27 điểm du lịch hàng đầu ở Luân Đôn

Ồn ào, sôi động và đa văn hóa, London là một trong những thành phố lớn nhất thế giới với dân số 8 triệu người. Đây là thành phố hàng đầu thế giới về văn hóa, thời trang, tài chính, chính trị và thương mại và vẫn là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất. Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, thật thích hợp khi Luân Đôn là nơi có vô số hoạt động giải trí.

Di chuyển xung quanh thật dễ dàng; Tàu điện ngầm Luân Đôn nổi tiếng, còn được gọi là Tàu điện ngầm, là một trong những mạng lưới tàu điện ngầm rộng khắp nhất thế giới. Luân Đôn cũng là nơi có nền văn hóa đa dạng thể hiện ở các quảng trường, chợ và biểu diễn nghệ thuật công cộng của thành phố. Nhiều công viên công cộng là không gian tụ tập hoàn hảo cho người dân địa phương và khách du lịch, đồng thời tạo điều kiện tiếp cận dễ dàng đến nhiều điểm du lịch mang tính biểu tượng ở Luân Đôn, chẳng hạn như Cung điện Buckingham.

Dịch vụ xin visa Châu Âu (visa Schengen): Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Châu Âu trọn gói: https://tranletour.vn/

27. Rạp xiếc Piccadilly

Bạn có thể nhận ra ngay một quảng trường tràn ngập ánh đèn rực rỡ và những quảng cáo nhấp nháy khổng lồ, Piccadilly Circus. Phiên bản Quảng trường Thời đại của Luân Đôn, giao lộ chính, từ lâu đã trở thành một phần nổi bật trong cảnh quan thành phố.

Từng là trung tâm thương mại vào thế kỷ 17, Rạp xiếc Piccadilly hiện nằm ở trung tâm khu giải trí và nghệ thuật của Luân Đôn. Đây là nơi có nhiều câu lạc bộ đêm và nhà hát, không nơi nào nổi tiếng hơn Nhà hát Tiêu chí nổi tiếng.

Đối với người dân địa phương, Tượng Eros là điểm gặp gỡ nổi tiếng trong rạp xiếc và giúp du khách dễ dàng đến các cửa hàng nhỏ, bảo tàng và Nhà Trocadero.

26. Phòng trưng bày chân dung quốc gia

Khi cánh cửa lần đầu tiên được mở tại Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London, nó đã trở thành phòng trưng bày đầu tiên thuộc loại này ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bộ sưu tập vẫn tiếp tục phát triển, có chân dung của các nhân vật nổi bật trong lịch sử nước Anh.

Bên cạnh Phòng trưng bày Quốc gia tại St Martin’s Place, phòng trưng bày còn có các bức tranh biếm họa và tác phẩm điêu khắc. Một số bức chân dung nổi tiếng nhất được tìm thấy ở London bao gồm bức chân dung Chandos nổi tiếng, trong đó có William Shakespeare.

Ngoài trải nghiệm nội thất, còn có ba bức tượng bán thân ở lối vào Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia. Họ đại diện cho những người sáng lập phòng trưng bày, mở cửa vào năm 1856.

25. Bộ sưu tập Wallace

Nói về nghệ thuật ấn tượng, một trong những điều miễn phí tốt nhất để làm ở London là khám phá Bộ sưu tập Wallace. Tọa lạc tại Quảng trường Manchester, ngôi nhà phố lịch sử trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng của Ngài Richard Wallace. Sau khi ông qua đời, vợ ông đã tặng tác phẩm này cho Anh và phòng trưng bày mở cửa vào năm 1897.

Các tác phẩm có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, đặc biệt tập trung vào nghệ thuật Pháp trong những năm 1700. Phòng trưng bày được chia thành 25 phần và cũng cung cấp đồ nội thất cổ, áo giáp và những bức tranh nổi bật từ Old Masters.

24. Chợ đường Portobello

Là khu chợ nổi tiếng thế giới ở Vùng Notting Hill, Chợ Đường Portobello mở cửa hàng ngày trong tuần. Bản thân khu chợ có từ những năm 1500 và tiếp tục là một phần quan trọng trong đời sống địa phương ở London.

Ban đầu, đây là một khu chợ khiêm tốn ở trang trại Portobello. Những cánh đồng cỏ khô và vườn cây ăn trái rộng mở đã được thay thế bằng một khu phố nhộn nhịp vào thế kỷ 19. Giờ đây, thị trường này là nơi bán quần áo cũ và đồ cổ điển hàng đầu.

Là thị trường lớn nhất ở Anh, có hơn 1000 nhà cung cấp địa phương. Mặc dù mở cửa bảy ngày nhưng trải nghiệm tuyệt vời nhất là vào Thứ Bảy, khi mọi gian hàng đều mở cửa.

23. Công viên St. James

Là một trong tám công viên hoàng gia ở London, Công viên St. James là một trong những không gian xanh đẹp nhất thành phố. Nổi tiếng, công viên có phông nền mang tính biểu tượng của Cung điện Buckingham, Whitehall và Nhà Clarence.

Ngoài những tòa nhà nổi tiếng, bạn sẽ tìm thấy một công viên được chăm sóc cẩn thận với những luống hoa đầy màu sắc sẵn sàng cho các dịp nghi lễ. Đuổi theo chăn và giỏ đi dã ngoại là hoạt động phổ biến ở Công viên St. James.

Hãy ngồi thư giãn trong khi thưởng thức những chú bồ nông lang thang trong không gian rộng mở. Từng là món quà từ Nga, những chú bồ nông đã sống ở Công viên St James trong gần bốn thế kỷ.

22. Vườn hoa

Sau Chợ đường Portobello, một khu chợ nổi tiếng khác được tìm thấy ở Covent Garden. Khu phố rộng lớn có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng thời trang sôi động. Trong khi bạn sẽ tìm thấy các hoạt động đường phố và nhạc sống dọc theo những con phố sầm uất ở Seven Dials, Neal’s Yard và Central Square.

Chợ Covent Garden là nơi hoàn hảo để mua một món quà lưu niệm quý giá để ghi nhớ chuyến du lịch của bạn qua London. Các điểm tham quan nổi tiếng khác trong Covent Garden bao gồm Bảo tàng Vận tải Luân Đôn với xe buýt hai tầng nổi tiếng cùng với Nhà hát Opera Hoàng gia.

21. Công viên Greenwich

Nhìn ra Sông Thames, Công viên Greenwich có một số tầm nhìn đẹp nhất ở Luân Đôn. Công viên có một bộ sưu tập đáng ghen tị về cảnh quan thế kỷ 17 giữa những khu vườn hiện đại nguyên sơ.

Công viên đã tồn tại hơn 500 năm với nguồn gốc từ thời La Mã. Có rất nhiều thứ cho du khách, già và trẻ, để làm trong công viên. Từ Vườn Hồng tuyệt đẹp nở hoa ngoạn mục trong những tháng hè, đến Sân chơi Công viên Greenwich, nơi trẻ em có thể xả hơi. Để ăn trưa, hãy đến Pavilion Cafe, được xây dựng vào năm 1906.

20. Chợ Camden

Với khu phố Camden đa dạng, Chợ Camden phản ánh nhiều cá tính trong quận. Chợ cộng đồng đa dạng có bộ sưu tập phù hợp gồm các quầy hàng quần áo cổ điển, cùng với các tác phẩm nghệ thuật địa phương và đồ trang sức thủ công.

Nhưng chính ẩm thực ở Chợ Camden mới là động lực thúc đẩy bạn ghé thăm. Với các món ăn đường phố, ẩm thực quốc tế và một trong những tiệm bánh thuần chay ngon nhất ở London, khu chợ này là một nơi hội tụ ẩm thực.

19. Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia

Tập trung vào xung đột quốc tế từ Thế chiến thứ nhất cho đến ngày nay, Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia đã thực hiện một công việc tuyệt vời là ghi lại những trải nghiệm thay đổi cuộc đời của những người đã có cuộc đời bị chia cắt bởi những sự kiện bi thảm này.

Là bảo tàng chiến tranh hàng đầu thế giới, bạn không thể không xúc động trước những câu chuyện được trưng bày. Bảo tàng được thành lập trong Thế chiến I và sẽ thách thức cách bạn nhìn thế giới. Với sáu tầng chứa đầy những câu chuyện của con người đời thường, bạn có thể tự hỏi mình sẽ phản ứng thế nào nếu sống trong thời kỳ đó.

18. Tate Anh

Những gì bắt đầu là Phòng trưng bày Tate vào cuối thế kỷ 19 đã được chia thành hai phòng trưng bày nổi bật. Tate Britain và Tate Modern hiện nằm ở hai bên sông Thames, được kết nối bằng Cầu Thiên niên kỷ rực rỡ.

Tate Britain là nơi nổi tiếng nhất vì nơi đây lưu giữ bộ sưu tập nguyên bản về nghệ thuật quan trọng của Anh. Bộ sưu tập nổi tiếng thế giới và mang đến trải nghiệm đáng kinh ngạc cho bất kỳ ai, không chỉ những người yêu thích nghệ thuật. Sau khi khám phá Tate Britain, bạn chỉ cần đi bộ qua sông và làm lại tất cả tại Tate Modern.

17. Công viên Hyde & Vườn Kensington

Là công viên đô thị lớn nhất ở London, Hyde Park là điểm thu hút hàng đầu đối với du khách cũng như người dân địa phương. Kể từ khi mở cửa vào năm 1635, công viên đã trở thành nơi tụ tập chung cho các buổi dã ngoại, sự kiện hoặc đơn giản là đọc sách dưới tán cây. Công viên Hyde có hồ nhân tạo nổi tiếng để chèo thuyền hoặc bơi lội vào mùa hè.

Vườn Kensington từng là một phần của công viên rộng lớn nhưng giờ đây có một khu vực riêng biệt dành cho nghệ thuật công cộng, kiến trúc và những khu vườn xinh đẹp. Điểm nổi bật bao gồm Phòng trưng bày Serpentine, Cung điện Kensington lịch sử và Đài tưởng niệm Albert.

16. Chợ quận

Chợ Borough lịch sử là chợ thực phẩm hàng đầu ở London. Sau khi mở cửa vào giữa thế kỷ 18, khu chợ vẫn không mất đi sức hấp dẫn với người dân London, những người vẫn đổ xô đến chợ để mua các sản phẩm tươi sống và ẩm thực tuyệt hảo.

Trong khi một số khu chợ tôn vinh quá khứ thì Chợ Borough lại tập trung vào cuộc sống ở hiện tại. Không có ví dụ nào rõ ràng hơn về điều này ngoài nhiều món ăn sáng tạo tại chỗ cùng với việc tập trung vào tính bền vững và ẩm thực quốc tế.

Đã qua lâu rồi cái thời chợ chỉ là nơi bán buôn đơn giản. Chợ Borough cũng có các lễ hội và sự kiện sôi động để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

15. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Du khách có thể dễ dàng dành cả buổi chiều để khám phá Bảo tàng Lịch sử Quốc gia rộng lớn ở London. Công trình kiến trúc kỳ diệu này mở cửa vào năm 1754, với nhiều hiện vật nguyên bản vẫn được trưng bày. Điểm thu hút đẳng cấp thế giới là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, nơi lưu giữ một bộ sưu tập tuyệt vời bao gồm cổ sinh vật học, thực vật học và động vật học, v.v.

Toàn bộ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên là nơi lưu giữ khoảng 80 triệu hiện vật từ bộ xương khủng long đến các mẫu vật được thu thập bởi Charles Darwin duy nhất. Vì đây là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở London, hãy bắt đầu sớm để tránh đám đông trong khi có nhiều thời gian hơn để khám phá bảo tàng đầy ấn tượng.

14. Bảo tàng Victoria và Albert

Còn được gọi đơn giản là V&A, Bảo tàng Victoria và Albert là một phần của khu bảo tàng Đường Triển lãm. Cùng với Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Bảo tàng Khoa học, V&A rất đáng để ghé thăm.

Bảo tàng có tổng cộng 145 phòng trưng bày đang chờ bạn khám phá. Con số đáng sợ sẽ khó hoàn thành, nhưng nó rất đáng để thử. Vào bên trong, bạn sẽ khám phá nghệ thuật và hiện vật có lịch sử 5000 năm. Nó không chỉ là tác phẩm nghệ thuật, với trang phục cổ, đồ trang sức, tác phẩm điêu khắc và tranh in được trưng bày.

Tất cả mọi thứ được phân loại thành các khu vực địa chất khác nhau. Với rất nhiều ưu đãi, hãy chọn khu vực bạn thích nhất và khám phá kỹ lưỡng.

13. Xưởng phim Warner Bros. Luân Đôn

Tham quan Warner Brothers Studios là một trong những điều nên làm hàng đầu ở London với trẻ em. Trải nghiệm này sẽ rất đáng nhớ, đặc biệt đối với những người hâm mộ Harry Potter, những người có thể khám phá Thế giới phù thủy.

Những người hâm mộ những cuốn sách và bộ phim gây bão trên toàn thế giới sẽ có thể khám phá những bối cảnh chân thực từ các bộ phim. Chúng bao gồm việc mạo hiểm đi xuống Hẻm Xéo mang tính biểu tượng, mạo hiểm xuyên qua Rừng Cấm hoặc ngồi xuống Đại sảnh đường ở Hogwarts!

Tuy nhiên, không gì có thể sánh bằng cơ hội nạp tiền ở lối vào Sân ga 9 và 3/4. Tại đây bạn có thể nhìn thấy đoàn tàu nơi quay nhiều cảnh trong phim.

12. Phòng trưng bày Quốc gia

Cùng với Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia, Phòng trưng bày Quốc gia Luân Đôn là một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu trên hành tinh. Bộ sưu tập nghệ thuật được trưng bày trải dài suốt bảy thế kỷ đáng kinh ngạc từ những năm 1200 đến những năm 1900.

Nhưng một trong những đặc điểm nổi bật nhất của bảo tàng là bộ sưu tập hoàn hảo các tác phẩm của Hà Lan và Ý từ thế kỷ 15 và 16. Bạn có thể xem các tác phẩm của những danh nhân như Leonardo da Vinci, Michelangelo và van Gogh.

11. Phòng chiến tranh Churchill

Là một trong những di tích lịch sử thú vị nhất, Phòng Chiến tranh Churchill mang đến trải nghiệm khó quên. Đó là một trải nghiệm kỳ lạ khi bước vào căn phòng mà Winston Churchill có thể chỉ đạo việc bảo vệ quê hương của Anh trong Thế chiến thứ hai.

Thật ấn tượng khi nghĩ rằng tất cả đã sụp đổ trong khoảng thời gian gần nhau như vậy. Churchill đã trình bày một số bài phát biểu nổi tiếng từ đài phát thanh tạm thời và cũng ngủ tại chỗ. Bảo tàng đã thực hiện một công việc quan trọng là đưa những năm đầu thập niên 1940 vào cuộc sống và là một lời nhắc nhở rõ ràng về việc Vương quốc Anh đã tiến gần đến thảm kịch như thế nào.

10. Tu viện Westminster

Tu viện Westminster là một nhà thờ lớn, chủ yếu theo phong cách Gothic, nằm ngay phía tây Cung điện Westminster. Đây là một trong những tòa nhà tôn giáo đáng chú ý nhất ở Vương quốc Anh và là nơi đăng quang và chôn cất truyền thống của các quốc vương Anh và sau này là các quốc vương Anh.

Hầu hết tòa nhà hiện nay có niên đại từ năm 1245 đến năm 1272 khi Henry III quyết định xây dựng lại một tu viện cũ theo phong cách Gothic. Tòa nhà sau đó được mở rộng đáng kể: Nhà nguyện Henry VII được bổ sung từ năm 1503 đến năm 1512, trong khi hai Tháp Mặt tiền phía Tây có niên đại từ năm 1745.

9. Tòa nhà Quốc hội

Theo sau Phòng Chiến tranh Churchill, Tòa nhà Quốc hội là một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu khác ở London. Nằm bên dưới tháp thu phí Big Ben cao 318 foot (97 mét), tòa nhà quốc hội trải dài dọc theo Sông Thames.

Tòa nhà Quốc hội là trụ sở của chính phủ Anh trong nhiều thế kỷ. Trước đó, đây là Cung điện Westminster và là nhà của Nhà chinh phục William.

Một cách tuyệt vời để trải nghiệm sự hấp dẫn này là đi lang thang vào Quảng trường Quốc hội, nơi bạn sẽ thấy bức tượng Winston Churchill nổi bật cùng với các nhân vật chính trị nổi tiếng khác như Nelson Mandela.

8. Nhà thờ St Paul

Một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất ở London là Nhà thờ St Paul. Nhà thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất thành phố nằm trên đỉnh một ngôi đền La Mã lịch sử. Nhà thờ ban đầu đã bị phá hủy trong trận đại hỏa hoạn năm 1666, nhưng ít nhất phải nói rằng việc xây dựng lại rất ấn tượng.

Với tòa tháp đôi kiểu Baroque và mái vòm hoành tráng, Nhà thờ St Paul có cùng đẳng cấp với các nhà thờ mang tính biểu tượng khác trên khắp thế giới. Mặc dù quang cảnh của nhà thờ rất ngoạn mục nhưng nội thất bên trong cũng đáng nhớ không kém. Đi lên cầu thang để xem chi tiết nội thất tuyệt vời cộng với Phòng trưng bày Whispering nổi tiếng.

7. Quảng trường Trafalgar

Gần với rạp xiếc Piccadilly, Quảng trường Trafalgar ra đời từ chiến thắng thời chiến của Lord Horatio Nelson trước người Tây Ban Nha và người Pháp vào đầu thế kỷ 19. Điểm thu hút chính trong quảng trường là tượng đài bằng đá granit cao 183 foot (56 mét), Cột Nelson.

Cột nhìn ra những đài phun nước tuyệt đẹp và những bức phù điêu bằng đồng, trớ trêu thay, lại được làm từ những khẩu đại bác bị bỏ rơi của Pháp. Quảng trường Trafalgar nằm ở vị trí trung tâm, với Phòng trưng bày Quốc gia và đường St Martin-in-the-Fields nằm trong khoảng cách đi bộ.

6. Tháp Luân Đôn

Một tòa nhà ở London đã đóng nhiều vai trò trong nhiều thế kỷ là Tháp London đầy ấn tượng. Di sản Thế giới này từng là một nhà tù, một sở thú tư nhân và thậm chí là một kho báu trong nhiều năm và hiện cung cấp các chuyến tham quan hấp dẫn cho du khách.

Tòa tháp mang tính biểu tượng kể những câu chuyện về lịch sử nước Anh được xây dựng từ thế kỷ 11. Khi khám phá Tháp Luân Đôn, bạn sẽ chứng kiến những màn trình diễn đáng kinh ngạc về áo giáp hoàng gia, triển lãm Crown Jewels, cùng với những câu chuyện về những vụ hành quyết khủng khiếp diễn ra xung quanh tòa nhà. Hãy kết thúc chuyến đi bằng việc ghé thăm quán ‘Beefeater’ nổi tiếng.

5. Mắt Luân Đôn

Nằm trên bờ sông Thames, Mắt Luân Đôn là một bánh xe quan sát khổng lồ cao 443 foot (135 mét), mang theo 32 viên nang có vách kính bên ngoài. Nó cung cấp tầm nhìn tuyệt vời trên trung tâm London.

Bánh xe thường không dừng lại để chở hành khách vì tốc độ quay đủ chậm để cho phép hành khách đi lên và xuống các khoang chuyển động trên mặt đất. Đây là điểm thu hút khách du lịch trả phí phổ biến nhất ở Vương quốc Anh, được hơn 3,5 triệu người ghé thăm hàng năm.

4. Cung điện Buckingham

Là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở London, Cung điện Buckingham được cả thế giới biết đến. Được xây dựng vào những năm 1800, Cung điện là nơi ở của Hoàng gia kể từ khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi. Nếu bạn đang ở Cung điện Buckingham và lá cờ trên sân thượng đang tung bay thì bạn biết Nữ hoàng đang ở bên trong.

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất để xem ở London là Lễ đổi gác. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đám đông đều đổ về Cung điện Buckingham lúc 11:30 để xem lễ rước diễn ra. Sự kiện này là một màn trình diễn đầy mê hoặc về tính chính xác và kỷ luật.

3. Bảo tàng Anh

Chứa hơn 13 triệu hiện vật, Bảo tàng Anh là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập cổ vật đẹp nhất thế giới. Các hiện vật đến từ nhiều thời đại khác nhau trong thế giới cổ đại của chúng ta, bao gồm Babylonia, Assyria, cùng với Châu Âu thời kỳ đầu và Trung Quốc.

Bảo tàng rộng lớn xứng đáng được lựa chọn nhiều thời gian, nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu? Một số triển lãm thường trực hàng đầu bao gồm tượng bán thân của Ramses II, Viên bi Elgin của đền Parthenon cùng với xác ướp Ai Cập và Đá Rosetta.

Bảo tàng Anh cũng có một hiệu sách lớn bao gồm lịch sử cổ đại cùng với các món quà lưu niệm và bản sao các hiện vật mà bạn yêu thích.

2. Cầu Tháp

Trong một thành phố có nhiều địa danh, không nơi nào có thể dễ nhận biết hơn Cầu Tháp Luân Đôn. Bên cạnh Tháp Luân Đôn, cây cầu là cây cầu treo mất 8 năm mới hoàn thành. Cầu Tháp, khánh thành năm 1994, có hai tòa tháp nổi bật cao 213 feet (65m) phía trên Sông Thames.

Đăng ký chuyến tham quan để trải nghiệm chuyến tham quan hậu trường hấp dẫn bên trong tòa tháp, nơi đỉnh cao là khung cảnh đường chân trời hùng vĩ từ đài quan sát.

1. Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben 150 tuổi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở London. Cái tên Big Ben thực ra không phải để chỉ bản thân tháp đồng hồ mà là để chỉ chiếc chuông nặng 13 tấn đặt trong tháp và lấy tên từ người đầu tiên đặt mua chiếc chuông, Ngài Benjamin Hall.

Chuông Big Ben ngày nay được xây dựng vào năm 1858 sau khi chiếc chuông đầu tiên nặng 16 tấn bị nứt không thể sửa chữa được hai năm trước đó. Đồng hồ đã trở thành một điểm thu hút phổ biến và xuất hiện trong nhiều bộ phim. Trong phim Cuộc tấn công của sao Hỏa! ví dụ như Big Ben bị phá hủy bởi một cuộc tấn công của UFO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo