10 điểm đến tuyệt vời ở miền Bắc Trung Quốc

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một đất nước rộng lớn và đa dạng. Vì kích thước của nó, không thể nhìn thấy tất cả trong một chuyến đi. Mặc dù có nhiều điểm tham quan hấp dẫn trên khắp cả nước nhưng Bắc Trung Quốc vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho du khách. Miền Bắc Trung Quốc là nơi bạn sẽ tìm thấy thủ đô Bắc Kinh và đây cũng là khu vực được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Nhiều hoàng đế Trung Quốc sinh ra ở phía bắc và khu vực này có rất nhiều di tích kiến trúc lịch sử. Từ các chiến binh đất nung của Tây An đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đây là một số điểm đến hàng đầu nên ghé thăm khi đến miền Bắc Trung Quốc.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc: Xem Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Trung Quốc: Xem tại đây

10. Hohhot

Trong khu vực của Trung Quốc được gọi là Nội Mông, thành phố Hohhot là thủ đô. Mặc dù nhiều người nghĩ Mông Cổ rộng lớn và trống trải nhưng Hohhot thực sự là một thành phố lớn. Điểm đến thịnh vượng này là cửa ngõ cho các hoạt động khác của người Mông Cổ, nhưng nó cũng có rất nhiều ưu đãi riêng. Bảo tàng Nội Mông là nơi tuyệt vời để bắt đầu và là nơi lý tưởng để khám phá lịch sử và văn hóa địa phương. Rất nhiều công trình kiến trúc tôn giáo đẹp đẽ vẫn còn tồn tại, bao gồm Nhà thờ Hồi giáo vĩ đại thế kỷ 17 và Đền Năm chùa, nơi có hơn 1.500 tượng Phật được chạm khắc.

9. Bình Dao

Để có một điểm đến ở Trung Quốc khiến bạn có cảm giác như đang quay ngược thời gian, hãy đến Pingyao. Thành phố Pingyao tuy nhỏ nhưng có tường bao quanh hoàn toàn và nhiều công trình kiến trúc có từ thời nhà Thanh và nhà Minh. Có một số phương tiện được phép đi vào trong tường thành và cách tốt nhất để di chuyển là đi bộ trên những con đường lát đá cuội. Hãy nhớ kiểm tra các bức tường thành cũng như các cổng phía bắc và phía nam, đóng vai trò là lối vào chính của thành phố. Mua quà lưu niệm và đồ ăn nhẹ dọc theo con đường chính của Phố Ming-Qing.

8. Núi Tài

Trung Quốc không thiếu những ngọn núi, nhưng có 5 ngọn núi được gọi chung là đỉnh Đạo giáo thiêng liêng. Một trong những đỉnh núi này là núi Thái Sơn hay còn gọi là núi Thái Sơn. Các tài liệu tham khảo về núi Thái Sơn đã có từ hơn 4.000 năm trước và nhiều vị hoàng đế sẽ tỏ lòng tôn kính thiên đàng bằng cách thờ cúng tại ngọn núi này.

Nếu bạn muốn đi bộ đường dài, có một số con đường dẫn lên Núi Tai mà bạn có thể đi bộ khám phá, bao gồm tuyến đường phía đông dài 6.000 bước. Trên đường đi, bạn sẽ thấy những ngôi làng, những người bán hàng rong và rất nhiều người đi bộ đường dài người Trung Quốc. Nếu hành trình leo núi kéo dài bốn giờ không hấp dẫn bạn, hãy dừng lại ở chân núi Tai và khám phá ngôi đền Đạo giáo.

7. Tu viện treo

Tu viện treo, còn được gọi là chùa Huyền Không hay chùa treo, là một ngôi chùa cổ được xây dựng ngay trong một vách đá. Tọa lạc tại Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, tu viện này đã hơn 1.500 năm tuổi. Nhìn bề ngoài, nó rất ấn tượng nhưng cũng rất quan trọng vì ngôi chùa tôn vinh ba tôn giáo khác nhau cùng một lúc: Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo. Một loạt các lối đi nối liền 40 phòng của tu viện treo và du khách thực sự có thể vào tu viện và nhìn ra từ mặt vách đá từ chính ngôi đền.

6. Cáp Nhĩ Tân

Đông Bắc Trung Quốc là nơi bạn sẽ tìm thấy Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng là nơi tổ chức lễ hội băng vào mỗi mùa đông nhưng cũng đáng để ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cáp Nhĩ Tân chịu ảnh hưởng đáng kể từ nước Nga lân cận và bạn sẽ muốn khám phá các tòa nhà của Nga trong Khu Phố Cổ, nhiều tòa nhà trong số đó được xây dựng vào thế kỷ 19. Một điểm thu hút vô cùng nổi tiếng khác trong khu vực là Khu bảo tồn Hổ Siberia. Nếu bạn tình cờ đến thăm vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, hãy tìm kiếm các sự kiện lễ hội băng như các cuộc thi điêu khắc trên băng và tuyết.

5. Thừa Đức

Bên bờ sông Wulie là Thừa Đức, một khu nghỉ dưỡng trên sườn đồi nơi nhiều hoàng đế đầu nhà Thanh từng sống trong những tháng mùa hè. Bishu Shanzhuang, hay cung điện để trốn cái nóng mùa hè, hiện là điểm thu hút phổ biến nhất của điểm đến. Cung điện mùa hè được bao quanh bởi các ngôi đền và hiện tại nơi đây có một bảo tàng ngoạn mục. Trong những tháng ấm áp hơn, bạn có thể trải nghiệm cung điện mùa hè như dự định bằng cách đi dạo qua những con đường trong vườn và chiêm ngưỡng quang cảnh. Đừng bỏ lỡ chùa Puning, nơi có bức tượng Phật bằng gỗ cao nhất thế giới.

4. Hang động Vân Cương

Một vài dặm bên ngoài thành phố Đại Đồng, bạn sẽ tìm thấy Hang động Vân Cương. Điểm thu hút này là sự giao thoa giữa bảo tàng, ngôi đền và phòng trưng bày nghệ thuật. Hang động Vân Cương là một địa danh cổ xưa, nơi có hơn 1.5000 bức tượng Phật giáo được chạm khắc ngay trên núi. Công việc chạm khắc ở 252 hang động diễn ra vào thế kỷ thứ năm và thứ sáu. Bạn có thể đi vào và ra khỏi những hang động lớn và những hốc nhỏ, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc trên đường đi. Một số bức tượng mô tả một vị Phật ngồi chỉ cao một hoặc hai inch, trong khi những bức tượng khác cao hơn 15 mét (50 feet).

3. Tây An

Tây An là thành phố lâu đời nhất ở Trung Quốc và từng là cố đô của quốc gia. Trước đây được gọi là Trường An, Tây An hiện được biết đến nhiều nhất là quê hương của các chiến binh đất nung nổi tiếng, những người bảo vệ lăng mộ của vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.

Bạn sẽ cần phải đi vài dặm bên ngoài thành phố để xem Đội quân đất nung và ngựa, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 2.000 binh sĩ đất nung cũng như 100 xe ngựa và hơn 30.000 vũ khí. Mặc dù các chiến binh là điểm thu hút chính ở Tây An nhưng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một điểm nổi bật khác: Bức tường thành. Bức tường thành phố Tây An là bức tường lớn nhất thế giới và bạn có thể thuê một chiếc xe đạp và đạp xe qua đỉnh của công trình kiến trúc khổng lồ này.

2. Mutianyu

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc trải dài hàng ngàn dặm, nhưng một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm cấu trúc này là ở Mutianyu. Cách Bắc Kinh chưa đầy 90 phút, đây là địa điểm nổi tiếng cho các chuyến đi trong ngày tới bức tường thành. Bạn có thể leo lên bức tường ở Mutianyu, nhưng cũng có cáp treo để đưa bạn lên. Đi xuống, bạn thậm chí có thể cưỡi xe trượt băng để có trải nghiệm bất ngờ và đáng nhớ. Các phần của Vạn Lý Trường Thành ở Mutianyu được bảo tồn rất tốt và phù hợp với bất kỳ ai. Tuy nhiên, càng đi xa, bạn càng đến gần những khu vực hoang dã không được bảo trì tốt.

1. Bắc Kinh

Sẽ không có chuyến đi nào đến miền Bắc Trung Quốc mà không ghé thăm Bắc Kinh. Thành phố này không chỉ là thủ đô chính trị của Trung Quốc mà còn là trung tâm văn hóa của đất nước. Có rất nhiều thứ để xem ở Bắc Kinh, nhưng khởi đầu tốt nhất là Tử Cấm Thành.

Tử Cấm Thành là Cung điện Hoàng gia Trung Quốc và là trung tâm của chính phủ trong hơn 500 năm, và nó được bảo tồn rất tốt. Một địa danh không thể bỏ qua khác ở Bắc Kinh là Quảng trường Thiên An Môn, quảng trường công cộng lớn nhất thế giới và là nơi diễn ra cuộc biểu tình và thảm sát của sinh viên năm 1989. Cuối cùng, Bắc Kinh là nơi có vô số bảo tàng, chưa kể một phần của các bức tường thành thời Trung cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo