Hướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ

Khi nói đến ảnh thẻ để xin visa Mỹ thì đa số mọi người thường cảm thấy bối rối và không biết phải chụp ảnh thế nào cho đúng quy định. Quy định về kích thước và những yêu cầu của nó khác hoàn toàn so với ảnh thẻ visa của đa số các quốc gia khác trên thế giới. Vì điều này, Xinvisaquocte đã nạo nên cẩm nang ngắn hướng dẫn về chủ đề này – Hướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng về tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ. Xinvisaquocte tin rằng bạn chỉ mất chưa đến 5 phút để đọc những thông tin sau và sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được mình phải chụp ảnh thế nào cho đúng. HÌNH VISA MỸ

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn: Xem tại đây

Hướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ HÌNH VISA MỸ

1. Đương đơn phải nộp ảnh visa Mỹ mới chụp trong vòng 6 tháng. Ảnh phải rõ ràng để nhận diện được người. Ảnh không được xử lý vi tính khác đi với người thật.

2. Kích thước khoảng 5cmx5cm và toàn bộ đầu phải nằm chính giữa ảnh. Ảnh chụp đủ mặt và không dán lên bìa cứng. Đương đơn nhìn thẳng vào máy ảnh, không nhìn xuống hoặc nhìn nghiêng và mặt phải chiếm 50% diện tích của ảnh.

3. Ảnh phải thể hiện toàn bộ đầu của đương đơn, bao gồm cả khuôn mặt (từ đỉnh đầu đến hết cằm) có kích thước từ 2,5cm đến 3,5cm và đủ tóc hai bên. Khoảng cách từ mắt đến cạnh dưới của tấm ảnh khoảng 2,8cm đến 3,5cm. Đương đơn nên để lộ cả hai tai.

4. Ảnh phải được dập ghim hoặc dán bằng hồ vào đơn xin visa không di dân (mẫu DS-156). Ghim dập cách càng xa khuôn mặt của đương đơn càng tốt.

5. Khi chụp ảnh visa Mỹ phải có nền trắng và trơn.  Ảnh chụp trên nền tối, có hoa văn sẽ không được chấp nhận.

6. Đương đơn chỉ có thể đội mũ hoặc khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo, và ngay cả trong trường hợp đó cũng không được che khuất bất kỳ phần nào trên mặt. HÌNH VISA MỸ

7. Đương đơn không đeo kính râm hoặc các thiết bị cá nhân khác trừ khi vì lý do sức khỏe.

8. Mặt nạ hoặc mạng che mặt gây ảnh hưởng đến việc nhận dạng cũng không được chấp nhận.

9. Khi chụp ảnh visa Mỹ không được đội mũ của quân nhân, nhân viên hàng không hoặc các ngành khác.

10. Không chấp nhận ảnh đương đơn mặc trang phục hoặc đội mũ của bộ lạc hay dân tộc trừ khi trang phục đó có tính chất tôn giáo.

11. Hãy ăn mặc chỉn chu và lịch sự khi chụp ảnh, tốt nhất nên là áo sơ mi trắng có cổ hoặc khoác thêm áo vest, tuyệt đối không mặc các trang phục của bộ lạc. Nếu trang phục của bạn có tính chất tôn giáo thì có thể xem xét và vẫn được duyệt hồ sơ.

Chú ý: HÌNH VISA MỸ

Nếu Đại sứ quán Hoa Kỳ muốn bạn gửi ảnh kỹ thuật số trực tuyến, nó phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Ảnh phải vuông và 1200 × 1200 pixel.
 • Ảnh phải có màu như không gian màu sRGB.
 • Định dạng của ảnh phải ở dạng JPEG.
 • Kích thước của ảnh phải nhỏ hơn hoặc bằng 240 KB.

Lưu ý là dạng ảnh scan này bạn cũng có thể in ra hình khi cần nộp đơn chỉ cần bạn chỉnh lại:

 • Ảnh phải có kích thước 51 × 51 mm
 • Độ phân giải của ảnh được quét phải là 300 pixel mỗi inch hoặc 12 pixel mỗi mm

Ngoài các yêu cầu tiêu chuẩn kích thước ảnh, còn có các yêu cầu đối với các loại thị thực. Tùy vào loại visa bạn định xin mà lựa chọn dạng hình ảnh bao gồm:

Nếu bạn sử dụng Mẫu DS-160, có thể cần gửi ảnh kỹ thuật số phải đáp ứng các yêu cầu ảnh kỹ thuật số. Ngoài ảnh kỹ thuật số, bạn cũng có thể phải gửi 1 ảnh chụp yêu cầu của họ.

Đối với những người đang xin visa nhập cư Hoa Kỳ để ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn, bạn phải gửi cả hai ảnh, chất lượng ảnh tuân thủ các yêu cầu ảnh visa tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.

Trước khi nộp đơn xin cấp visa bạn nhớ tìm hiểu về các điều kiện cho phép, trong đó có kích cỡ và loại hình chụp như nói trên. Để đảm bảo quá trình xin thị thực không có sai sót. HÌNH VISA MỸ

Hướng dẫn chụp ảnh visa Mỹ – Ảnh mẫu

hướng dẫn chụp ảnh visa mỹ - HÌNH VISA MỸ

Để có được những tấm ảnh đúng tiêu chuẩn, khi đi chụp ảnh visa Mỹ Quý khách nên mang theo tờ hướng dẫn này đến hiệu ảnh.

Địa chỉ phỏng vấn xin visa Mỹ:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh
  Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ: Xem tại đây

Du lịch mỹ theo tour trọn gói – Tranletour

Trên đây chính là những thông tin của Xinvisaquocte để giúp các bạn trang bị kiến thức về chụp ảnh visa. Trước khi chụp hãy tham khảo mọi người để biết chụp ảnh visa Mỹ thế nào cho đúng chuẩn theo quy định và đẹp. Trong lúc chụp ảnh hãy phối hợp cùng thợ ảnh để có tấm hình đúng theo yêu cầu về nội dung của Đại Sứ Quán Mỹ. Hãy thẳng đầu, thẳng lưng, nhìn chính diện vào máy ảnh và mở mắt để có bức ảnh visa Mỹ đúng chuẩn bạn nhé. Mọi thắc mắc hay bất kỳ bạn có câu hỏi nào, xin đừng ngại, hãy gọi ngay đến hotline của Xinvisaquocte! HÌNH VISA MỸ

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo