7 Vùng Đẹp Nhất Ở Argentina

Là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất thế giới, Argentina tràn ngập nền văn hóa và cảnh quan đa dạng. Từ những đồng cỏ trải dài đóng vai trò chủ nhà cho đến những chàng cao bồi của đất nước, cho đến những thảo nguyên khô cằn ở phía đông nam, những khu rừng cận nhiệt đới ở phía bắc xa xôi và sa mạc ảo ở phía tây bắc, có rất nhiều điều khiến bạn phải ngưỡng mộ ở đây.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy ngọn núi cao nhất châu Mỹ và một trong những thác nước ấn tượng nhất thế giới. Bạn sẽ khám phá một số thị trấn buồn ngủ nhất, quyến rũ nhất mà bạn có thể tưởng tượng, trong khi thủ đô Buenos Aires lại đầy hối hả và nhộn nhịp.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Argentina trọn gói: https://tranletour.vn/

Tây Bắc

Giống như nước láng giềng Bolivia và Peru về mặt văn hóa, khu vực Tây Bắc của Argentina nằm cách xa phong cách châu Âu của Buenos Aires. Đây là đất nước Andes, nơi các thung lũng khô cằn và các dãy núi – hay quebrada – cao chót vót.

Đi bộ xuyên rừng là một lựa chọn tốt ở đây, chẳng hạn như tại Quebrada de las Conchas, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi đường bộ với những mỏm đá sọc và đỏ. Tham quan khu vực này giống như một chuyến du hành lên sao Hỏa với phong cảnh như vậy.

Thành phố Salta, nằm ở tỉnh phía bắc cùng tên, mang đầy nét quyến rũ của thế giới cổ, với những quảng trường mang hương vị châu Âu, những nhà thờ trang trí công phu và cơ hội ngắm nhìn thành phố từ trên cao; đi cáp treo lên Cerro San Bernardo để ngắm cảnh tuyệt vời.

Từ Salta, vùng Tây Bắc chỉ có những chuyến đi dài trên những con đường quanh co, lưu trú trong những làng nhỏ và thưởng thức một phần văn hóa Argentina có thể nói là mang đậm chất Andean hơn bất kỳ quốc tịch cụ thể nào.

chaco

Vùng Chaco ở phía đông bắc được đặt tên theo lưu vực Chaco rộng lớn, một lưu vực trầm tích chiếm một phần các tỉnh phía bắc và đông bắc của đất nước – cũng như một phần của Bolivia và Paraguay.

Khu vực này được đặc trưng bởi một số hệ sinh thái khác nhau. Có những khu rừng rậm rạp, như ở tỉnh Formasa, đầy thú hoang từ hươu đến báo đốm; có những vùng đất ngập nước ở Chaco, cũng là tỉnh nghèo nhất của Argentina. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Công viên Quốc gia Chaco, một khu vực được bảo vệ dành cho cây quebracho và là nơi có thảo nguyên, đầm lầy và vùng cây bụi. Pumas lang thang ở đây, và armadillos cũng vậy.

Không được biết đến chính xác nhờ các thành phố, vùng Chaco vẫn tự hào có những khu định cư chứng tỏ điểm xuất phát quan trọng đối với thiên nhiên hoang dã của khu vực. Formosa là một khởi đầu tốt đẹp với tư cách là thủ phủ của tỉnh cùng tên. Và resistencia được mệnh danh là ‘Thành phố điêu khắc’, với hơn 300 tác phẩm trải rộng khắp thị trấn.

Cuyo

Ba tỉnh – Mendoza, San Juan và San Luis – bao gồm Cuyo, giáp Chile ở phía tây, vùng Tây Bắc ở phía bắc và đông bắc, Pampas ở phía đông và đông nam, và Patagonia ở phía nam.

Đây là khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Argentina, chiếm gần 80% tổng diện tích trồng nho trên toàn quốc. Mendoza là tỉnh gắn liền với rượu vang nhất, với thủ đô cùng tên là cửa ngõ vào các nhà máy rượu vang và các hoạt động nếm thử rượu vang ở khu vực xung quanh. Tại thành phố Mendoza, bạn sẽ tìm thấy những đại lộ rộng rãi, rợp bóng cây và nhiều tòa nhà theo phong cách trang trí nghệ thuật để chiêm ngưỡng.

Andes tạo nên một phần của vùng Cuyo, với ngôi sao của chương trình dễ dàng là Aconcagua. Đây là đỉnh núi cao nhất bên ngoài châu Á, cao tới mức ấn tượng 6.960,8 mét so với mực nước biển.

Các kỳ quan thiên nhiên khác của khu vực bao gồm Công viên tỉnh Ischigualasto, nơi có Valle de la Luna – hay ‘Thung lũng Mặt trăng’. Nó được đặt tên vì lý do chính đáng: các khối đá ở đây nằm ngoài thế giới này.

Mesopotamia

Một dải đất được tạo thành từ các tỉnh Entre Rios, Corrientes và Misiones, Mesopotamia giáp Chaco ở phía tây và Pampas ở phía nam, với Paraguay, Brazil và Uruguay giáp Mesopotamia từ phía bắc đến phía đông.

Ở phía bắc, Misiones bị nhấn chìm bởi biên giới quốc tế trên toàn bộ ngoại trừ ranh giới phía nam. Chính tại tỉnh này, Argentina có khí hậu cận nhiệt đới duy nhất – phù hợp với các khu rừng cận nhiệt đới.

Nó nằm ở cực bắc nơi bạn có thể tìm thấy Thác Iguaçu nổi tiếng. Argentina có chung thác với Brazil, nhưng có đủ thác để đi vòng quanh; nó rộng bằng thác Niagara và thác Victoria cộng lại. Thác nằm trong Công viên Quốc gia Iguazú, nơi có nhiều loài động thực vật đa dạng.

Corrientes tự hào có vùng đất ngập nước Ibera, những khu rừng ngập nước có thể gợi nhớ đến Pantanal ở Brazil. Trong khi đó, những nơi như thành phố ven sông Posadas ở Misiones tràn ngập kiến trúc thuộc địa và tàn tích của các cơ sở truyền giáo Dòng Tên thế kỷ 16.

Pampas

Pampas là một vùng nổi tiếng của Argentina. Giáp Patagonia ở phía nam, đây là những vùng đất thấp của Argentina và là ngôi nhà của mọi thứ từ các thành phố Cordoba và Buenos Aires đến văn hóa cao bồi của đất nước – gauchos. Chính khu vực này đã hình thành nên nền văn hóa ‘Argentina’ như ngày nay.

Là một vùng chăn nuôi gia súc và nông nghiệp nhờ đất đai màu mỡ, Pampas là nơi để trải nghiệm lối sống khắc nghiệt – và những bữa tiệc nướng nhiều thịt – điển hình cho các trang trại chăn nuôi gaucho.

Rất khác với tất cả đó là các thành phố. Cordoba – thủ phủ của tỉnh cùng tên và là thành phố lớn thứ hai trong nước – tự hào có một trung tâm lịch sử quyến rũ với nhiều kiến trúc thuộc địa và nhà thờ tuyệt đẹp. Nó được biết đến với nhiều trường đại học.

Buenos Aires là thủ đô lớn, nhộn nhịp được bao quanh bởi vùng Pampas. Thành phố rất châu Âu này được đánh dấu bởi các khu vực thượng lưu, nơi cư dân vẫn nói tiếng Đức, như ở Belgrano, những khu dân cư có tòa nhà chọc trời sáng bóng và các quận thuộc địa cũ.

Patagonia

Nằm giữa Argentina và Chile về phía tây, Patagonia là cực nam rộng lớn của Nam Mỹ. Ở phía bắc, mọi thứ ẩm ướt và rậm rạp những cây câu đố khỉ, trong khi ở phía nam, có rất nhiều sông băng và hồ nước.

Ở phía nam Andes, Công viên Quốc gia Los Glaciares được đặt tên thích hợp vì phong cảnh sông băng ấn tượng, trong khi cách xa cảnh quan gồ ghề, bạn có thể tìm thấy một số khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu. Trên thực tế, các môn thể thao ngoài trời là tên của trò chơi ở đây, với nhiều cơ hội đi bộ đường dài, đi xe đạp, đi bè và dù lượn.

Phía đông của Patagonia có đặc điểm là cảnh quan thảo nguyên khô cằn, thực tế chiếm khoảng 80% diện tích khu vực. Đây là nơi để tìm thấy những bãi biển, chẳng hạn như ở tỉnh Rio Negro, nơi nước ấm vào mùa hè và hoàn toàn sẵn sàng để bơi lội.

Xét về các khu vực đẹp, San Carlos de Bariloche là nơi không thể bỏ qua: các hồ và núi gần đó tạo nên những địa điểm hấp dẫn để khám phá. Santa Cruz, với những đỉnh đá granit cao chót vót, đơn giản là tuyệt đẹp.

Tierra del Fuego

‘Vùng đất lửa’, Tierra del Fuego là vùng cực nam gần như không thể tiếp cận của Argentina. Trên thực tế, khu vực này thậm chí không phải là một phần của lục địa Nam Mỹ; đó là một quần đảo.

Hòn đảo chính, Isla Grande de Tierra, được chia sẻ giữa Chile và Argentina. Ở phía đông của hòn đảo là Ushuaia, thành phố lớn nhất của quần đảo. Nó ở đây – tại một trong những thành phố cực nam của thế giới – nơi diễn ra mọi hoạt động du lịch, trong khi Rio Grande là nơi đặt trụ sở của các ngành công nghiệp nặng của Tierra del Fuego.

Sông băng Martial là sông băng có thể đi bộ được; hãy lên đây để ngắm nhìn khung cảnh rực rỡ của Ushuaia và Kênh Beagle. Tuy nhiên, phần lớn khu vực này được tạo thành từ Vườn quốc gia Tierra del Fuego – công viên ven biển duy nhất ở Argentina. Đây là nơi để chèo thuyền kayak, leo núi, câu cá và đi bộ đường dài giữa khung cảnh hiểm trở.

Các vịnh, bãi biển và những ngọn núi lởm chởm tạo nên đường bờ biển có nhiều lớp không đều nhau của tiền đồn Argentina này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo