Lễ hội ở Cuba

Không có quốc gia nào trên thế giới tôn vinh văn hóa và tôn giáo của mình như người Cuba. Thực sự có một lễ hội thuộc mọi thể loại, có thể là tôn giáo, bộ lạc, âm nhạc hoặc ẩm thực. Các lễ hội ở Cuba mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm ánh nắng mặt trời, bãi biển, âm nhạc và khiêu vũ tùy thuộc vào thời gian trong năm mà bạn đến thăm đất nước này. Trên thực tế, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với bạn khi chọn lễ hội nào bạn muốn tham dự vì số lượng quá lớn của chúng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về những lễ hội tuyên truyền khác nhau mô tả sự trỗi dậy của Castro ở Cuba. Nói chung, bạn có thể phân biệt chúng với các lễ hội khác bởi tính chất của những lễ hội này. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn lễ hội nào mình muốn tham dự, thì đừng lo lắng, vì chúng tôi đã liệt kê các lễ hội khác nhau của Cuba đáng để kỷ niệm.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc: Xem tại đây

Du lịch Cuba trọn gói: https://tranletour.vn/

1. Lễ hội De La Trova Longina

Festival de la Trova là một lễ hội âm nhạc nổi tiếng diễn ra ở Santa Clara. Một nhạc sĩ địa phương rất nổi tiếng tên là Manuel Corona đã có một bài hát tên là Trova và đó là nguồn gốc của tên lễ hội này. Sự kiện chính của lễ hội ngoài âm nhạc là cuộc đi bộ từ trung tâm thành phố Santa Clara đến nơi sinh của nữ ca sĩ.

Trova là một thể loại riêng biệt trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau của Cuba. Phong cách âm nhạc này rất phổ biến trong khu vực và được yêu thích trên khắp thế giới với sự nhiệt tình và đáng nhớ.

Khi nào: tháng Giêng
Ở đâu: Santa Clara

2. Havana hai năm một lần

Lễ hội hai năm một lần Havana rất nổi tiếng và là một trong những lễ hội nghệ thuật có ảnh hưởng nhất ở Cuba và khắp châu Mỹ. Nhiều nghệ sĩ, cả cổ điển lẫn đương đại, từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào sự kiện uy tín này. Một người yêu nghệ thuật thực sự sẽ bị thu hút bởi sự hoành tráng và đặc sắc của lễ hội nghệ thuật này. Tất cả các nhà triển lãm và bảo tàng đều trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Các đường phố cũng có những gian hàng tạm bợ dành cho những cuộc triển lãm này. Ngay cả khi bạn không có kiến thức về lễ hội, bạn vẫn có thể tham gia những triển lãm nghệ thuật mini này. Trong thời gian này, các đường phố và bức tường của Havana đóng vai trò là bức vẽ cho các nghệ sĩ địa phương, những người thể hiện một số màu sắc và văn hóa đẹp nhất trong tác phẩm nghệ thuật của họ.

Thời gian: Tháng 4/tháng 5
Ở đâu: Havana

3. Lễ hội Camaguey

Lễ hội Camaguey là một trong nhiều lễ hội ở Cuba và luôn diễn ra vào ngày San Juan. Đầu những năm 1700 đã tạo tiền đề cho sự ra đời của lễ hội này. Kết quả là, lễ hội này tràn ngập di sản văn hóa và di sản. Đây là một trong những sự kiện lâu đời nhất thuộc loại này và có thể đóng vai trò là người thầy tốt để khách du lịch biết về văn hóa địa phương.

Lễ hội được tổ chức với sự nhiệt tình và năng lượng. Đến đây bạn sẽ được chứng kiến những chiếc xe hoa được trang trí đẹp mắt, những nhạc sĩ mặc trang phục lung linh nhảy múa theo những giai điệu Conga. Sự kết thúc của lễ hội được đánh dấu bằng việc đốt tượng Thánh Peter.

Khi nào: Tháng sáu
Ở đâu: Camaguey

4. Lễ hội nhạc Jazz Havana

Jazz có một lượng người hâm mộ tận tình theo dõi. Để tôn vinh âm thanh của nhạc Jazz, hàng năm Lễ hội nhạc Jazz Havana được tổ chức. Các nghệ sĩ nhạc Jazz địa phương cũng như quốc tế đến biểu diễn và làm say mê khán giả bằng sự am hiểu về thể loại này. Người dân Cuba đặc biệt yêu thích nhạc Jazz. Kết quả là có một số nghệ sĩ Jazz làm rạng danh sân khấu bằng tài năng của họ.

Khi nào: tháng Giêng
Ở đâu: Havana

5. Lễ hội Santiago De Cuba

Màu sắc tuyệt đẹp và sự sống động được thể hiện trong các cuộc diễu hành của lễ hội hóa trang Santiago de Cuba thật ngoạn mục. Lễ hội này được coi là lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Cuba. Thời tiết nắng nóng của tháng 7 không cản trở năng lượng và sự nhiệt tình mà các vũ công và nhạc sĩ biểu diễn trong lễ hội này. Người dân địa phương cũng như du khách đến Cuba tham gia các lễ hội để thưởng thức văn hóa, ẩm thực và âm nhạc. Hãy ghé thăm lễ hội Cuba này để có trải nghiệm thực sự mãnh liệt.

Khi nào: Tháng 7
Ở đâu: Santiago De Cuba

6. Lễ hội âm nhạc thế giới Havana

Bạn có thể nghe thấy sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và đương đại tại Lễ hội Âm nhạc Thế giới Havana. Có nhiều buổi hòa nhạc khác nhau để bày tỏ lòng tôn kính đối với các loại hình âm nhạc địa phương. Một số ngôi sao ca nhạc quốc tế được đặc biệt bay tới biểu diễn tại lễ hội này. Để có thiên hướng âm nhạc hơn, các nhạc sĩ địa phương mở các gian hàng để hướng dẫn mọi người về phong cách âm nhạc của họ. Nhìn chung, đồ ăn và âm nhạc sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời tại lễ hội này

Khi nào: Tháng ba
Ở đâu: Havana

7. Lễ hội Trinidad

Thành phố thuộc địa trước đây của Trinidad tổ chức lễ hội tuyệt đẹp này hàng năm để mọi người đến và thưởng thức thỏa thích. Bầu không khí hưng phấn được tạo ra bởi nhiều cuộc diễu hành, xe hoa đẹp mắt, trang phục và đồ ăn. Nhiều chương trình trò chơi khác nhau cũng được tổ chức để mọi người thưởng thức. Các cuộc thi khác bao gồm cuộc thi khiêu vũ, cuộc thi cưỡi ngựa và cuộc thi âm nhạc.

Khi nào: Tháng sáu
Ở đâu: Trinidad

8. Lễ hội Havana

Havana Carnival là một bộ phim kinh dị đầy trải nghiệm. Ở đây mọi người xuống đường để thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ, đồ ăn và đồ uống ngon. Các cuộc diễu hành giới thiệu các nhóm trang phục và xe hoa khác nhau. Các nhóm nhảy theo giai điệu của âm nhạc truyền thống và đương đại. Mọi người có thể nhảy vào và ra khỏi đám rước hoặc chỉ quan sát từ ban công khách sạn của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên ra ngoài đó và nhảy múa theo nhịp điệu Conga.

Khi nào: tháng 8
Ở đâu: Havana

9. Parrandas De Remedios

Thị trấn nhỏ và hẻo lánh Remedios là nơi tổ chức lễ hội Giáng sinh truyền thống. Lễ hội này được gọi là Parrandas de Remedios. Những lễ hội này là một phần của một trong những truyền thống lâu đời nhất của Cuba. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi tuổi tác của nó vì lễ hội là những gì bạn cho là trẻ trung và hoang dã. Tại đây bạn có thể chứng kiến pháo hoa, nhạc gõ, khiêu vũ, ẩm thực và văn hóa.

Khi nào: Tháng 12
Ở đâu: Remedios

10. Lễ hội múa ba lê Havana

Loại hình nghệ thuật Ballet được quốc tế ca ngợi là một loại hình nghệ thuật rất truyền thống của Cuba. Lễ hội múa ba lê Havana được cả thế giới biết đến là điểm đến tốt nhất cho lễ hội ba lê. Trên thực tế, không có lễ hội nào trên thế giới sánh được với sự kiện này cả về độ lớn lẫn sự thuần khiết về mặt hình thức nghệ thuật. Được tổ chức hai năm một lần, lễ hội múa ba lê này được biết đến là nơi tổ chức nhiều nghệ sĩ múa ba lê trong nước và quốc tế.

Cùng với múa ba lê, nghệ thuật và âm nhạc đương đại cũng là một phần rất quan trọng của lễ hội này. Trong trường hợp bạn thiên về múa ba lê và muốn chứng kiến những điều tuyệt vời nhất của nó, thì Lễ hội múa ba lê Havana là nơi dành cho bạn.

Thời gian: Tháng 10/Tháng 11
Ở đâu: Havana

Lễ hội Cuba được biết đến với ẩm thực, âm nhạc, khiêu vũ và các bữa tiệc. Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn chọn được lễ hội hoàn hảo để bạn thưởng thức trong chuyến thăm tiếp theo tới Cuba. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh các sự kiện do chính phủ tài trợ vì chúng liên quan nhiều đến tuyên truyền chính trị và ít liên quan đến văn hóa Cuba thực sự. Vì vậy, hãy ra ngoài đó, nếm thử những món ăn tuyệt vời, nhảy theo những nốt nhạc và tiệc tùng cho đến khi bạn mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo