10 lễ hội nổi tiếng ở Peru

Ẩn mình ở ngoại vi của rừng nhiệt đới Amazon, Peru là một thiên đường tuyệt đẹp không chỉ lôi cuốn những người yêu thiên nhiên hay những người đam mê phiêu lưu mạo hiểm mà cả khách du lịch thuộc mọi loại hình. Những ngọn núi, thung lũng, rừng và hồ cằn cỗi tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp của Peru. Đất nước này cũng mang đến những cơ hội tuyệt vời để đi bộ đường dài, trượt cát, leo núi và đi bè trên sông.

Là nơi sinh ra nền văn minh Inca cổ đại, Peru có lịch sử phong phú về nhân loại, bộ lạc, truyền thống và văn hóa và những điều tuyệt vời nhất trong số đó được phản ánh qua một loạt lễ hội nổi tiếng của Peru. Dưới đây là hướng dẫn hữu ích về các lễ hội ở Peru nhằm lan tỏa niềm vui cho người dân địa phương và khách du lịch.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Peru: Xem tại đây

10 lễ hội hay nhất Peru

Dưới đây là một số lễ hội nổi bật của Peru phải được đưa vào danh sách mong muốn. Hãy chắc chắn rằng bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình ở đây theo ngày của những người bạn yêu thích.

1. Lễ hội Cajamarca

Lễ hội này là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Peru. Lễ kỷ niệm nhiệt tình với khiêu vũ, âm nhạc, trò chơi, thi đấu và đấu nước khiến nó trở nên hấp dẫn, lôi cuốn gần 60.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đường phố được trang trí bằng những dải ruy băng, bóng bay và ánh đèn đầy màu sắc. Người dân địa phương mặc trang phục lễ hội, hát những bài hát lễ hội và đổ xô nước vào nhau như một phần truyền thống của họ.

Người ta có thể trải nghiệm những cuộc diễu hành đường phố tuyệt đẹp và tham gia lễ kỷ niệm ‘Ngày sơn’, nơi mọi người vẽ nhau bằng màu sắc, nước và bột mì.

Vị trí: Cajamarca
Thời gian: những ngày cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3

2. Lễ hội thập tự giá

Fiesta De las Cruces không chỉ là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Peru mà còn được tổ chức rộng rãi trên khắp Tây Ban Nha và châu Mỹ gốc Tây Ban Nha. Phổ biến như Lễ hội Thánh giá, lễ này được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 5. Lễ hội được người Tây Ban Nha giới thiệu đến Peru khi họ chinh phục và chiếm đóng đế chế Inca, đồng thời thiết lập truyền thống và văn hóa của họ xuyên suốt.

Những đám rước lớn được nhìn thấy trên đường phố với những người cầm những cây thánh giá lớn bằng gỗ được trang trí bằng hoa và hàng dệt truyền thống. Tiếp theo cuộc biểu tình này là âm nhạc và các điệu múa dân gian bao gồm cả điệu múa kéo truyền thống.

Địa điểm: Trên toàn quốc
Ngày: 3 tháng 5 năm 2023

3. Lễ hội Paucartambo

Lễ hội Paucartambo là một lễ hội nổi tiếng khác ở Peru, được tổ chức để tỏ lòng tôn kính Virgen del Carmen (Đức Mẹ Núi Carmel), người được tôn vinh là Mẹ của mọi công dân Peru. Người dân địa phương mặc trang phục truyền thống rực rỡ, đeo mặt nạ và tham gia các điệu múa của tổ tiên.

Pháo hoa tuyệt vời, màn nhào lộn, cuộc đua và các điệu nhảy nhóm hấp dẫn là một phần của lễ kỷ niệm này. Do ý nghĩa tôn giáo, Lễ hội Virgen del Carmen của Paucartambo đã được Viện Văn hóa Quốc gia Peru công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể vào năm 2016.

Vị trí: Paucartambo
Ngày: 15 và 18 tháng 7 năm 2023

4. Fiesta De LA Virgen De LA Candelaria

Danh sách các lễ hội nổi tiếng của Peru có nhiều lễ kỷ niệm tôn giáo và Fiesta De LA virgen de LA Candelaria là một trong số đó. Với lễ hội lớn, các cuộc mít tinh, âm nhạc và khiêu vũ dân gian và diễu hành; lễ kỷ niệm này trông rực rỡ và ngoạn mục. Được tổ chức hàng năm vào ngày 2 tháng 2, lễ hội này có ba phần là trang nghiêm, giải trí và xét xử.

Tính trang trọng được đặc trưng bởi đại chúng, tính giải trí được thể hiện bằng các cuộc biểu tình khiêu vũ trong trang phục rực rỡ dọc theo các đường phố của Copacabana, và cuối cùng, phiên tòa cho phép những người tham gia nhận ra một phần sự đau khổ và đau buồn của Chúa Giêsu Kitô thông qua việc bắt chước Con đường dẫn đến Kỵ binh.

Vị trí: Copacabana, Puno
Ngày: 31 tháng 1 năm 2023

5. Barranca Hip Hop

Hip Hop là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng ở Peru. Cùng với những màn trình diễn sân khấu lộng lẫy của các nghệ sĩ địa phương mới chớm nở và những tài năng nổi tiếng từ lục địa, lễ hội còn tự hào về các chuyến tham quan đi bộ nghệ thuật, biểu diễn ban nhạc và các chuyến tham quan tùy chỉnh. Người ta có thể tận hưởng một chuyến tham quan được thiết kế riêng đến các câu lạc bộ đêm và quán bar nổi tiếng để thưởng thức âm nhạc kích thích được biểu diễn trực tiếp.

Vị trí: Barranca
Ngày: 4 tháng 4 năm 2023

6. Lễ hội Inti Raymi

Trong số tất cả các lễ hội nổi tiếng khác của Peru, lễ hội này được tổ chức một cách hoành tráng nhất. Với các hội chợ đường phố, các buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ và ban nhạc Peru và các điệu múa đoàn; Lễ hội Inti Raymi được tổ chức quanh Plaza de Armas ở Cusco.

Các buổi hòa nhạc miễn phí cũng được tổ chức vào buổi tối cho mọi người. Nhưng điều làm cho lễ kỷ niệm Lễ hội Inti Raymi thực sự nổi bật là những vở kịch đường phố tuyệt đẹp về các sự kiện lịch sử, nơi các nghệ sĩ Peru nổi tiếng đại diện cho các nhân vật lịch sử mang tính biểu tượng.

Vị trí: Cusco
Ngày: 24 tháng 6 năm 2023

7. Dia De Santa Rosa De Lima

Santa Rosa de Lima là một vị thánh của Peru và người dân địa phương kỷ niệm Dia De Santa Rosa De Lema để tỏ lòng kính trọng với biểu tượng nổi tiếng này. Được tổ chức từ năm 1671, hàng năm vào ngày này, mọi người ăn mặc và tỏ lòng tôn kính vị thánh đáng kính. Đó là một ngày lễ ở Peru vào ngày lễ hội. Nhiều tín đồ đến Giếng dục vọng, nằm trong Thánh đường Santa Rosa trên Đại lộ Tacna để tỏ lòng thành kính và gửi những bức thư ước nguyện của họ.

Vị trí: Lima
Ngày: 30 tháng 8 năm 2023

8. Lễ hội ẩm thực Mistura

Đúng như tên gọi, lễ hội Peru này nói về niềm vui ẩm thực và sự ngây ngất tột đỉnh. Trong cuộc trình diễn ẩm thực xa hoa này, các nhà hàng sang trọng cho đến các cửa hàng bán đồ ăn địa phương, nông dân, chủ xe bán đồ ăn và nhà sản xuất thực phẩm chiêu đãi mọi người những món ngon Peru chính thống mới được chế biến.

Từ cuy al Horno là chuột lang nướng, cơm, súp, quinoa, ngô cho đến thịt gà. thịt lợn và alpaca; người ta có thể nếm được hương vị đích thực của mọi thứ.

Vị trí: Lima
Ngày: 11 tháng 9 năm 2023

9. Tuần lễ Puno

Hàng năm, tuần đầu tiên của tháng 11 được tổ chức để tưởng nhớ Manco Capac. Lễ hội được tổ chức xung quanh Hồ Titicaca, khi những bằng chứng thần thoại tiết lộ rằng Capac đã trỗi dậy từ hồ cổ này để tìm ra Đế chế Inca thời tiền sử.

Đây là một trong những lễ hội được mong đợi nhất ở Peru, được tổ chức kéo dài một tuần. Một đám rước ngoạn mục di chuyển qua thành phố từ bờ hồ đến sân vận động thị trấn kèm theo các màn trình diễn âm nhạc và khiêu vũ.

Vị trí: Puno
Ngày: tháng 11 năm 2023

10. Santurantuy

Giáng sinh ở Cusco thật vui và đẹp nhưng lễ kỷ niệm trước lễ Giáng sinh cũng hấp dẫn không kém. Santuranticuy có lẽ là chợ Giáng sinh tạm thời và hội chợ thủ công và nghệ thuật lớn nhất và lớn nhất được tổ chức vài ngày trước Giáng sinh.

Ở Santuranticuy, tiếng địa phương dịch là ‘các vị thánh để bán’, các nghệ nhân và nhà điêu khắc từ khắp đất nước đến đây để bán nhiều loại tượng nhỏ. Người dân địa phương ở Cusco thậm chí còn làm cảnh Chúa giáng sinh để trang trí nhà cửa của họ.

Vị trí: Cusco
Ngày: 24 tháng 12 năm 2023

Hy vọng các lễ hội nổi tiếng ở Peru đã lôi cuốn bạn để đưa chúng vào danh sách nhóm của bạn. Lần tới, khi bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Peru với Xinvisaquocte, hãy tùy chỉnh kế hoạch du lịch của mình để chứng kiến một số lễ kỷ niệm sôi động này và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo