Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Chắc hẳn các bạn đang tìm hiểu về du lịch Hàn Quốc đều biết đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nếu có như cầu xin thị thực, yêu cầu chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, bạn thường được chỉ dẫn đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm đại sứ quán và lãnh sự quán. Vậy đại sứ quán Hàn Quốc là gì? Có vai trò, nhiệm vụ như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Đại sứ quán là gì?

Đại sứ quán là cơ quan đại diện đầu tiên của một nước đặt tại thủ đô của một quốc gia khác. Đại sứ quán được thành lập khi cả hai nước đi đến thống nhất về các điều khoản và thiết lập mối quan hệ ngoại giao với nhau. Đại sứ quán sẽ được đặt ở thủ đô của nước bạn.

Chức năng của đại sứ quán

Đại Sứ Quán hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Tương ứng với đó, trong Đại Sứ Quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Chức năng chính của các Đại Sứ Quán bao gồm: quảng bá hình ảnh của đất nước và thúc đẩy giao lưu văn hóa với nước ngoài, cung cấp thông tin liên lạc cho công dân nước mình tại nước sở tại, xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân nước mình tại nước sở tại, đảm bảo an ninh cho công dân nước mình ở nước sở tại… Ngoài ra Đại Sứ Quán còn đem đến cơ hội việc làm cũng như hỗ trợ giáo dục cộng đồng thông qua các chương trình về du học, học bổng cho các cấp học,…

Đại Sứ sẽ chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước sở tại về các vấn đề liên quan. Đại Sứ có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt các ý kiến quan trọng và có quyền hạn trên phạm vi cả nước trong các vấn đề như visa, kinh tế, chính trị, văn hóa,… Một trong số những hoạt động đặc trưng mà mọi người hay tìm đến Đại Sứ Quán đó là xin cấp Thị thực (Visa) để đi tới nước của Đại Sứ Quán đó.

Lịch sử hình thành Đại sứ quán Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc được thành lập vào năm 1992, nhân dịp diễn ra sự kiện thiết lập mối quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam, Từ năm 1992 đến năm 2021, trải qua 30 năm thử thách, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc vẫn không ngừng phát triển, hình thành quan hệ hữu nghị đa lĩnh vực. Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng số vốn trên 50 tỷ USD. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc.

Ở Việt Nam có 3 trụ sở đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, là Đại sứ quán Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu bạn có nguyện vọng nhập cảnh Hàn Quốc để du lịch, học tập hoặc làm việc, bạn cần đến trụ sở trên để thực hiện các thủ tục.

ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM
ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Phân biệt Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Tiêu chí Đại Sứ Quán Lãnh sự quán
Khái niệm Là cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này tại một quốc gia khác được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Là cơ quan ngoại giao của một nước được đặt ở thành phố của một nước khác, phụ trách một vùng nào đó.
Vị trí ĐSQ luôn luôn đặt tại thủ đô, như vậy tất cả đại sứ quán đều đóng tại Hà Nội. Tổng Lãnh Sự quán thường được đặt ở các thành phố lớn. Như tất cả Tổng Lãnh Sự Quán các nước đều đóng tại TP. HCM, có một vài quốc gia có thêm Tổng Lãnh Sự Quán tại Đà Nẵng.Hiện tại các TLSQ ở các nước phụ trách khoảng 30 tỉnh, thành phía Nam (tính từ miền Trung vào, số lượng và phạm vi có thay đổi tùy theo nước)
Về ngoại giao – Chỉ Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền mới có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt các ý kiến quan trọng. – TLSQ có trách nhiệm trong vùng mình quản lý.
Lĩnh vực hoạt động Hoạt động của ĐSQ rộng hơn, gồm nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế,.. Hoạt động của TLSQ hẹp hơn, chủ yếu là kinh tế và visa.

Thông tin về Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam

Đại sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội

Ban đầu, trụ sở của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội nằm trên tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, từ ngày 8/4/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc đã chuyển tới trụ sở mới. Đại sứ quán là địa chỉ thực hiện giải quyết các việc liên quan đến kinh tế, chính trị nói chung liên quan đến Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ hiện tại như sau:

Địa chỉ: Lô SQ4, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Số điện thoại: +84-24-3831-5111~6
E-mail: korembviet@mofa.go.kr

Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
– Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).
– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh

Không có Đại sứ quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, mà tại thành phố này chỉ có Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM có thẩm quyền tại các tỉnh từ Kon Tum, Bình Định trở vào các tỉnh phá Nam, và phụ trách các công việc như cấp visa, xúc tiến đầu tư thương mại, các dịch vụ lãnh sự như hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc.

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
– Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.
– Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00
– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thành lập năm 2020, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng là nơi có thể nắm bắt toàn bộ tình hình thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc và hợp pháp hóa lãnh sự tại 03 tỉnh/thành phố bao gồm:

Thành phố Đà Nẵng,
Thừa Thiên Huế,
Quảng Nam,
Quảng Ngãi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Số điện thoại: +84-23-6356-6100

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng nằm ở phía Đông dọc theo bờ sông Hàn, tọa lạc tại tầng 3, 4 trong tòa nhà 5 tầng Nam Việt Á, đường Chương Dương. Nơi đây cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng khoảng 15 phút và cách khu vực Phạm Văn Đồng – nơi tập trung người Hàn khoảng 10 phút đi ô tô. Ở phía trước tòa nhà có thể thấy được quốc kỳ Hàn Quốc.

Những ngày nghỉ lễ của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam:

1 tháng 1: dương lịch (tết dương lịch)
Tết âm lịch (theo lịch âm)
1 tháng 3: Ngày Độc lập Hàn Quốc
8 tháng 4 âm lịch: Lễ Phật Đản
5 tháng 5: Ngày Thiếu nhi
6 tháng 6: Ngày Tưởng niệm
15 tháng 8: Ngày Giải phóng
15 tháng 8 âm lịch: Trung thu
3 tháng 10: Ngày Lập quốc
9 tháng 10: Ngày Hàn văn
25 tháng 12: Lễ Giáng sinh 

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết thêm thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc, liên hệ Xinvisaquocte để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo