Đừng bao giờ đóng tem của các điểm du lịch vào hộ chiếu

Một du khách người Anh khi đóng tem lưu niệm ở Peru vào hộ chiếu (HC) đã không biết rằng điều này có thể khiến bà bị từ chối nhập cảnh.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới cung cấp dịch vụ đóng tem xuất nhập cảnh lên HC cho du khách. Hình thức này thu hút được nhiều sự quan tâm, thích thú của du khách. Những chiếc tem này chỉ có ý nghĩa về mặt lưu niệm, vì nó là tem giả và không có giá trị pháp lý.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi đưa HC của mình để ai đó đóng dấu lên, trừ các cơ quan có thẩm quyền. Không ít người đã gặp rắc rối vì hành động này. Một trong số đó là Tina Sibley, 60 tuổi người Anh sống tại Tây Ban Nha. Bà Tina từng đặt vé từ Madrid, Tây Ban Nha đến Phuket, Thái Lan du lịch. Tuy nhiên, nữ du khách bị từ chối lên máy bay vì trong HC xuất hiện một con tem lưu niệm đến từ Peru. Đó là tem khi bà đến thăm Machu Picchu và đây là tem xuất nhập cảnh không hợp pháp.

sai lầm khi đóng tem của các điểm du lịch lên hộ chiếu
Tem lưu niệm Machu Picchu được đóng dấu lên hộ chiếu của du khách Tina.

Tina đã chia sẻ sự cố của mình lên Facebook với lời nhắn nhủ: “Đừng đóng những con tem du lịch này lên hộ chiếu của bạn. Tôi bị từ chối lên máy bay để tới Thái Lan vì chúng. Những con tem này có thể làm HC của bạn gặp rắc rối. Việc xuất nhập cảnh ngày càng được làm nghiêm ngặt hơn”. Để giải quyết cho chuyến đi, Tina phải liên hệ với đại sứ quán Anh để xin giấy xác nhận khẩn cấp và đặt chuyến bay khác. Tổng chi phí phát sinh là 1.800 USD.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia cũng cho biết việc thay đổi thông tin trên HC, hoặc dập tem giả mạo có thể ngăn cản mọi người đi du lịch. Tại đảo Đài Loan, một người phụ nữ cũng từng bị từ chối nhập cảnh vì con gái của cô đã dán thêm tem Hello Kitty lên hộ chiếu.

Một trong số những địa danh cung cấp tem xuất nhập cảnh để đóng lên HC là Trạm kiểm soát Charlie ở Berlin, thành phố Ciudad Mitad del Mundo ở Ecuador – nơi có đường xích đạo chạy qua, ngôi làng có tên dài nhất thế giới…

Không chỉ những con tem du lịch mới gây ra rắc rối trên HC của du khách. Nhiều quốc gia Arab từ chối cho du khách nhập cảnh, nếu HC của họ chứng minh được họ từng đến Israel. Để giúp du khách thoát khỏi rắc rối này, Israel đóng dấu xuất nhập cảnh cho du khách lên giấy thông hành riêng, thay vì hộ chiếu.

Dịch vụ xin cấp hộ chiếu nhanh: Tại đây

Nguồn tin: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo