Visa 5 năm Hàn Quốc là gì? Những điều nên biết

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế chính trị phát triển và ổn định ở Châu Á Thái Bình Dương, việc xin visa 5 năm Hàn Quốc đang là một trong những nhu cầu cần thiết của nhiều người. Vậy visa 5 năm Hàn Quốc là gì? Khi xin visa này cần chú ý những điều gì?

Dịch vụ xin visa 5 năm trọn gói: Xem tại đây

Visa 5 năm Hàn Quốc là gì?

Visa 5 năm Hàn Quốc là gì? Là visa để cấp cho những đối tượng có nhu cầu nhập cảnh, lưu trú tại Hàn Quốc với đích đi du lịch, công tác, kinh doanh thương mại tại Hàn. Chỉ cần có visa du lịch Hàn Quốc 5 năm hay visa multiple Hàn Quốc 5 năm bạn có thể lưu trú tối đa 30 ngày liên tục tại xứ sở kim chi. Mặc dù được bay qua lại Việt – Hàn nhiều lần, tuy nhiên vẫn có trường hợp cơ quan thẩm quyền nghi ngờ dẫn tới nhiều phiền phức như tước visa hoặc cấm nhập cảnh nếu như họ phát hiện ra điều gì đó bất thường.

Trong thời gian 5 năm đó, bạn có thể thoải mái nhập cảnh vào Hàn Quốc. Mỗi lần nhập cảnh có thể lưu trú với thời gian lưu trú tối đa lên đến 30 ngày. Có thể thấy, với những ưu đãi đặc biệt mà loại visa này đang đem lại thì người xin visa, nhất là những người thường xuyên đến Hàn Quốc vì mục đích du lịch, công tác, thương mại sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như lệ phí để xin visa.

Tuy nhiên, người đang có hoặc đang chuẩn bị khi xin visa 5 năm Hàn Quốc cần lưu ý rằng, visa này cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn dùng visa sai mục đích, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần, nhập cảnh liên tục mà không có lý do thuyết phục thì cơ quan chức năng Hàn Quốc có thể sẽ điều tra và cấm bạn nhập cảnh.

VISA 5 NĂM HÀN QUỐC
VISA 5 NĂM HÀN QUỐC LÀ GÌ

Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc

Nếu muốn làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh, thuận lợi thì bạn nên lưu ý một số thông tin sau. Đây đều là những kinh nghiệm mà bạn có thể “bỏ túi” giúp công việc này được tiến hành thuận lợi nhất.

  • Hồ sơ xin visa cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn trước khi nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn nên đặt lịch hẹn trước. Vì với hồ sơ không đặt lịch sẽ bị giới hạn về số lượng nộp mỗi ngày.
  • Tùy vào trường hợp hồ sơ khác nhau mà Đại sứ quán sẽ quyết định việc bạn có phải phỏng vấn để xin visa hay không. Tuy nhiên, nếu có thì nội dung phỏng vấn cũng không quá khắt khe và khó khăn nên bạn không cần quá hoang mang.
  • Bạn có thể nhờ các dịch vụ hỗ trợ xin visa Hàn Quốc để tiết kiệm thời gian, công sức. Cách này cũng đảm bảo thủ tục được hoàn tất đúng dự kiến để không ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi Hàn Quốc của bạn.

Thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu?

Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc. Bởi quy định về thời hạn visa mà Hàn Quốc đưa ra có nhiều điểm khác biệt với các quốc gia khác. Cụ thể là visa du lịch này sẽ có 2 loại khác nhau.

• Single visa: loại này cho phép bạn nhập cảnh 1 lần đến Hàn Quốc mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi xuất cảnh khỏi Hàn thì bạn sẽ không thể dùng visa này để quay lại. Thời gian bạn được phép lưu trú ở Hàn Quốc khi có Single visa không được quá 30 ngày, kể cả khi thời hạn mà visa được cấp là 3 tháng.
• Multiple visa: Thời hạn của visa này có thể là 5 năm hoặc 10 năm. Vì thế, bạn sẽ được nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần. Tuy nhiên, nếu visa có thời hạn 5 năm thì thời gian lưu trú tối đa 1 lần ở Hàn là 30 ngày. Nếu thời hạn visa là 10 năm thì bạn có thể lưu trú lại tối đa 90 ngày trong mỗi lần nhập cảnh đến Hàn Quốc.

VISA 5 NĂM HÀN QUỐC
THỜI HẠN LƯU TRÚ CỦA VISA HÀN QUỐC

Dừng tiếp nhận hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc cho người Việt có sổ tạm trú

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 10/6/2019 sẽ tạm ngưng cấp visa 5 năm Hàn Quốc cho các trường hợp có giấy tờ lưu trú theo dạng sổ tạm trú tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Thông báo từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết: Từ hôm nay (10-6) trở đi sẽ tạm dừng tiếp nhận visa 5 năm đối với những trường hợp tạm trú tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Nếu muốn nộp visa 5 năm thì phải chứng minh tài chính như bình thường và phải đủ điều kiện là đã đi Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong hai năm gần nhất. Cũng từ ngày 10/06/2019 (thứ 2) tạm thời chỉ tiếp nhận những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn ( Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng).

Nguyên nhân của chính sách mới này là do theo các số liệu thống kê, đối với những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỉ lệ làm giả sổ tạm trú và tỉ lệ người sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh. Do đó, về việc giới hạn đối tượng được xin cấp thị thực 5 năm đối với đối tượng cư trú tại các thành phố lớn (loại bỏ trường hợp tạm trú) đã có điều chỉnh.

VISA HÀN QUỐC 5 NĂM - sổ tạm trú
SỔ TẠM TRÚ

Phương án giải quyết khi bị từ chối visa

Dù có thực hiện đúng như yêu cầu thì sẽ vần có những hồ sơ bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau có thể do hồ sơ phát hiện thiếu tính trung thực, chưa đủ thông tin xác thực tính chính xác, không trung thực trong lúc phỏng vấn hay bị trùng tên với người cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc,…. mà bạn không thể lường trước được.

Vì thế dựa theo kinh nghiệm xin visa 5 năm Hàn Quốc bạn nên hỏi lại thời gian có thể nộp lại hồ sơ, để bạn có thể nộp lại lần nữa. Trong quá trình đợi, để tăng độ uy tín của hồ sơ bạn có thể xin visa du lịch 3 tháng hay du học 6 tháng hoặc bạn có thể đi du lịch các nước như Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Đài Loan, Thái,.. khi đã có hồ sơ đủ sự tin cậy thì việc lo thủ tục làm visa hàn quốc 5 năm lần sau khả năng đỗ sẽ cao hơn.

Xin visa 5 năm Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Đơn giản hóa thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc được xem là tin vui với người Việt, nhất là những người cần thường xuyên đến Hàn Quốc. Hơn nữa, so với lệ phí xin visa 1 lần thì lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm sử dụng nhiều lần không quá cao. Cụ thể, nếu bạn chưa biết visa Hàn Quốc 5 năm bao nhiêu tiền thì lệ phí xin visa là 80 USD, còn lệ phí xin visa 1 lần đã là 20 USD. Từ ngày 02/05/2019, người làm visa Hàn Quốc 5 năm qua KVAC mới cần nộp thêm phí đăng ký 390,000 VNĐ/hồ sơ. Ngoài ra, người làm visa Hàn Quốc chỉ tốn thêm tiền chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để xin visa và lệ phí cho công ty cung cấp dịch vụ làm visa (nếu sử dụng dịch vụ).

VISA 5 NĂM HÀN QUỐC
LỆ PHÍ VISA

Những rủi ro khi tự xin visa 5 năm Hàn Quốc

Bạn hoàn toàn có thể tự làm visa Hàn tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa Hàn Quốc, bạn có thể gặp những khó khăn, hạn chế nhất định như:

– Thủ tục, giấy tờ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc tương đối phức tạp khiến bạn tốn nhiều chi phí, thời gian, công sức mà đôi khi kết quả bạn nhận được không đúng như mong muốn;
– Nguy cơ, tỉ lệ trượt visa cao do bạn không nắm rõ các quy định, điều kiện làm visa Hàn Quốc; không biết liên hệ với Lãnh sự quán Hàn Quốc khi cần thiết;
– Bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ dẫn đến sự trì trệ lịch trình;
– Nếu bạn điền tờ khai xin visa và hồ sơ không trùng khớp sẽ khiến bạn bị trượt visa ảnh hưởng đến lịch trình;
– Bạn có thể bị stress do điều kiện làm visa khắt khe từ chứng minh tài chính, chuẩn bị hồ sơ, bảo lãnh…

Như vậy, tự hoàn thành thủ tục xin visa Hàn Quốc với những người lần đầu thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu bạn chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Xinvisaquocte, bạn sẽ không phải lo lắng, bận tâm đến các thủ tục phức tạp và không tốn nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu. Hãy liên hệ với Xinvisaquocte để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao nhé.

Kinh nghiệm khi đến Hàn Quốc lần đầu tiên

1. Đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Với hệ thống tàu điện ngầm phát triển như ở Hàn Quốc thì đây là phương tiện đi lại rất phù hợp cho các bạn vì không chỉ giúp bạn tránh được những rắc rối khi không hiểu luật giao thông, mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại. Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, bạn nên cài ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm vào điện thoại. Đó chính là ứng dụng Jihachul App, ứng dụng này vô cùng hữu ích cho dân du lịch mà lại hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành iOS và Android.

DU LỊCH SEOUL TỰ TÚC
PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG Ở SEOUL

2. Thanh toán thuận tiện

Để đi lại thuận tiện và dễ dàng thanh toán một số dịch vụ công cộng thì bạn nên sử dụng thẻ T-money. Đây là một loại thẻ được sử dụng rộng rãi và rất thông dụng trong giao thông công cộng. Bạn có dễ dàng mua thẻ ở những cửa hàng tiện ích có giá 2.000 đến 3.000 won. Sau khi mua thẻ bạn có thể nạp thêm tiền để sử dụng. Nếu khi về nước mà bạn không tiêu hết số tiền trong thẻ thì cũng sẽ được nhận lại số tiền dư đó ở những máy tự động.

3. Giao tiếp

Nếu bạn không nói được tiếng Hàn Quốc thông thạo thì cũng có thể học một số những từ cơ bản để ứng phó trong những tình huống cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên cài sẵn phần mềm dịch tiếng Việt – Hàn để hỗ trợ bạn trong những trường hợp cần thiết.

VĂN HÓA GIAO TIẾP Ở HÀN QUỐC
VĂN HÓA GIAO TIẾP Ở HÀN QUỐC

4. Hỏi đường

Nếu bạn đi bộ và vô tình đi nhầm đường, hoặc không tìm thấy địa chỉ bạn cần đến thì có thể hỏi đường những người dân bản địa. Người Hàn Quốc khá thân thiện và nhiệt tình, thậm chí họ còn tận tình dắt bạn đến tận nơi bạn muốn đến. Do vậy để tránh bị lạc bạn nên mạnh dạn hỏi những người dân ở đây và nên hỏi thanh niên vì họ nói tiếng Anh tốt hơn những người lớn tuổi.

5. Tránh bị chặt chém

Nếu những quán ăn không ghi rõ giá trong menu thì bạn cần hỏi ngay chủ tiệm hoặc người phục vụ trước khi gọi món. Giá cả ở mỗi nơi mỗi khác và có thể sẽ bị tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn không biết giá.

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc

Để chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ thực sự cần nhiều thời gian, vì vậy nếu như bạn cần gấp và tránh bị sai sót không đáng có trong khâu giấy tờ thì bạn có thể tìm các công ty dịch vụ lo visa để nhận được dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm một cách kỹ lưỡng nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty lo trọn gói từ A-Z dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm có mức giá dao động từ 350 USD bạn có thể tham khảo để được hướng dẫn cụ thể nhé! Để xin được visa 5 năm Hàn Quốc không phải là đơn giản, tuy nhiên nếu bạn cẩn trọng cũng như tham khảo những thông tin mình đã chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp các bạn một phần xin được visa thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo