10 điểm đến tuyệt vời ở miền Đông Trung Quốc

Miền Đông Trung Quốc là một thế giới riêng của nó. Nó giàu lịch sử, với một số thị trấn có lịch sử 6.000 năm. Nó có một bầu không khí được thiết kế để làm dịu và thư giãn tâm hồn. Từ những thị trấn sông đẹp như tranh vẽ với những con kênh đầy nước chảy chậm cho đến khung cảnh núi non ngoạn mục, miền đông Trung Quốc sẽ làm hài lòng mọi giác quan của bạn. Khi đã đến đây, bạn sẽ hiểu tại sao một số điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Trung Quốc lại có thể được tìm thấy ở khu vực này.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc: Xem Tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Trung Quốc: Xem tại đây

10. Thanh Đảo

Thanh Đảo là một thành phố nghỉ mát xinh đẹp ở tỉnh Sơn Đông trên biển Hoàng Hải. Đó là một thành phố xanh với những công viên xinh đẹp và bãi tắm lớn nhất Trung Quốc. Bởi vì nó từng là một khu tô giới của Đức, khu vực cũ của thị trấn có những con đường lát đá cuội và những tòa nhà phù hợp với vùng đất cũ. Nếu bạn thích bia, Thanh Đảo là nơi để uống bia. Thanh Đảo (tên cũ của Thanh Đảo) nằm ở đây; đó là nhà máy bia lớn thứ hai của Trung Quốc. Bạn sẽ muốn xem gian hàng ở bia Zhan Chao vì đó là logo của nhà máy bia. Một tác phẩm điêu khắc khổng lồ màu đỏ tại Quảng trường Ngũ Tứ thống trị cảnh quan thành phố.

9. Ô Trấn

Một chuyến viếng thăm thị trấn nước đơn giản là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai đến thăm Thượng Hải và các khu vực lân cận. Chỉ cách Ô Trấn Thượng Hải 140 km (87 dặm) là một lựa chọn tốt vì đây là một thị trấn sông nước điển hình. Ô Trấn là một thị trấn xinh đẹp với những ngôi nhà bằng đá màu đen, trắng và xám và những con đường lát đá xanh.

Thị trấn nhỏ này rất đẹp như tranh vẽ với nhiều cây cầu bắc qua kênh đào. Hãy chú ý đến Cây cầu trong một cây cầu nơi có hai cây cầu nối với nhau, mỗi cây cầu có thể nhìn thấy qua vòm của cây cầu kia. Bạn sẽ đi dưới những cây cầu khi đi thuyền qua những con kênh nơi bạn có thể nhìn thấy những người phụ nữ lớn tuổi đang giặt giũ.

8. Núi Phổ Đà

Núi Putuo, nằm trên một hòn đảo ở biển Hoa Đông, là một địa điểm quan trọng đối với Phật giáo Trung Quốc. Được gọi là Putuoshan trong tiếng Trung, đây là một trong bốn ngọn núi linh thiêng của Phật giáo; nó là một điểm đến hành hương nổi tiếng. Có rất nhiều ngôi chùa trên đảo, mặc dù chỉ có khoảng 30 ngôi chùa được coi là ngôi chùa lớn, bao gồm chùa Puji thế kỷ thứ 10 và chùa Fayu, ngôi chùa lớn thứ hai trên đảo. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đến thăm các ngôi chùa, Phổ Đà có một vài bãi biển đẹp, Trăm Bước và Ngàn Bước. Bạn có thể đến Phổ Đà bằng phà hoặc vì các cây cầu hiện nối Thượng Hải và Ninh Ba với Phổ Đà bằng xe buýt.

7. Tây Đường

Nếu bạn ghé thăm Tây Đường, hãy dự kiến đi du lịch qua thị trấn nước này bằng – còn gì nữa! – Nước. Đó là bởi vì chín con sông chảy qua thành phố. Nước chứ không phải đường phố là cách tốt nhất để đi vòng quanh khu vực cũ của thị trấn. Thị trấn đẹp như tranh vẽ này với các tòa nhà từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh được bảo tồn tốt, nổi tiếng với hành lang có mái che. Lối đi có mái che này chạy dọc theo con sông dài hơn nửa dặm và bảo vệ người đi bộ khỏi các yếu tố thời tiết. Những điều thú vị bên lề: Nếu bạn đã xem Mission Impossible III thì bạn đã xem Xitang vì nó xuất hiện ở những phút cuối phim.

6. Núi Hoàng

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người dân địa phương, hãy gọi Núi Hoàng bằng tên tiếng Trung là Hoàng Sơn (Núi Vàng). Hoàng Sơn là một trong những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc; nó được chụp ảnh rộng rãi và là chủ đề của nhiều bức tranh. Núi Hoàng không chỉ là một ngọn núi; đúng hơn đó là một dãy núi có 72 đỉnh. Những cái chính là Lotus, Celestial và Bright. Nếu bạn là người dậy sớm, hãy đi cáp treo lên một trong những đỉnh núi để ngắm bình minh rực rỡ. Nếu mặt trời không chiếu sáng vào ngày hôm đó, bạn có thể nhìn xuống Biển Mây, nơi mang đến một vẻ đẹp khác cho cảnh quan.

5. Chu Trang

Chu Trang, một thị trấn nước cách Tô Châu 30 km (18 dặm) về phía đông nam, được coi là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở miền đông Trung Quốc. Bạn chắc chắn sẽ muốn đi thuyền gondola qua các con kênh để ngắm nhìn những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt với những cây liễu rũ rủ xuống. Bạn có thể sẽ đi qua Cầu Đôi (Shule và Yang an), cây cầu nổi tiếng nhất trong số 14 cây cầu bắc qua các con sông; những cây cầu được coi là biểu tượng của thị trấn. Bạn cũng có thể đi dưới cầu Fu’an, một cây cầu hình vòm với hai tòa tháp hiện là phòng trà. Đền Đạo giáo Chengxu là một ngôi đền Đạo giáo hàng đầu trong khu vực.

4. Dương Châu

Nhiều thế kỷ trước, Dương Châu, gần Nam Kinh, là một trong những thành phố giàu có nhất Trung Quốc. Dương Châu là một thị trấn nước tuyệt đẹp khác, nơi sông Dương Tử và Grand Canal, nối liền Bắc Kinh và Hàng Châu, giao nhau. Bên cạnh Grand Canal, các điểm tham quan bao gồm Đền Daming thế kỷ thứ 5 được xây dựng lại sau Cuộc nổi loạn Taiping và Hồ Tây mảnh mai mô phỏng các tòa nhà của Hồ Tây nổi tiếng hơn ở Hàng Châu.

Bạn cũng sẽ không muốn bỏ lỡ Bảo tàng Hnanlinyuan, lăng mộ của những người cai trị thời kỳ đầu; nó chứa một chiếc quan tài có bánh xe. Ngoài các gia đình thương gia, Dương Châu còn nổi tiếng với các học giả, vì vậy hãy ghé thăm khu vườn của học giả, He Yuan.

3. Hàng Châu

Có rất nhiều Hồ Tây, nhưng nổi tiếng nhất có thể được tìm thấy ở Hàng Châu. Đi thuyền trên hồ rất đẹp này để xem nhiều di tích văn hóa và lịch sử là điều bắt buộc. Hàng Châu là bến cuối phía đông của Grand Canal bắt đầu cách Bắc Kinh 1100 km (700 dặm). Thành phố có nhiều ngôi đền, trong đó có một ngôi đền Khổng Tử, gần hồ. Bạn có thể đến Hàng Châu bằng tàu hỏa hoặc máy bay từ Thượng Hải, nhưng qua Cầu Vịnh Hàng Châu là một cách độc đáo để đến đó. Cây cầu dài 35 km (22 dặm) đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa hai thành phố, khiến các chuyến đi trong ngày trở nên khả thi hơn.

2. Tô Châu

Tô Châu chắc chắn là thị trấn nước nổi tiếng nhất Trung Quốc. Có một thời, nó là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Ngày nay, điều này có thể khó tin vì khu vực phố cổ là một bức tranh thanh bình, với những ngôi nhà điển hình của Trung Quốc nằm dọc theo các con kênh và được bắc qua bởi những cây cầu đẹp như tranh vẽ.

Tô Châu không chỉ là thủ đô tơ lụa của Trung Quốc mà còn nổi tiếng không kém với những khu vườn, trong đó có Lingering Garden, một khu vườn cổ điển quan trọng và Khu vườn của người quản lý khiêm tốn phải mất 18 năm và một khoản tiền chuộc bằng bạc của hoàng đế để xây dựng. Hãy đi bộ dọc theo con đường Ping Jiang cổ được làm bằng đá cắt bằng tay.

1. Thượng Hải

Có ba điều (ít nhất!) bạn phải làm khi đến thăm Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc. Đầu tiên, bạn phải ghé thăm Bảo tàng Thượng Hải tráng lệ với hàng nghìn hiện vật trải dài hàng nghìn năm lịch sử Trung Quốc. Thứ hai, bạn phải đi bộ dọc theo Bến Thượng Hải, con đường đi bộ nổi tiếng nhất thị trấn. Bến Thượng Hải nhô lên trên sông Hoàng Phố chứa đầy tàu biển; nếu có thể, hãy thử đi du thuyền vào ban đêm khi Thượng Hải được thắp sáng như cây thông Noel. Thứ ba, bạn phải ghé thăm Tháp Ngọc Phương Đông, một địa danh ở Thượng Hải cao tới 468 mét (1.535 feet) trên bầu trời, mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố và vùng phụ cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo