Những nguyên nhân trượt phỏng vấn visa Mỹ

Xinvisaquocte với hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và xử lý hồ sơ xin visa Mỹ và các quốc gia khác. Chúng tôi nhận hồ sơ của bạn, gặp trực tiếp bạn tại văn phòng công ty để có những tư vấn tốt nhất cho bạn. Sau buổi tư vấn hồ sơ chúng tôi có thể nói cho bạn biết rằng bạn có bao nhiêu phần trăm xin được visa Mỹ. Nếu tỷ lệ đậu visa là quá thấp, chúng tôi khuyên bạn nên lùi lịch đi du lịch Mỹ của mình lại. Hãy lắng nghe chúng tôi và tiến hành bổ xung hồ sơ sao cho tốt hơn như Xinvisaquocte đã tư vấn. Bạn nên đọc hết bài viết ngắn này để biết những nguyên nhân trượt phỏng vấn visa Mỹ.

Dịch vụ xin visa Mỹ: Xem tại đây

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

Dịch vụ xin visa 5 năm Hàn Quốc trọn gói: Xem tại đây

NGUYÊN NHÂN TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

1. Sai sót ở khâu chuẩn bị hồ sơ

Thiếu hồ sơ khi đi phỏng vấn, hồ sơ nhàu nát, sắp xếp hồ sơ không đúng cách,…

2. Hộ chiếu trắng

Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì đương đơn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia,.. (Có ít nhất một nước ngoài khu vực Đông nam Á). Việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn từng đi du lịch nhiều nước, bạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về VISA của các nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời gian quy định. Đây là một bàn đạp quan trọng cho việc được cấp visa Mỹ của bạn. Nên nếu chưa đi du lịch nước nào, bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh tình trạng mất tiền oan uổng. TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

3. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Cái này không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng đến lúc phỏng vấn, bị hỏi đến việc này thì ú ớ trả lời không được. Và tất nhiên là… “bị out”.

TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

4. Gặp vấn đề đề chứng minh tài chính TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

Có khá nhiều người nghĩ rằng, cứ có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là tôi đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của đương đơn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp). Và sẽ không cần đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ. TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

Trừ khi bạn đi công tác sẽ được công ty chứng minh tài chính còn lại các loại visa khác như: visa du lịch, thăm thân hay du học đều phải tự chứng minh khả năng tài chính ngay cả khi người bảo lãnh đã đề rõ là mọi chi phí do người mời chi trả, nhưng nếu bạn không thể chứng minh tài chính của mình thì khả năng bị trượt cũng khá cao.

5. Quá ít ràng buộc tại Việt Nam

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp VISA chính là kiểm tra, xét duyệt xem đương đơn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc nào để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan.

trượt phỏng vấn visa Mỹ
Xin visa Mỹ khó không

Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,…

6. Lý do về công việc của bạn

Việc xin hợp đồng lao động của đương đơn trong một công ty tư nhân hoặc cổ phần nào đó không quá khó khăn. Tuy nhiên, Đại sứ quán có nghiệp vụ để kiểm tra thông tin là sự thật hay giả mạo. Vì vậy, đã có rất nhiều đương đơn trượt visa vì lý do này mà không biết tại sao. Do đó khi chuẩn bị hồ sơ cũng đừng xem nhẹ vấn đề này. Những đương đơn đang làm việc nhà nước hoặc các tổng công ty lớn sẽ là một lợi thế.

7. Trả lời phỏng vấn không tốt TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

Phỏng vấn visa Mỹ là một bước khá quan trọng, nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng không trả lời được gì, hoặc hỏi một đường trả lời 1 nẻo, hay trả lời mông lung không đúng trọng tâm câu hỏi chính là những lý do khiến bạn có thể bị rớt ngay lập tức mà không cần chứng minh gì thêm cả. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm, và khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.

PHỎNG VẤN VISA MỸ
Du lịch Mỹ

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nếu rớt phỏng vấn xin visa mỹ lần 1, cánh cửa vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Bạn vẫn còn cơ hội tại cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2. Có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục phỏng vấn xin visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ Xinvisaquocte qua số hotline để được tư vấn.

Địa chỉ phỏng vấn xin visa Mỹ:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
    Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo