp lại chúng mà không di chuyển các thi thể. Vì vậy, có thể nói rằng bạn không bao giờ biết rõ những gì ở dưới chân mình.

6. Hiến pháp USS

Đánh dấu sự kết thúc của Đường mòn Tự do, USS Hiến pháp (tàu được tham quan miễn phí) là một phần quan trọng của cả lịch sử Boston và Hoa Kỳ. Con tàu nổi tiếng này, còn được gọi là Old Ironsides, được George Washington ủy quyền lần đầu tiên và hoàn thành ở North End, Boston vào năm 1797.

Vẫn ra khơi, USS Hiến pháp là tàu hải quân được ủy nhiệm lâu đời nhất trên Trái đất. Nhưng chính những chiến công ban đầu của cô, bao gồm cả vai trò của cô trong Chiến tranh năm 1812 đã khiến con tàu này trở thành huyền thoại. Bị pháo của Anh bắn trúng, USS Hiến pháp chỉ làm chệch hướng từng phát hỏa, dẫn đến việc thuyền trưởng của cô phải thốt lên: “ahh! Hai bên hông của cô ấy được làm bằng sắt!”

Hiến pháp USS đại diện cho sự an toàn và chiến thắng của một quốc gia đang phát triển non trẻ, khiến Quốc hội thông qua dự luật đảm bảo Hiến pháp USS vẫn là một phần của hải quân mọi thời đại.

5. Hội trường Faneuil

Được xây dựng vào năm 1741, Faneuil Hall đại diện cho khu chợ lớn đầu tiên ở Massachusetts. Ban đầu, nó khiến nông dân và nghệ nhân địa phương lo lắng nhưng sự cạnh tranh ngày càng tăng đã dẫn đến nền kinh tế hưng thịnh.

Tuy nhiên, sự khởi đầu của nó như một nơi thương mại đứng thứ hai về vai trò quan trọng của hội trường trong Cách mạng. Chính tại đây, Những đứa con của Tự do, những “kẻ nổi loạn” thẳng thắn chống lại vương miện Anh đã tụ tập, bắt đầu cuộc hành trình của hội trường đến tòa thị chính và nơi tranh luận.

Tại Faneuil Hall, những người như John Hancock và Sam Adams dẫn đầu những bài phát biểu mạnh mẽ chống lại thuế của Anh và các vấn đề lớn khác thúc đẩy tiến tới xung đột và cuối cùng là một quốc gia hoàn toàn mới.

4. Công cộng Boston

Năm 1634, Boston Common trở thành công viên công cộng đầu tiên ở nơi sau này trở thành Hoa Kỳ. Chính tại đây, những người Thanh giáo lần đầu tiên tụ tập, để trao đổi không chỉ hàng hóa và những vụ hành quyết công khai kỳ quặc mà còn cả những ý tưởng. Bạn có thể lập luận rằng, hạt giống truyền cảm hứng cho những người theo chủ nghĩa Cách mạng lần đầu tiên được gieo ở khu đất thiêng liêng này.

Qua nhiều thế kỷ, tinh thần cộng đồng được nâng cao và ý thức về một điều tốt đẹp hơn đã nảy nở trên “điểm chung” này. Giờ đây, những vụ treo cổ công khai và những con bò của cộng đồng đã biến mất. Nhưng Boston Common vẫn là một phần quan trọng trong các cuộc thảo luận công khai, nơi diễn ra các cuộc biểu tình từ Phong trào Dân quyền đến Chiến tranh Việt Nam.

Du khách có thể khám phá, tìm hiểu lịch sử của Common hoặc đơn giản là quay trở lại và tận hưởng chuyến dã ngoại ở trung tâm Boston.

3. Vịnh Sau

Chính Paul Revere đã từng chèo thuyền qua Vịnh Back để cảnh báo Quân đội Lục địa (Quân đội Hoa Kỳ) về sự xuất hiện của Anh. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng lặp lại chiến công anh hùng này, bạn sẽ thấy mình bị mắc kẹt trên một chiếc ca nô trên một con đường đông đúc.

Từng là một vịnh theo đúng nghĩa đen, Back Bay hiện là một trong những khu dân cư hàng đầu ở Boston. Khu vực này có nhiều công viên nằm giữa các tòa nhà bằng đá nâu tuyệt đẹp, trong đó có dinh thự cũ của Tom Brady, khu mua sắm và Sông Charles xinh đẹp.

Dạo quanh Vịnh Back, nơi có một trong những bố cục dạng lưới hiếm có của Boston, quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài những ngôi nhà lịch sử là một số tòa nhà cao nhất ở Boston. Bạn sẽ không bao giờ rời xa những không gian xanh, bao gồm Quảng trường Copley và Charles River Esplanade.

2. Chợ Quincy

Faneuil Hall có thể là khu chợ lớn đầu tiên ở trung tâm thành phố Boston, nhưng ngày nay, chợ Quincy mới là nơi duy trì tinh thần đó. Khi các nhà cung cấp và khách quen rời khỏi Faneuil, người ta quyết định rằng Chợ Quincy sẽ đáp ứng nhu cầu sản phẩm và hàng hóa ngày càng tăng của Boston.

Công trình thời kỳ Phục hưng Hy Lạp tuyệt đẹp được hoàn thành vào năm 1826 và có quảng trường rộng lớn trưng bày các cột và trán tường của tòa nhà. Đến giữa thế kỷ 20, Chợ Quincy rơi vào tình trạng hoang tàn. Tuy nhiên, công việc mở rộng đã đưa khu chợ trở lại sự hùng vĩ của thế kỷ 19.

Ngày nay, đây là điểm nổi bật của Đường mòn Tự do, một địa điểm tuyệt vời để ăn uống và thư giãn (xin chào, món tôm hùm cuộn!) trong khi xem qua bộ sưu tập quà lưu niệm phong phú

1. Đi bộ trên Đường mòn Tự do

Với chiều dài hai dặm rưỡi, Đường mòn Tự do là một đoạn đá cuội trải dài đáng chú ý sẽ dẫn bạn qua những địa điểm lịch sử đẹp nhất của Boston. Không có cách nào tốt hơn để nắm bắt câu chuyện và dòng thời gian của Beantown khi bạn được hướng dẫn quay lại thời điểm ban đầu khi những người Thanh giáo tìm thấy ngôi nhà dọc theo Sông Charles.

Đường mòn Tự do bắt đầu ở Boston Common, nơi người Mỹ bản địa, người Thanh giáo và người Boston hiện đại đã tụ tập từ lâu. Từ đó, chuẩn bị cho một cuộc hành trình đầy sóng gió xuyên qua những khoảnh khắc quyết định của Chiến tranh Cách mạng, qua nhà của Paul Revere băng qua sông đến Đồi Bunker và cuối cùng là USS Hiến pháp.

Con đường này nêu bật việc Boston đã bảo tồn quá khứ hấp dẫn của mình tốt như thế nào. Nhưng điều đó không ngăn được sức hút của xã hội hiện đại. Tòa nhà thương mại lâu đời nhất của Boston, được xây dựng vào năm 1718, hiện là trụ sở của Chipotle.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo