19 Điểm tham quan & Hoạt động giải trí ở Nuremberg

Thành phố lịch sử thời trung cổ Nuremberg (Nürnberg) là một trong những trung tâm nghệ thuật và văn hóa quan trọng nhất của Đức, đồng thời là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước.

Là thành phố lớn thứ hai của bang Bavaria xinh đẹp, Nuremberg từ lâu đã gắn liền với những tiến bộ về khoa học công nghệ, đặc biệt là ngành in ấn. Là nơi đặt máy in đầu tiên của châu Âu và là trung tâm nghiên cứu thiên văn học, những tiến bộ công nghệ quan trọng này và những tiến bộ công nghệ quan trọng khác ngày nay được tổ chức tại các bảo tàng và điểm tham quan đẳng cấp thế giới của thành phố.

Mặc dù đã bị hư hại nghiêm trọng trong Thế chiến thứ 2, nhiều tòa nhà thời Trung cổ ở Phố cổ (Altstadt) đã được chăm chỉ khôi phục lại vẻ huy hoàng trước đây. Trên thực tế, hầu hết các điểm tham quan hàng đầu ở Nuremberg đều nằm trong các bức tường thành lịch sử của thành phố, kéo dài khoảng 5 km quanh Phố cổ, khiến việc đi bộ khám phá trở nên cực kỳ thú vị.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Đi bộ tham quan lâu đài Nuremberg

Thống trị đường chân trời của khu vực phía tây bắc của Phố cổ (Altstadt) là cụm công trình kiến trúc lịch sử cùng nhau tạo nên Lâu đài Nuremberg.

Lâu đài Hoàng gia Nuremberg (Nürnberger Burg), là một pháo đài ấn tượng cao 351 mét thống trị đường chân trời của Phố cổ. Là một trong những pháo đài thời Trung cổ quan trọng nhất còn tồn tại ở châu Âu, nơi đây từng là nơi ở của tất cả các vị vua và hoàng đế hợp pháp của Đức từ năm 1050 đến 1571.

Một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa chuyến tham quan lâu đài là tham gia chuyến đi bộ thú vị đến Phố cổ Nuremberg. Các chuyến tham quan bằng tiếng Anh kéo dài hai giờ đầy thông tin này cũng đưa bạn đến các địa danh quan trọng khác trên đường đi như tường thành, Hauptmarkt nổi tiếng, Nhà Albrecht Dürer lịch sử và Nhà thờ St. Lawrence.

Ở phía dưới của lâu đài là chuồng ngựa…

Ở phía dưới của lâu đài là chuồng ngựa của hoàng gia được xây dựng vào năm 1495 (nay là nhà trọ dành cho thanh niên) và Tháp Lầu Năm Góc, có niên đại từ năm 1040. Cao hơn là Kaiserburg, được xây dựng vào thế kỷ 11 mặc dù đã bị thay đổi nhiều trong các thế kỷ sau đó, cùng với Tháp Sinwell với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời. Hãy nhớ dành thời gian khám phá khu Palas với nhà nguyện đôi độc đáo, cả hai đều có niên đại từ đầu thế kỷ 13.

Các chuyến tham quan bằng âm thanh bằng tiếng Anh cũng được cung cấp với một khoản phí nhỏ và rất đáng giá đối với những người không tham gia chuyến tham quan có tổ chức. Nhiều hiện vật còn sót lại từ lịch sử lâu đời của lâu đài có thể được trưng bày tại Bảo tàng Lâu đài Hoàng gia, Bower. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập ấn tượng gồm các loại vũ khí thời Trung cổ và các bộ áo giáp, cùng với yên ngựa và dây nịt.

Một trong những địa điểm không thể bỏ qua hàng đầu khác của lâu đài là Giếng nước sâu nổi tiếng. Nằm trong ngôi nhà Well hai tầng cổ kính hấp dẫn được xây dựng vào năm 1563, công trình nhân tạo thậm chí còn cũ hơn này có độ sâu 50 mét và chỉ có thể được tham quan khi có hướng dẫn viên du lịch cứ nửa giờ một lần. Hãy chắc chắn cũng khám phá Castle Gardens ấn tượng. Là một nơi hấp dẫn để đi dạo, nó có nguồn gốc từ năm 1525.

2. Nhận vòng bi của bạn tại Hauptmarkt

Sau chuyến đi bộ đến Lâu đài Nuremberg, hãy dành thời gian khám phá Hauptmarkt hay “Chợ chính” của thành phố. Được coi là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Đức, trong nhiều thế kỷ nơi đây là nơi diễn ra khu chợ hàng ngày, Wochenmarkt, một truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Cũng tại đây, bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ St. Giles, nhà thờ kiểu Baroque duy nhất của thành phố.

Trung tâm thành phố truyền thống, Hauptmarkt là nơi có “Đài phun nước đẹp” có từ thế kỷ 14 được đặt tên thích hợp. Với các đồ trang trí và hình vẽ trang trí công phu, nó tạo nên một địa điểm chụp ảnh selfie hoàn hảo. Khi đến đây, hãy nhớ chạm vào chiếc nhẫn vàng nổi tiếng của đài phun nước để cầu may.

Hauptmarkt cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Tòa thị chính Cũ (Nurnberger Rathaus), cùng với tòa thị chính mới hơn nhiều của thế kỷ 20. Được xây dựng vào năm 1616, các văn phòng ban đầu của thành phố nổi tiếng với những ô cửa, ngục tối và phòng tra tấn tráng lệ.

Giữa hai tòa nhà này là một đài phun nước nổi tiếng khác, Gänsemännchen. Được xây dựng vào năm 1555, nó mô tả một người nông dân Franconia đang mang hai con ngỗng với dòng nước chảy ra từ mỏ của chúng.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm vào tháng 12, bạn là người may mắn. Chính tại Hauptmarkt, Chợ Giáng sinh nổi tiếng của Nuremberg (Nürnberg Christkindlesmarkt) được tổ chức.

Là một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất ở châu Âu, phiên chợ hoành tráng kéo dài hai tuần này thu hút hơn một triệu du khách tham dự mỗi năm và chứng kiến khu chợ biến đổi nhờ các lễ hội và ánh sáng. Đây cũng là thiên đường của người mua sắm. Ngoài các gian hàng bán đồ trang trí, đồ ăn Giáng sinh và quà tặng, khám phá nhiều quầy hàng vào ban đêm là một điều đặc biệt thú vị.

Một cách tuyệt vời khác để xác định phương hướng của bạn là đặt chuyến tham quan thành phố Nuremberg thú vị trên tàu “Bimmelbahn”. Chuyến xe chở người theo chủ đề đường sắt này bắt đầu ở Hauptmarkt, đi đến các địa điểm như nhà thờ St. Lorenz và Kaiserburg trong suốt 40 phút định hướng. Trên đường đi, hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra những bình luận hấp dẫn về lịch sử của các địa danh mà bạn có thể ghé thăm sau này theo tốc độ của riêng mình.

3. Đi bộ qua các bức tường lịch sử của thành phố Nuremburg

Nuremberg có điểm khác biệt duy nhất là đã bảo tồn hầu hết các bức tường thành cổ, nhiều phần có niên đại từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 15 và sau đó được củng cố vào thế kỷ 16 và 17.

Trên thực tế, một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Nuremberg đối với những ai muốn tìm đường về thành phố thời trung cổ hấp dẫn này là đi bộ gần 5 km trên con đường men theo các bức tường, dẫn bạn đến nhiều cổng và tháp, nhiều trong số đó có thể được khám phá.

Đoạn tường thành đẹp nhất nằm ở phía tây của Phố cổ, giữa Spittlertor đồ sộ và Maxtor lịch sử. Để có tầm nhìn đẹp nhất ra các bức tường, Phố cổ và Lâu đài Burg, hãy đến Fürther Tor đầy ấn tượng, cửa ngõ thời Trung cổ nằm ở góc phía tây nam của thành phố.

Để có một điểm thu hút khách du lịch hoàn toàn khác, hãy nhớ ghé thăm Ngục tối thời Trung cổ gần đó. Được biết đến với cái tên Lochgefängnisse, nhà tù cũ này có 12 phòng giam và một phòng tra tấn. Có sẵn các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh.

4. Tìm hiểu lịch sử của bạn tại Bảo tàng Quốc gia Đức

Bảo tàng Quốc gia Đức (Bảo tàng Quốc gia Germanisches) là nơi có bộ sưu tập lớn nhất đất nước liên quan đến nghệ thuật và văn hóa Đức. Bảo tàng có hơn 1,3 triệu hiện vật liên quan đến lịch sử văn hóa và nghệ thuật của khu vực, bao gồm các tài liệu lịch sử trên giấy da, bộ sưu tập 17.000 con dấu và một kho lưu trữ mỹ thuật tuyệt vời.

Những điểm nổi bật đáng chú ý khác bao gồm bộ sưu tập 300.000 bản in, bản vẽ và tranh vẽ đại diện cho tất cả các trường phái nghệ thuật lớn. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập ấn tượng các nhạc cụ lịch sử, một bộ sưu tập điêu khắc và trưng bày hấp dẫn các đồ chơi cổ và nhà búp bê.

Một phần thú vị khi khám phá bảo tàng rộng lớn này là tận hưởng nhiều đặc điểm kiến trúc độc đáo khi nó kết hợp sự kết hợp thú vị giữa các tòa nhà lịch sử và hiện đại, bao gồm các phần của ngôi nhà thuê thế kỷ 16 và tu viện cũ. Các tour du lịch có hướng dẫn viên được cung cấp và ngay trong khuôn viên nơi này có cửa hàng quà tặng cũng như quán cà phê.

Bảo tàng này cũng đáng ghé thăm vì nó nằm trên Kartäusergasse. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Con đường Nhân quyền (Straße der Menschenrechte), một tượng đài dài trên đường phố dành riêng cho hòa bình thế giới. Một điểm thu hút đáng chú ý khác liên quan đến nghệ thuật là Kunsthalle Nürnberg, một phòng trưng bày nổi tiếng trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ quốc tế đương đại.

5. Tham quan Bảo tàng Vận tải Nuremberg

Ngay bên ngoài những bức tường thành cổ là Bảo tàng Vận tải Nuremberg tuyệt vời (Verkehrsmuseum Nürnberg). Bao gồm một số bảo tàng, trong đó có một bảo tàng dành riêng cho Deutsche Bahn, tuyến đường sắt của đất nước, được gọi là Bảo tàng DB; và Bảo tàng Truyền thông. Đây là một điểm thu hút tuyệt vời để khám phá cùng trẻ em do có nhiều màn trình diễn liên quan đến đường sắt của đất nước.

Điểm nổi bật bao gồm nhiều mô hình quy mô, trong đó có mô hình đường sắt khổng lồ đã được xây dựng trong hơn 100 năm, cũng như nhiều màn hình tương tác thú vị. Là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở châu Âu, nó có nguồn gốc từ năm 1899 và tự hào có một bộ sưu tập phong phú bao gồm các chuyến tàu hoàng gia và động cơ hơi nước và động cơ diesel được phục hồi hoàn hảo. Thậm chí còn có một bản sao đang hoạt động của chuyến tàu đầu tiên của Đức.

Bảo tàng cũng cung cấp một chương trình đa dạng gồm các chuyến đi du lịch và thuê tàu trên đường ray chính, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các cơ hội đó trước chuyến thăm của bạn. Và để có trải nghiệm tiên tri thực sự đáng nhớ, hãy kiểm tra tình trạng sẵn có của một trong những chuyến tàu thuê chuyến du lịch tuyệt vời chạy thường xuyên.

Một bảo tàng liên quan đến giao thông vận tải khác để khám phá là Bảo tàng Ô tô Merks. Điểm tham quan thú vị này có bộ sưu tập tuyệt vời gồm khoảng 90 chiếc xe cổ.

6. Ngạc nhiên trước kiến trúc của Nhà thờ St. Lawrence (St. Lorenz)

Nhìn ra Lorenzer Platz, nhà thờ Gothic có từ thế kỷ 14 có tháp đôi ngoạn mục của St. Lawrence (St. Lorenz, hay Lorenzkirche) là nhà thờ lớn nhất thành phố. Một trong những đặc điểm đáng chú ý của nó là một cửa sổ hoa hồng lớn, đường kính 9 mét, nằm phía trên ô cửa xinh đẹp phía Tây.

Bên trong, nhiều tác phẩm nghệ thuật xa hoa, hầu hết đều do tầng lớp giàu có hơn của thành phố cung cấp qua nhiều thế kỷ, bao gồm cả Truyền tin của nhà điêu khắc Veit Stoss từ năm 1517 trong dàn hợp xướng. Những điểm nổi bật khác bao gồm đền tạm cuối thế kỷ 15; cây thánh giá trên bàn thờ cao; Bàn thờ Krell, với đại diện lâu đời nhất còn sót lại của thị trấn; và tấm kính màu tuyệt đẹp trong dàn hợp xướng có niên đại từ năm 1477.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm một chiếc đàn organ ba phần độc đáo với hơn 12.000 ống, được cho là một trong những nhạc cụ lớn nhất trên thế giới và một bộ 16 chiếc chuông, chiếc chuông cổ nhất có niên đại từ những năm 1300. Các điểm nổi bật gần đó bao gồm Đài phun nước Đức hạnh từ năm 1589 và Nassauer Haus giống như tòa tháp từ thế kỷ 13.

7. Frauenkirche: Nhà thờ Đức Mẹ

Công giáo La Mã Frauenkirche (Nhà thờ Đức Mẹ) có niên đại từ năm 1352 và là địa danh Gothic không thể bỏ qua. Bạn không thể bỏ lỡ nó khi ghé thăm Hauptmarkt của Nuremberg, vì mặt tiền tuyệt đẹp của tòa nhà rất chi tiết.

Ví dụ, phía trên mái hiên với lối trang trí điêu khắc phong phú là Männleinlaufen, một chiếc đồng hồ cổ tuyệt đẹp được lắp đặt vào năm 1506 với các hình cơ khí tượng trưng cho bảy Tuyển hầu đi lại xung quanh Hoàng đế Charles IV. Nó biểu diễn hàng ngày vào buổi trưa.

Đặc điểm đáng chú ý của nội thất, được thiết kế với sự tham dự của Hoàng đế, là Bàn thờ Tucher từ năm 1440 và hai tượng đài đẹp mắt của Adam Kraft. Du khách cũng được chào đón tham dự thánh lễ hàng ngày ở đây. Trong Jakobsplatz thân thiện với người đi bộ là một dinh thự Công giáo La Mã cổ thú vị khác, Nhà thờ St. Elizabeth có mái vòm được xây dựng từ năm 1785 đến 1806.

8. Tham quan Nhà thờ St. Sebaldus

Nhà thờ Tin Lành St. Sebaldus (Sebalduskirche), được xây dựng từ năm 1225-73, tự hào có dàn hợp xướng Gothic phía đông tráng lệ có niên đại từ năm 1379 với lăng mộ Schreyer-Landauer, tác phẩm của Adam Kraft. Bên trong, trên một cây cột ở lối đi phía bắc, là Madonna trong chiếc Aureole có niên đại từ năm 1420, trong khi ở dàn hợp xướng phía đông là ngôi mộ nổi tiếng của Thánh Sebaldus từ năm 1508, một kiệt tác bằng đồng của Peter Vischer và các con trai của ông.

Một quan tài bằng bạc từ năm 1397 chứa hài cốt của vị thánh, và bản thân Vischer được miêu tả với chiếc tạp dề bằng da và chiếc đục. Những điểm nổi bật khác của nhà thờ bao gồm nhóm Đóng đinh của Veit Stoss có niên đại từ năm 1507 và một chiếc đàn organ khổng lồ với 6.000 ống.

Một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn có thể đưa nó vào hành trình Nuremberg của mình là tham gia chuyến tham quan riêng kéo dài 1,5 giờ đến các tòa tháp của nhà thờ; số lượng chỗ có hạn cho sự kiện diễn ra hai lần một tuần này. Hãy nhớ đến sớm để mua vé nhé.

Một nhà thờ Tin lành đáng chú ý khác là Nhà thờ St. James (Jakobskirche) thế kỷ 14 ở khu vực dành cho người đi bộ Jakobsplatz.

9. Gặp gỡ nghệ sĩ: Nhà của Albrecht Dürer

Chỉ cách Lâu đài Nuremberg một đoạn ngắn là Ngôi nhà của Albrecht Dürer (Albrecht-Dürer-Haus) có từ thế kỷ 15. Chính tại đây, nghệ sĩ thời Phục hưng nổi tiếng người Đức đã sống từ năm 1509 cho đến khi qua đời vào năm 1528. Ngôi nhà năm tầng này có niên đại từ năm 1420 và hiện được sử dụng như một bảo tàng, được thành lập vào năm 1871 và dành riêng cho cuộc đời và công việc của Dürer. Anh ấy đặc biệt nổi tiếng với những bản đồ in của mình.

Ngoài nhiều trưng bày đẹp mắt về một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, bảo tàng còn trưng bày đồ nội thất cổ đích thực và bản tái tạo xưởng vẽ của Dürer, nơi du khách có thể thưởng thức các buổi trình diễn in ấn truyền thống. Điều thú vị nữa là nhà bếp với lò sưởi nguyên bản cùng với khu sinh hoạt, có thể được xem. Hướng dẫn du lịch có sẵn.

Cũng cần lưu ý là Tiergärtner Tor gần đó, một quảng trường nhỏ thời Trung cổ được bảo tồn hoàn hảo. Một ngôi nhà cổ nổi tiếng khác là Fembohaus cuối thế kỷ 16, ngôi nhà cũ được bảo tồn tốt nhất của thị trấn hiện do Heimatmuseum chiếm giữ với nội thất trong nhà và các vật trưng bày liên quan đến lịch sử của thị trấn.

10. Trung tâm tư liệu Khu tập hợp của Đảng Quốc xã

Trung tâm Tài liệu Khu tập hợp của Đảng Quốc xã (Dokumentationszentrum Reichsparteitagsgelände) là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của Đức, dành riêng cho những chương ảm đạm nhất trong lịch sử đất nước. Nằm trong một cánh của Tòa nhà Quốc hội, nơi tổ chức các cuộc mít tinh của Đảng Quốc xã, cuộc triển lãm đáng chú ý nhất của nó có tên là Sự mê hoặc và Khủng bố và đề cập đến nhiều khía cạnh của thời kỳ cầm quyền tàn bạo của chế độ Đức Quốc xã.

Có diện tích 1.300 mét vuông, nó đề cập cụ thể đến tác động của chế độ đối với Nuremberg, vì Tòa nhà Quốc hội là một phần của khu đất rộng 11 km vuông. Cũng chính tại đây đã diễn ra Phiên tòa Nuremberg sau chiến tranh.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên được cung cấp bằng tiếng Anh nếu có thông báo trước, đồng thời cung cấp các chuyến tham quan bằng âm thanh và màn hình video bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chuyến tham quan tự hướng dẫn đến toàn bộ địa điểm tập hợp.

Một điểm đáng quan tâm khác liên quan đến thời kỳ đen tối này của lịch sử nước Đức là Bản ghi nhớ các phiên tòa Nuremberg. Triển lãm hấp dẫn này liên quan đến các phiên tòa chiến tranh diễn ra ở đây sau Thế chiến 2 và nó nằm phía trên tòa án thực tế được sử dụng vào thời điểm đó.

Nếu bạn đang có một lịch trình dày đặc, hãy cân nhắc tham gia một chuyến đi bộ có tổ chức đến các Địa điểm tập hợp của Đức Quốc xã ở Nuremberg, nơi cũng có những điểm tham quan hấp dẫn nhất của Phố cổ (Altstadt). Ngoài việc tìm hiểu lịch sử đáng chú ý của thành phố thời trung cổ, cả cổ đại lẫn hiện đại này, bạn sẽ thấy các điểm tham quan như sân của Lâu đài Hoàng gia, nhà của Albrecht Dürer và Nhà thờ St. Lawrence trong chuyến tham quan kéo dài bốn giờ đầy thông tin này.

11. Khám phá Königstrasse và St. Lawrence Side

Lawrence Side của Nuremberg, hay Lorenzer Seite, được đặt theo tên nhà thờ chính của nó, St. Lorenz, và nằm trong khu Phố cổ (Altstadt) nằm ở bờ nam sông Pegnitz.

Là một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố, bạn nên khám phá các quận Frauentorturm và Handwerkerhof Alt Nürnberg nổi tiếng, hai khu vực nhỏ gồm những ngôi nhà nửa gỗ cổ tuyệt vời nổi tiếng với các xưởng thủ công truyền thống.

Từ Bahnhofsplatz, Königstrasse sầm uất chạy về phía tây bắc vào khu phố cổ Nuremberg. Điểm nổi bật của con phố cổ lịch sử này bao gồm Nhà thờ St. Martha (Marthakirche) thế kỷ 14 với kính màu đẹp mắt.

12. Dành cho trẻ em: Bảo tàng đồ chơi

Bảo tàng Đồ chơi tuyệt vời của Nuremberg (Spielzeugmuseum), được coi là bảo tàng hàng đầu về loại hình này trên thế giới, là một điểm thu hút thú vị dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi cũng như người lớn. Nó nằm trong một ngôi nhà cổ lịch sử có niên đại từ năm 1517. Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm các chi tiết hấp dẫn về ý nghĩa văn hóa của nhiều đồ chơi độc đáo được trưng bày từ các quốc gia và thời kỳ khác nhau.

Nhiều đồ chơi cũ hơn, một số có từ thời trung cổ, được sản xuất tại thị trấn, nơi nổi tiếng trong nhiều thế kỷ với nghề làm búp bê. Cũng cần lưu ý là bộ sưu tập đồ chơi lớn nhất thế giới do EP Lehmann, một trong những nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng nhất đất nước, nổi tiếng với dòng xe lửa mô hình, một số trong số đó có thể được nhìn thấy dọc theo bố cục đường sắt mô hình lớn của bảo tàng.

Bảo tàng Đồ chơi cũng là nơi lưu trữ Kho lưu trữ Trò chơi Đức, một bộ sưu tập khổng lồ các trò chơi trên bàn và các tài liệu liên quan khác. Các tiện nghi trong khuôn viên bao gồm cửa hàng đồ chơi đầy ắp đồ chơi, khu vui chơi ngoài trời bao gồm mê cung, cùng với khu vui chơi trong nhà và khu thủ công.

Đối với những người quan tâm đến các vì sao, chuyến thăm Cung thiên văn Nicolai Copernicus là một điều thú vị khác dành cho trẻ em.

13. Đi hoang dã ở vườn thú Nuremberg

Đi du lịch đến Nuremburg với trẻ em? Sau đó, bạn sẽ muốn đến thăm Sở thú Nuremberg (Tiergarten Nürnberg). Là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài động vật thuộc khoảng 300 loài khác nhau, điểm tham quan đẳng cấp thế giới này được mở cửa vào năm 1912 nhưng có nguồn gốc từ thời trung cổ, khi các loài động vật kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới được tầng lớp quý tộc địa phương lưu giữ để giải trí.

Có diện tích 170 mẫu Anh, đây là một trong những vườn thú lớn nhất và lâu đời nhất ở châu Âu và tự hào có nhiều khu trưng bày động vật, bao gồm hổ Siberia, sư tử châu Á, báo tuyết, khỉ đột vùng đất thấp và trâu châu Phi. Đây chắc chắn là một điểm thu hút thú vị khi đi dạo xung quanh, phần lớn là do sự quan tâm và chăm sóc dành cho các khu vực bao quanh rộng rãi và phản ánh môi trường sống và cảnh quan tự nhiên.

Ngoài khung cảnh cây xanh tươi tốt, còn có nhiều tác phẩm điêu khắc động vật bằng đồng có kích thước thật được rải khắp cơ sở. Các đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm đầm cá heo nổi tiếng với các chương trình biểu diễn thường xuyên. Nếu có thể, hãy cố gắng lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn trùng với thời điểm có cơ hội nhìn thấy động vật được cho ăn. Các tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh cũng có sẵn.

14. Bảo tàng Neues Nürnberg

Đối với những người yêu thích nghệ thuật, Bảo tàng Neues Nürnberg tuyệt vời là địa điểm không thể bỏ qua vì bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại lớn và ấn tượng. Nằm trong một tòa nhà hiện đại rất phong cách, bảo tàng đẳng cấp thế giới này mở cửa vào năm 2000 và trên thực tế là một tác phẩm nghệ thuật, tự hào với không gian mở sáng sủa, đường nét gọn gàng và những đặc điểm kiến trúc thú vị như cầu thang xoắn ốc tinh tế.

Tác phẩm nghệ thuật trải dài từ năm 1950 đến ngày nay, với các triển lãm đáng chú ý về nghệ thuật ứng dụng và mỹ thuật thường được trưng bày cạnh nhau để tạo thêm góc nhìn độc đáo cho trải nghiệm. Nhiều cuộc triển lãm tạm thời được tổ chức quanh năm với các tác phẩm của cả nghệ sĩ địa phương và quốc tế.

Một loạt các cơ hội giáo dục cũng được cung cấp, bao gồm hội thảo và bài giảng, cũng như các sự kiện như buổi hòa nhạc và biểu diễn âm nhạc. Các chuyến tham quan có hướng dẫn cũng có sẵn và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của bạn.

15. Bảo tàng thành phố tại Nhà Fembo

Sau khi dành thời gian khám phá Nuremberg xinh đẹp, hoặc thậm chí trước khi bạn đi quá xa, chắc chắn bạn sẽ muốn biết thêm về sự nổi lên của thành phố trong những năm qua và làm thế nào nó trở thành nơi có nhiều điểm tham quan lịch sử quan trọng. Nếu vậy, hãy nhớ dành thời gian ghé thăm Bảo tàng Thành phố tuyệt vời tại Nhà Fembo (Stadtmuseum im Fembo-Haus).

Nằm trong ngôi nhà buôn cuối thời Phục hưng cuối cùng còn sót lại của thành phố, bảo tàng này mang đến cái nhìn sâu sắc về cuộc sống ở Nuremberg và cư dân ở đây qua nhiều thế kỷ. Điểm nổi bật bao gồm cơ hội xem nhiều loại phòng nguyên bản, từ thời trung cổ đến thế kỷ 18, hoàn chỉnh với đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật đích thực, cũng như một trong những trần trát vữa đẹp nhất còn sót lại ở Đức.

Cũng cần lưu ý là mô hình tỷ lệ bằng gỗ tuyệt vời của Phố cổ Nuremberg (Altstadt) và sự tái hiện lại xưởng in bản đồ truyền thống. Hãy nhớ theo dõi các “vở kịch âm thanh” được sản xuất tốt và đầy thông tin do bảo tàng tổng hợp, sử dụng trải nghiệm thực tế của người dân thành phố qua nhiều năm để vẽ nên một bức tranh âm thanh hấp dẫn về lịch sử phong phú của Nuremberg.

16. Bảo tàng Văn hóa Công nghiệp

Nằm cách Bảo tàng Quốc gia Đức chỉ vài bước chân là Bảo tàng Văn hóa Công nghiệp (Gewerbemuseum). Tập trung vào quá khứ công nghiệp của thành phố và nằm trong một xưởng sắt cũ từ thế kỷ 19, bảo tàng này có cái nhìn độc đáo về cách các ngành công nghiệp khác nhau có trụ sở tại đây qua nhiều thế kỷ đã tác động đến văn hóa và xã hội của Nuremberg.

Điểm nổi bật của cơ sở rộng lớn này là nơi trưng bày các máy móc cũ và hàng hóa sản xuất, bao gồm cả thiết bị gia dụng và xe cộ, cùng với rạp chiếu phim.

Tòa nhà tương tự cũng có Bảo tàng Xe máy, nơi kỷ niệm một ngành công nghiệp bắt đầu ở Nuremberg vào năm 1901. Trọng tâm đặc biệt là thương hiệu Zündapp địa phương, thương hiệu này nổi tiếng vào những năm 1920 với một trong những mẫu xe giá cả phải chăng đầu tiên trên thị trường. Những điểm nổi bật khác bao gồm trưng bày những chiếc xe đạp đua lịch sử và những cỗ máy tùy chỉnh.

17. Vui chơi tại Playmobile FunPark

Có rất nhiều điểm tham quan thú vị phù hợp cho trẻ em cách Nuremberg một quãng lái xe ngắn. Một trong những phổ biến nhất là Playmobile FunPark. Ẩn mình trong thị trấn Zirndorf, cách Nuremberg lái xe dễ dàng về phía tây, công viên giải trí trong nhà/ngoài trời này phù hợp cho trẻ từ ba tuổi trở lên.

Điểm nổi bật bao gồm các bản sao kích thước đầy đủ (cỡ trẻ em!) Của nhiều nhân vật và phụ kiện vui chơi nổi tiếng của công ty đồ chơi, từ một con tàu cướp biển khổng lồ đến một lâu đài lớn, có thể được khám phá. Các đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm một ngôi làng của người Mỹ da đỏ, khu vực theo chủ đề Miền Tây hoang dã, một trang trại, mỏ vàng và thậm chí cả khu trưng bày khủng long.

Ở đó có nhiều vật trưng bày để bạn chơi và trèo qua, chẳng hạn như đường đi dây, mê cung và thuyền có mái chèo chạy bằng điện, những điều này thực sự làm tăng thêm yếu tố thích thú. Nhiều sự kiện theo mùa và lễ hội nhỏ cũng được tổ chức tại đây, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web của trang web để biết chi tiết.

Và sau những trò chơi thú vị đó, hãy đến công viên nước Kristall Palm Beach ở Stein gần đó, một địa điểm nổi tiếng với nhiều hồ bơi và cầu trượt. Tiện nghi dành cho cha mẹ bao gồm spa và bồn tắm nước nóng.

18. Schloss Neunhof

Nằm cách Nuremberg chỉ chín km về phía bắc, Schloss Neunhof là một trang viên cổ kính đáng yêu được nhắc đến lần đầu tiên trong các tài liệu lịch sử vào năm 1246. Là một trong những dinh thự được bảo tồn tốt nhất của những người yêu nước ở Nuremberg, đây là một trong 60 công trình kiến trúc như vậy rải rác khắp thành phố như một tuyến phòng thủ.

Tòa nhà được bảo tồn tốt này tự hào có hào nước và cầu kéo, nội thất được trang trí đẹp mắt cũng như khu vườn lộng lẫy. Được tu sửa lại cách đây 50 năm và dựa trên các bản vẽ từ những năm 1600, thật thú vị khi khám phá; hãy dành thời gian và chuẩn bị một chuyến dã ngoại.

Những điểm nổi bật đáng chú ý khác bao gồm cổng ban đầu, nhiều công trình phụ bao gồm chuồng ngựa và vườn cũng như hai nhà bếp. Một bổ sung đáng ghé thăm sau này là nhà nguyện thế kỷ 18.

19. Lái xe đến Erlangen Schloss

Thị trấn Erlangen nhỏ theo phong cách Baroque nằm cách Nuremberg vài km về phía bắc và nổi tiếng với trường đại học.

Tòa nhà đáng chú ý nhất của nó là Erlangen Schloss, được xây dựng vào năm 1704 và được Đại học Friedrich Alexander sử dụng từ năm 1825. Phía sau tòa nhà là Schlossgarten, một khu vườn trang trọng thú vị được thiết kế một phần theo phong cách Pháp và một phần theo phong cách Anh, với Đài phun nước Huguenot đáng yêu nhưng gây tò mò và Orangery xinh đẹp có niên đại từ năm 1706.

Ở phía bắc của khu vườn là Vườn Bách Thảo và Nhà hát Margrave, cũng như Thư viện Đại học. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những bản thảo và tác phẩm nghệ thuật đồ họa có giá trị, bao gồm cả những bức chân dung tự họa của Dürer và Grünewald.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo