17 địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Việt Nam

Phong cảnh trải dài từ những đỉnh núi lởm chởm nhìn từ những con đường núi quanh co cho đến những cánh đồng lúa xanh tươi với mọi sắc xanh trong bảng màu, trong khi lịch sử lâu đời và dân số đa văn hóa của Việt Nam (với hơn 50 nhóm dân tộc thiểu số) tạo nên một chuyến đi đến đây giàu di sản.

Những người yêu thích hoạt động ngoài trời có thể đến vùng nông thôn trong vô số công viên quốc gia, nơi đi bộ đường dài, đi xe đạp và chèo thuyền kayak là những hoạt động phổ biến, nhưng điểm du lịch tự nhiên nổi tiếng nhất của Việt Nam, cảnh biển hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, là một trong những thắng cảnh thiên nhiên mà thậm chí những người lười biếng hơn có thể trải nghiệm cận cảnh trên một chuyến du thuyền.

Trong khi các khu vực nông thôn tràn ngập những bức tranh toàn cảnh xanh tươi thì các thành phố lớn lại náo nhiệt với cuộc sống đương đại và mang đến nhiều cơ hội để hòa mình vào những điểm ẩm thực ngon của Việt Nam.

Đất nước hấp dẫn này chứa đầy những điều bất ngờ và là một trong những điểm đến bị đánh giá thấp nhất ở Đông Nam Á. Lên kế hoạch tham quan của bạn với danh sách những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Việt Nam.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Việt Nam: Xem tại đây

1. Vịnh Hạ Long

Cảnh biển núi đá vôi của Vịnh Hạ Long là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm trên thế giới với tầm nhìn ngoạn mục ra biển và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Hàng ngàn hòn đảo đá vôi nằm trong vịnh này ở Vịnh Bắc Bộ, bị xói mòn thành những đỉnh nhọn lởm chởm do tác động của gió và nước trong nhiều thiên niên kỷ.

Với phong cảnh vịnh được nhìn thấy rõ nhất bằng thuyền, đây là địa điểm du lịch lý tưởng. Hãy chọn ít nhất một chuyến tham quan qua đêm để ngắm nhìn khung cảnh mang tính biểu tượng của Vịnh Hạ Long vì một chuyến đi trong ngày sẽ không phù hợp.

Có rất nhiều hang động trong vịnh có thể vào được bao gồm Hang Sửng Sốt với ba hang động khổng lồ và Hang Dao Go với những măng đá và nhũ đá kỳ lạ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, điểm nổi bật chỉ đơn giản là du ngoạn giữa các núi đá vôi và hòa mình vào khung cảnh thay đổi của các đỉnh núi khi bạn đi ngang qua.

Có rất nhiều tour du lịch biển khác nhau để bạn lựa chọn. Kiểm tra các hành trình khác nhau được cung cấp trước khi đặt chỗ vì nhiều du khách đã rời Vịnh Hạ Long vì chuyến đi của họ.

Lời khuyên của tác giả: Nếu có thể, hãy đặt chuyến tham quan đến Vịnh Lan Hạ lân cận cũng như Vịnh Hạ Long. Phong cảnh núi đá vôi ở đây cũng ấn tượng không kém nhưng có ít chuyến du lịch ghé thăm hơn. Và kiểm tra xem hành trình của bạn có bao gồm các hoạt động như chèo thuyền kayak có hướng dẫn hay không (cho phép bạn trải nghiệm cận cảnh phong cảnh).

2. Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với những người hâm mộ các thành phố lớn, chuyến thăm Việt Nam sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại sôi động của cả nước.

Đường phố tràn ngập xe máy và ô tô, khung cảnh nhà hàng và quán cà phê mang tính quốc tế vô cùng, và khu mua sắm là nơi tuyệt vời nhất trong cả nước.

Ở trung tâm của nó là Đồng Khởi, một quận trung tâm tương đối nhỏ và dễ di chuyển, nơi có hầu hết các điểm tham quan của thành phố.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng TP.HCM, với bộ sưu tập hiện vật tuyệt vời đan xen câu chuyện về thành phố và Nhà thờ Đức Bà vĩ đại, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19.

Khám phá quận cũ Da Kao gần đó để biết một số ví dụ điển hình nhất còn sót lại về kiến trúc thuộc địa Pháp của thành phố và cũng có thể ghé thăm Chùa Ngọc Hoàng với hàng loạt biểu tượng tôn giáo Phật giáo và Đạo giáo rực rỡ.

Sau đó, Bảo tàng Lịch sử là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ lịch sử với hàng loạt di vật được trưng bày từ nhiều địa điểm khảo cổ khác nhau.

Đối với nhiều du khách, hai địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua chỉ cách trung tâm một chút, dọc theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Dinh Thống Nhất, lúc đó gọi là Dinh Độc Lập, là nơi ở của tổng thống miền Nam Việt Nam. Nó chủ yếu nổi tiếng là nơi xe tăng của Bắc Việt dừng lại vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, chính thức kết thúc chiến tranh. Đây là một nơi hoàn toàn hấp dẫn để ghé thăm với đồ nội thất từ những năm 1960 vẫn còn nguyên tại chỗ.

Gần đó là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, mặc dù rõ ràng là có thành kiến, nhưng đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về sự tàn bạo của chiến tranh và nhiều tội ác mà Lực lượng Hoa Kỳ đã gây ra trong chiến dịch Việt Nam của họ.

3. Huế

Là một trong những thị trấn lịch sử nhất của Việt Nam, Huế có rất nhiều di tích từ triều đại của các hoàng đế nhà Nguyễn thế kỷ 19.

Nằm dọc theo bờ sông Hương tuyệt đẹp, Imperial Enclosure là một địa điểm rộng lớn nằm trong những bức tường trải dài 2,5 km.

Trong khi tham quan khuôn viên, hãy khám phá Cổng Ngọ Môn tuyệt đẹp, Cung điện Thái Hòa với các chi tiết nội thất sơn mài tinh xảo, Dinh thự Diên Thọ nơi các Thái hậu sẽ sống và Hội trường Quan lại với những bức tranh tường trên trần được bảo tồn.

Một số lượng lớn các di tích lịch sử cũng nằm bên ngoài các bức tường của Imperial Enclosure.

Một trong những cách thú vị nhất để tham quan nhiều địa điểm xa xôi là đi du thuyền trên sông Hương. Một hành trình trong ngày có thể đưa bạn đến thăm một số ngôi mộ hoàng gia cùng với một số ngôi chùa.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, ngôi mộ tốt nhất để ghé thăm là Lăng Tự Đốc và ngôi chùa quan trọng nhất trong khu vực là chùa Thiên Mụ, với tòa tháp cao tới 21 mét.

4. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Việt Nam để khám phá hang động, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã được xếp hạng Di sản Thế giới là một dãy núi đá vôi ấn tượng hình tổ ong với các hang động khổng lồ, nơi có những thạch nhũ và măng đá tuyệt đẹp.

Nó nổi tiếng với các hoạt động thám hiểm hang động, bao gồm từ các chuyến đi bộ đường dài và thám hiểm hang động nhiều ngày cho những chuyến đi mạo hiểm hơn, đến các chuyến đi nửa ngày đơn giản hơn đến các hang động với khả năng tiếp cận dễ dàng bằng các chuyến đi bằng thuyền và lối đi bộ lát ván hiện đại, nhưng công viên quốc gia cũng cung cấp dịch vụ đi xe đạp leo núi và các hoạt động trekking.

Các điểm đến phổ biến nhất trong công viên là Động Thiên Đường,…

Các điểm đến phổ biến nhất trong công viên là Động Thiên Đường, kéo dài đáng kinh ngạc 31 km dưới mặt đất và Động Phong Nha, nơi có thể vào bên trong bằng thuyền. Các chuyến tham quan nửa ngày có thể được sắp xếp dễ dàng khi bạn ở trong khu vực.

Các hang động nổi tiếng nhất của vườn quốc gia là hang Sơn Đoòng (hang động lớn nhất thế giới) và hang Tú Làn với hệ thống sông hang. Việc tiếp cận những hang động này và một số hang động khác trong công viên bị hạn chế đối với các chuyến tham quan có tổ chức (từ các chuyến thám hiểm một ngày đến nhiều ngày), tất cả đều do công ty du lịch mạo hiểm chuyên nghiệp Oxalis của Phong Nha điều hành. Rất đáng để đặt chỗ trước để đảm bảo vị trí của bạn.

Để tận dụng tối đa thời gian của bạn ở đây, hãy dành thời gian ghé thăm ngoài mùa mưa, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12, khi nhiều hang động của công viên quốc gia đóng cửa đối với công chúng.

Bạn có thể đến Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng từ Sơn Trạch (còn gọi là làng Phong Nha).

5. Mỹ Sơn

Được bao quanh bởi những ngọn núi phủ đầy rừng rậm tươi tốt, Mỹ Sơn là một thành phố đền đài thời Chămpa đổ nát có niên đại từ thế kỷ thứ 4.

Trung tâm tôn giáo Hindu cũ này vẫn được sử dụng rất nhiều từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10 và chỉ rơi vào tình trạng suy tàn và bỏ hoang hoàn toàn trong thế kỷ 13.

Có khoảng 20 công trình kiến trúc đền thờ vẫn còn tồn tại ở đây, tất cả đều được xây bằng gạch hoặc khối đá sa thạch và cho thấy những ảnh hưởng thú vị từ nhiều đế chế châu Á khác nhau, bao gồm cả Ấn Độ và Mã Lai.

Lưu ý rằng các ngôi đền thuộc Nhóm B là lâu đời nhất, trong khi Nhóm A từng chứa di tích quan trọng nhất của địa điểm nhưng đã bị lực lượng Hoa Kỳ cố tình phá hủy trong Chiến tranh Việt Nam.

6. Hội An

Hội An xinh đẹp là thành phố có không khí trong lành nhất ở Việt Nam với những kiến trúc lịch sử còn sót lại.

Khu phố cổ là một nơi thú vị để khám phá, tràn ngập những ngôi nhà buôn được bảo tồn tốt, gợi nhớ về thời kỳ hoàng kim của trung tâm thương mại Hội An vào thế kỷ 15, khi thị trấn là điểm gặp gỡ chính của các thương nhân Nhật Bản và Trung Quốc đổ xô đến đây đối với lụa địa phương.

Rất nhiều cửa hàng buôn bán cũ đã được mở cửa cho công chúng tham quan, vì vậy bạn có thể tận hưởng thời gian này. Đẹp nhất là Nhà Tấn Ký thế kỷ 17, với các yếu tố kiến trúc và trang trí hấp dẫn.

Biểu tượng chính của Hội An là cây cầu Nhật Bản thú vị ở cuối phía tây đường Trần Phú, trong khi gần đó, Hội quán Phúc Kiến là ngôi chùa được trang trí lộng lẫy nhất của phố cổ.

Có rất nhiều ngôi chùa nhỏ và bảo tàng rải rác trong thị trấn, nhưng nét quyến rũ thực sự của Hội An nằm ở chỗ chỉ đơn giản là đi dạo trên những con phố cổ và chiêm ngưỡng những mặt tiền được bảo tồn tốt.

7. Vùng quê Sapa

Những cánh đồng lúa xanh tươi xung quanh Sapa, giáp với những đỉnh núi lởm chởm của dãy Hoàng Liên (thường vẫn được biết đến với tên thời thuộc địa Pháp là dãy núi Tonkinese Alps), là nơi có khung cảnh nông thôn đẹp nhất Việt Nam.

Các thung lũng sâu ở đây là nơi sinh sống của sự kết hợp đa dạng của các dân tộc thiểu số trong nước, bao gồm người Hmong, Giáy và Dao đỏ, trong khi những ngọn đồi gợn sóng có ruộng bậc thang và nhìn ra đỉnh núi cao nhất đất nước, Núi Phan-xi-păng.

Đây là điểm đến trekking hàng đầu ở Việt Nam với vô số lựa chọn để trekking hoặc đi bộ trong ngày giữa những ngôi làng nhỏ và trải nghiệm quang cảnh núi non hùng vĩ.

Bản thân Sapa là trụ sở chính ở đây – một trạm đồi cũ và giờ đây là một trung tâm du lịch nhộn nhịp và ngày càng phát triển, hoàn toàn trái ngược với vùng nông thôn yên tĩnh xa hoa ngay trước cửa.

Lời khuyên của tác giả: Những người đi bộ quan tâm tìm kiếm thêm khung cảnh núi non tươi tốt của miền bắc Việt Nam có thể muốn bỏ qua hoàn toàn cảnh Sapa sầm uất và đi xa hơn 95 km về phía tây bắc đến Bắc Hà, nơi có quang cảnh đồi bậc thang khi đi bộ giữa các làng trên đồi cũng đẹp không kém. Chợ chủ nhật Bắc Hà cũng là một chuyến đi trong ngày rất được yêu thích từ Sapa.

8. Hà Nội

Thủ đô của Việt Nam là nhịp tim cuồng nhiệt của đất nước và là nơi khiến du khách mê mẩn cũng như quyến rũ họ.

Sự điên cuồng của xe máy, ô nhiễm và tiếng ồn ào liên tục của những người bán hàng rong có thể là quá nhiều đối với một số du khách, nhưng nếu bạn muốn hòa mình vào cuộc sống thành thị của Việt Nam, Hà Nội là nơi để làm điều đó.

Khu phố cổ có rất nhiều nét quyến rũ đổ nát, trong khi những người hâm mộ lịch sử nên đến đây chỉ để xem một loạt các bảo tàng tuyệt vời.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đều là những nơi giới thiệu tuyệt vời về nghệ thuật đa dạng của đất nước, trong khi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một sự tôn vinh quan trọng đối với người sáng lập nước Việt Nam hiện đại.

Lời khuyên của tác giả: Rất đáng để bổ sung thêm thời gian vào hành trình của bạn để sử dụng Hà Nội làm cơ sở để khám phá nhiều điểm tham quan trong khoảng cách đi lại trong ngày. Trong đó, có chùa Tây Phương, chùa Thầy (cách trung tâm thành phố 30 km về phía tây), thành Cổ Loa (24 km về phía đông bắc) và chùa Hương (còn gọi là chùa Hương; cách 60 km về phía tây nam).

9. Nha Trang

Đối với niềm vui cát ở Việt Nam, Nha Trang là vua. Bãi biển được chăm sóc tốt trải dài sáu km dọc theo bờ biển trung tâm thành phố Nha Trang và vào mùa hè luôn chật kín các gia đình địa phương đi nghỉ cũng như du khách nước ngoài.

Ở đây có hoạt động bơi lội tuyệt vời với các khu vực bơi được chỉ định và khu vực thư giãn được cắt tỉa cẩn thận khiến nơi đây trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thư giãn đắm mình dưới ánh nắng mặt trời và cát.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc tắm nắng, Tháp Chàm Po Nagar cổ nằm ngay phía bắc qua Cầu Xóm Bông và đã được sử dụng làm nơi thờ cúng ở đây ít nhất là từ thế kỷ thứ 7 (một số nhà sử học cho rằng chính địa điểm này đã được một nơi thờ cúng tích cực từ rất lâu trước đó).

Ngoài ra còn có một bảo tàng tuyệt vời dành riêng cho công trình của Alexandre Yersin, người đã phát hiện ra nguyên nhân gây ra bệnh dịch hạch và thành lập Viện Pasteur Nha Trang (nơi vẫn thực hiện các chương trình tiêm chủng ở Việt Nam cho đến ngày nay).

10. Địa đạo Củ Chi

Một trải nghiệm hoàn toàn hấp dẫn đối với tất cả du khách, không chỉ những người quan tâm đến lịch sử quân sự hiện đại của Việt Nam, Địa đạo Củ Chi là một mạng lưới đường hầm rộng khắp trong chiến tranh, kéo dài hơn 250 km, cho phép quân VC hoạt động và liên lạc trong khu vực xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tham quan hai đoạn ngắn của mạng lưới cùng với hướng dẫn viên, người sẽ đưa bạn vào những khu vực chật hẹp không có ánh sáng, nơi chắc chắn không dành cho những người mắc chứng sợ bị vây kín.

Theo nghĩa đen, bạn sẽ bò bằng tay và đầu gối và một số điểm. Bạn có thể truy cập các đường hầm ở làng Bến Đình (lựa chọn phổ biến hơn) hoặc làng Bến Dược.

11. Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể yên tĩnh có cảnh quan tuyệt đẹp với ba hồ Ba Bể nối liền với nhau ở trung tâm, được bao bọc bởi những đỉnh núi đá vôi lởm chởm và những sườn dốc có rừng rậm.

Hầu hết du khách đến đây để thực hiện những chuyến đi thuyền yên bình hoặc chèo thuyền kayak trên hồ và khám phá những hang động đầy nhũ đá và măng đá ở khu vực lân cận, nhưng để năng động hơn, bạn cũng có thể đi bộ và leo núi tuyệt vời trên những ngọn đồi ở đây giữa các làng dân tộc thiểu số.

Đây là một trong những nơi yên bình nhất ở Việt Nam và du khách qua đêm ở đây sẽ ngủ trong những ngôi nhà sàn truyền thống ở nhà dân dọc theo bờ hồ, mang đến trải nghiệm về cuộc sống nông thôn giản dị.

12. Đồng bằng sông Cửu Long

Miền Nam xa xôi của Việt Nam là nơi dòng sông Mê Kông hùng vĩ cuối cùng cũng tìm được đường ra biển trong một mê cung đường thủy chạy ngang qua vùng đồng bằng ngập nước.

Vô cùng tươi tốt, với khung cảnh cánh đồng lúa và rừng ngập mặn, tràn đầy sức sống địa phương, với những khu chợ nổi nhộn nhịp để khám phá bằng thuyền, đồng bằng là một trong những khu vực thú vị nhất để du khách khám phá.

Cần Thơ là thị trấn được ưa chuộng nhất để làm căn cứ vì nó gần chợ nổi Phong Điền và Cái Răng, trong khi các chuyến đi thuyền từ Cà Mau cho phép bạn khám phá Rừng ngập mặn U Minh và Khu bảo tồn thiên nhiên Cầu Mau.

Khu vực này của Việt Nam là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm đối với những người quan tâm đến chim và những người yêu thiên nhiên, vì đây là nơi có cả Rừng bảo tồn chim Trà Sư và Khu bảo tồn chim Bạc Liêu.

13. Đảo Cát Bà

Là một trong những trung tâm hoạt động và du lịch mạo hiểm lớn của Việt Nam, đảo Cát Bà nằm ở rìa phía tây của Vịnh Hạ Long.

Đây là nơi tốt nhất để ghé thăm nếu bạn muốn tổ chức các chuyến du lịch trên biển và chèo thuyền kayak ở Vịnh Lan Hạ, nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Cát Bà. Vịnh Lan Hạ là cảnh biển ít được ghé thăm với các hòn đảo nhỏ và mỏm đá vôi, tạo nên một sự thay thế yên tĩnh hơn cho Vịnh Hạ Long.

Ngoài mặt nước, phần lớn khu rừng rậm rạp của Cát Bà là một phần của Vườn Quốc gia Cát Bà, nơi những người đi bộ đường dài có thể quan sát các loài chim phong phú cũng như các loài động vật như khỉ.

Tuy nhiên, đối với nhiều du khách, Cát Bà chỉ có cơ hội leo núi. Các chuyến du ngoạn leo núi ở đây tận dụng cả vách đá vôi của hòn đảo và mỏm đá vôi của Vịnh Lan Hạ, mang đến trải nghiệm phù hợp cho cả những người mới bắt đầu leo núi hoàn toàn và những người leo núi có kinh nghiệm.

14. Hà Giang

Phong cảnh núi đá vôi xanh ngọc dọc theo các đèo núi của Hà Giang khiến tỉnh xa về phía bắc này trở thành địa điểm lý tưởng cho những chuyến đi ngắm cảnh bằng xe máy hoặc ô tô.

Đặc biệt, đèo Quản Bạ uốn lượn giữa thị trấn Hà Giang và Tam Sơn mang đến tầm nhìn toàn cảnh cao nguyên đá vôi và những mỏm đá vôi lởm chởm, trong khi đèo Mai Pì Lèng ngoằn ngoèo giữa Đồng Văn và Mèo Vạc mang đến tầm nhìn ngoạn mục về phong cảnh núi non tươi tốt và thung lũng hẹp bên dưới.

Hãy sắp xếp chuyến thăm của bạn trùng với một trong những ngày họp chợ trong khu vực, khi các thương nhân từ các ngôi làng miền núi xung quanh kéo về thị trấn. Chợ chủ nhật ở Đồng Văn là một trong những chợ tốt nhất.

15. Đảo Phú Quốc

Nằm cách bờ biển phía nam của đất nước 45 km, trong Vịnh Thái Lan, Phú Quốc là một hòn đảo có rừng rậm, lốm đốm bởi những bãi biển cát trắng trải dài thu hút rất nhiều người đi tắm nắng trong mùa đông khô.

Mùa khô (tháng 11 đến tháng 5) cũng là lúc các điểm du lịch dưới nước và trên mặt nước của hòn đảo bắt đầu hoạt động, với nhiều địa điểm lặn ở vùng biển ngay ngoài khơi, cũng như các cơ hội lặn với ống thở, chèo thuyền kayak và đi thuyền.

Nhiều chuyến du ngoạn bằng thuyền chính hướng đến Quần đảo An Thới, ngay phía nam Phú Quốc, nơi có hoạt động lặn với ống thở tốt nhất trong khu vực.

Ngoài mặt nước, cáp treo Phú Quốc mang đến tầm nhìn toàn cảnh dài 8 km, bay vút qua cảnh biển và các hòn đảo, suốt chặng đường từ Phú Quốc đến đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới.

Có thể đến Phú Quốc bằng máy bay hoặc phà thường xuyên từ các thị trấn đất liền Rạch Giá và Hà Tiên. Vì Hà Tiên nằm rất gần cửa khẩu biên giới phía nam với Campuchia nên hòn đảo này là điểm dừng chân đầu tiên (hoặc cuối cùng) phổ biến ở Việt Nam đối với du khách đường bộ.

16. Quần Đảo Côn Đảo

Nhóm đảo xa xôi này nằm cách biển Đông khoảng 160 km và được các thợ lặn nổi tiếng là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm trong nước, cả về sự đa dạng của sinh vật biển và các rạn san hô.

Phần lớn quần đảo Côn Đảo và vùng nước xung quanh là khu vực hoang dã được bảo vệ, với bờ đảo là nơi rùa làm tổ và rừng rậm vẫn bao phủ nội địa đảo.

Hòn đảo chính và cơ sở lý tưởng cho du khách với tất cả chỗ ở và hoạt động giải trí là Đảo Côn Sơn, nơi có những dải cát trải dài dọc bờ biển thu hút những người đi biển đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi thư giãn dưới nắng cũng như các thợ lặn.

Ngay cả khi bạn đến đây chủ yếu để đi biển, hãy nhớ khám phá các di tích lịch sử của Thị trấn Côn Sơn (nơi định cư duy nhất trên đảo) bao gồm Nhà tù Phú Hải, Bảo tàng Bảo Tạng Côn Đảo và nhà tù được gọi là Chuồng Cọp, ghi lại lịch sử đen tối của nhóm đảo biệt lập này.

Vị trí xa xôi của Côn Sơn dẫn đến việc hòn đảo này được sử dụng để giam giữ các tù nhân chính trị trong thời kỳ Việt Nam bị thực dân Pháp chiếm đóng, và sau đó là cả chính phủ miền Nam Việt Nam và lực lượng Mỹ chiếm đóng.

Các địa điểm được bảo tồn bao gồm Nhà tù Phú Hải và các chuồng tù được quân đội Hoa Kỳ sử dụng, được gọi là Chuồng Cọp, cùng với Bảo tàng Bảo Tàng Côn Đảo của Thị trấn Côn Sơn, đã thực hiện xuất sắc việc ghi lại lịch sử này cho du khách.

Để đến đảo Côn Sơn có thể bằng chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc bằng phà từ thành phố biển Vũng Tàu.

17. Mũi Né

Từng là một thị trấn đánh cá ven biển buồn ngủ, Mũi Né đã phát triển thành một thị trấn nghỉ mát ven biển xinh đẹp và là điểm đến hàng đầu để lướt ván, chèo thuyền và lướt ván diều.

Tuy nhiên, so với các điểm đến bãi biển khác ở Việt Nam, Mũi Né vẫn còn tương đối xa lạ – và điều này có nghĩa là những bãi biển hoang sơ và là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh trong hầu hết thời gian trong năm.

Một trong những điểm tham quan độc đáo nhất của Mũi Né là Đồi cát đỏ tự nhiên ngay bên ngoài thị trấn, nơi du khách có thể tập trượt cát hoặc thuê xe đẩy trên cồn cát để có trải nghiệm cảm giác mạnh hơn.

Ẩn mình giữa những làng chài gần đó và những khối đá vôi màu cam cao chót vót, có dòng suối cổ tích, dòng nước ấm chảy chậm gần giống như một lối đi vì quá nông – hãy đi theo nó đến cuối để đến thác nước.

Đối với những người muốn khám phá ngoài bờ biển, còn có tàn tích của Tháp Chàm Po Shanu – tàn tích của Đế quốc Chăm đã thống trị khu vực này từ nhiều thế kỷ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo